แฟนเทนนิสเตรียมเฮ!!ทรูวิชั่นส์ยิงสดATP 1000 มอนติ คาร์โลฯเริ่ม9เม.ย.นี้

ทรูวิชั่นส์ ผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก ภูมิใจนำเสนอรายการเทนนิสระดับ ATP 1000 รายการคอร์ทดิน รายการแรกประจำปี และเป็นรายการระดับ ATP 1000 รายการแรกบนทวีปยุโรป ถ่ายทอดสดทางช่อง BeIN Sports2 (True Premier Football 5) หมายเลข 605 เริ่มวันแรกอาทิตย์ที่ 9 เมษายน เวลา 16.00 น. จนถึงรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายนเริ่ม เวลา 19.30 น.

การแข่งขันเทนนิสรายการ ATP 1000 มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ส (Monte-Carlo Master) เป็น 1 ใน 9 รายการ ที่ถูกจัดหมวดหมู่อยู่ในกลุ่ม ATP 1000 และเป็น 3 รายการบนคอร์ทดิน ที่ถูกจัดลำดับในกลุ่มนี้ ซึ่งรายการ มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ส จะเป็นรายการคอร์ทดินระดับ ATP 1000 ได้ถูกจัดขึ้นในช่วงฤดูกาลแข่งขันบนคอร์ทดิน ช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงต้นของฤดูร้อน ที่จะเริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน จนถึงจบศึกแกรนด์สแลมที่ 2 ของปี ซึ่งคือเฟร้นซ์ โอเพ่น ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน ซึ่งในช่วง 2 เดือนก่อนศึกเฟร้นซ์ โอเพ่น จะมีการแข่งขันรายการ ATP 1000 บนคอร์ทดินถึง 3 รายการเป็นประจำทุกปี เริ่มที่ มอนติ คาร์โล ไปต่อด้วยที่ ATP 1000 มาดริด โอเพน และช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ที่ อิตาเลียน โอเพ่น 

แชมป์เก่าในปี 2022 ได้แก่ สเตฟานอส ซิสซิปาส ซึ่งเอาชนะ ดาวิโดวิช ฟอคินา นักหวดชาวสเปน ไปได้ 2 เซ็ตรวด ซึ่ง ซิสซิปาส ได้แชมป์ในรายการนี้มา 2 ปีติดต่อกัน โดยปี 2021 เขาเอาชนะ อังเดร รูเบลฟ  ไปได้ 2 เซ็ตรวดเช่นกัน 

ปีนี้เป็นอีกปีที่ สเตฟานอส ซิสซิปาส น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเต็งสำหรับการแข่งขันรายการ มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ส เพราะรูปแบบเกมของ ซิตซิปาส เหมาะกับการเล่นบนคอร์ทดิน มีทั้งการเล่นที่เหนียวแน่น และตีได้ดุดัน ปีนี้ ซิตซิปาส ทำผลงานได้ดีในช่วงต้นปี โดยการเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศศึกแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 

สำหรับผู้เล่นเด่นๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันปีนี้ได้แก่ ดานิล เม็ดเวเดฟ นักเทนนิสที่ช่วงนี้มีผลงานร้อนแรงที่สุด เข้ารอบชิงชนะเลิศมาแล้ว 5 รายการติดต่อกันและเป็นแชมป์ 4 รายการจาก 3 ทวีป ไล่มาตั้งแต่ ATP 500 Rotterdam เป็นแชมป์เอาชนะ ยานนิค ซินเนอร์ รายการที่ 2 ATP 250 Doha เป็นแชมป์ เอาชนะ แอนดี้ มาร์รีย์ รายการที่ 3 ATP 500 Dubai เป็นแชมป์เอาชนะ อังเดร รูเบลฟ รายการที่ 4 ATP 1000 Indian Wells เป็นรองแชมป์แพ้ คาร์ลอส อัลคาราซ และรายการที่ 5 ATP 1000 Miami เอาชนะ ยานนิค ซินเนอร์ แต่ต้องมีคนตั้งคำถามแล้วการเล่นบนคอร์ทดินของเมดเวเดฟจะเป็นอย่างไร ซึ่งจุดนี้เขามักถูกตั้งคำถามมาตลอด แต่ช่วงปีหลังๆเขาเริ่มเข้าได้ถึงรอบ 8 คนสุดท้ายศึกเฟร้นซ์ โอเพ่น แปลว่าการเล่นบนคอร์ทดินของเขาย่อมไม่ธรรมดา 

ซึ่งงานนี้ จะได้เห็นการกลับมาแข่งอีกครั้งของ โนวัค ยอโควิช และ ราฟาเอล นาดาล ซึ่ง 2 คนนี้เป็นคู่แข่งที่แกร่ง และหาคู่เทียบเปรียบได้ยาก หากมองไปในทุกชนิดกีฬา 

ศึกเทนนิสรายการ ATP 1000 มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ส (Monte-Carlo Master) จะสามารถบอกได้ว่า นักเทนนิสคนไหนจะน่ากลัวบนคอร์ทดินของฤดูกาลนี้ จะเป็น 2 เสือเฒ่า ราฟาเอล นาดาล หรือ โนวัค จอโควิช ที่กลับมาครองบัลลังก์ได้หรือไม่ หรือจะเป็น คาร์ลอส อัลคาราซ ที่เขาบอกว่าเก่งที่สุดในยุคนี้ สามารถติดตามได้ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง BeIN Sports2 (True Premier Football 5) หมายเลข 605 เริ่มวันแรกวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายนนี้

ถ่ายทอดสดเทนนิส ครบทุกแกรนด์สแลม ชมสดทัวร์นาเมนต์มากที่สุดในไทย ที่ทรูวิชั่นส์ ที่เดียว พิเศษ! สมาชิกทรูวิชั่นส์สมัครแพ็กเสริม Tennis Plus เพียง 399 บาท/เดือน สมัครกด *482*366*หมายเลขสมาร์ทการ์ด # โทรออก หรือสมัครได้ที่ http://bit.ly/3Sp9ODI


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport