ทรูวิชั่นส์ยิงสดเทนนิสรายการใหญ่ตลอดปี 2023

ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก มอบโปรแกรมสำคัญของกีฬาเทนนิสตลอดทั้งปี 2023 ด้วยโปรแกรมเทนนิสระดับโลกครบทุกรายการ ทั้งแกรนด์สแลม 4 รายการ ออสเตรเลียน โอเพ่น, เฟรนช์ โอเพ่น,วิมเบิลดัน และยูเอส โอเพ่น เทนนิสผู้ชาย (ATP) เทนนิสผู้หญิง (WTA) เทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก (Tennis Davis Cup) ซึ่งประเดิมรายการแรกของฤดูกาล 2023 ด้วยรายการที่ยิ่งใหญ่ระดับแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น ถ่ายทอดสดตรงจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ชิงเงินรางวัลกว่า 1,775 ล้านบาท

ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดแบบเต็มอิ่มเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2023 ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศวันที่ 29 มกราคม 2023 ทุกวันเวลา 07.00 ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง True Premier Football 5 (605) โดยถ่ายทอดสดเป็นคอร์ทหลัก มาร่วมลุ้นกันว่า ใครจะครองแชมป์เทนนิสรายการแกรนด์สแลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น และสำหรับคอร์ทอื่นๆ ถ่ายทอดสดทาง beIN Sports 1 (607) ตั้งแต่วันที่ 16-27 มกราคม 2023 

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์แสลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น จัดการแข่งขันที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ผู้ชนะในปีก่อนในประเภทชายคือ ราฟาเอล นาดาล ยอดนักเทนนิสชาวสเปน และทางฝ่ายหญิงได้แก่ แอชลีย์ บาร์ตี้ ยอดนักเทนนิสหญิงชาวออสเตรเลีย สำหรับปีนี้ ผู้เล่นที่น่าจับตามองในประเภทชายได้แก่ โนวัค ยอโควิช เต็งหนึ่งที่ปีนี้มีเป้าหมายเพื่อมาคว้าแชมป์สมัยที่ 10 , ราฟาเอล นาดาล แชมป์เก่า รวมถึงนักเทนนิสชื่อดังมากมาย เช่น สเตฟานอส ซิตซิปาส, ดานิล เมดเวเดฟ, อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ รวมถึงนักเทนนิสขวัญในเจ้าถิ่น นิก คิริออส สำหรับประเภทหญิงเดี่ยวนำมาโดย อีก้า สวียอนเทค นักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกชาวโปแลนด์ และเต็งหนึ่งของรายการ รวมไปถึง ออนส์ จาเบอร์ นักเทนนิสขวัญใจแฟนๆทั่วโลกซึ่งปีนี้เธอเป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ รวมถึง 4 สาวนักเทนนิสชื่อดังจากอเมริกา เจสซิก้า เปกูลา, โคโค กอฟฟ์, เมดิสัน คีย์ส และแดเนีล์ส คอลินส์ และในปลายเดือนนี้ จะมีเทนนิสหญิงรายการระดับโลก WTA 250 แข่งขันกันที่หิวหิน ประเทศไทย ในรายการ หัวหิน แชมเปียนชิพ

วันนี้! คุ้มสุด กับแพ็กเกจ True Gigatex Fiber Platinum รับกล่อง "ทรู ไฮบริด" พร้อมแพ็กเกจ Platinum และ เน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps เพียงเดือนละ 2,499 บาท (มูลค่าปกติ 3,500 บาท) พร้อมสิทธิพิเศษ มากมาย ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ bit.ly/3Xq5yoM หรือ โทร.02-700-8000 กด 3 หรือที่ทรูช้อป และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันเทนนิสระดับโลกโปรแกรมอื่นๆ ที่ทางทรูวิชั่นส์ พร้อมนำเสนอให้กับแฟนเทนนิส และแฟนกีฬาได้รับชมในปี 2023 มีดังนี้ 

เดือนกุมภาพันธ์ ทางฝั่งของประเภทชายจะมีเทนนิส ATP รายการระดับ 500 มี 4 รายการ เปิดด้วยรายการอินดอร์ ฮาร์ทคอร์ท และ รายการ รอตเทอร์ดาม โอเพ่น ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ต่อด้วยในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ รายการ ริโอ โอเพ่น และสำหรับสัปดาห์สุดท้าย 27 กุมภาพันธ์ จะเป็นการแข่งขันที่ เม็กซิกัน โอเพ่น รายการฮาร์ทคอร์ทชื่อดัง ซึ่งแข่งพร้อมกับรายการ ดูไบ เทนนิส แชมปเปียนชิพ

สำหรับประเภทหญิง รายการใหญ่ที่สุดประจำเดือนคือ ดูไบ เทนนิส แชมป์เปียนชิพ ซึ่งเป็นรายการ WTA 1000 และรองลงมาคือ การ์ตา โอเพ่น เทนนิส WTA 500 เป็นสองรายการใหญ่ที่แข่งในทวีปตะวันออกกลาง

เดือนมีนาคม ทั้งประเภทชาย และประเภทหญิง จะเข้าสู่การแข่งขัน 2 รายการใหญ่ประจำเดือน ซึ่งทั้งเดือนนี้ จะมีรายการเพียง 2 รายการ หรือเรียกช่วงนี้ว่า Sunshine Double โดยเป็นรายการใหญ่ระดับ 1000 จะมีการจัดการแข่งขันร่วมกันทั้ง  ATP และ  WTA 

รายการแรก อินเดียน เวลส์ โอเพ่น รายการที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นแกรนด์สแลมที่ 5 ของปี และต่อด้วย ไมอามี โอเพ่น จะเป็นรายการปิดท้ายประจำเดือน 

เดือนเมษายน เข้าสู่ช่วง Clay Court Swing เปิดหัวรายการใหญ่ด้วย ATP 1000 มอนติ-คาร์โล มาสเตอร์ส และปิดท้ายเดือนด้วยรายการ มาดริด โอเพ่น ซึ่งรายการนี้จะมีการจัดการแข่งขันร่วมกันทั้ง ATP และ WTA สำหรับรายการระดับ WTA 500 สองรายการประจำเดือนนี้ได้แก่ ชาร์ลสตัน โอเพ่น และ สตุ๊ตการ์ท โอเพ่น

เดือนพฤษภาคม เข้าสู่ช่วงโหดของโปรแกรมเทนนิส เพราะจะเข้าสู่รายการ เทนนิสแกรนด์สแลมที่ 2 ของปี เฟรนช์ โอเพ่น เริ่มวันที่ 29 พฤษภาคมแข่งขันจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส สำหรับ อีกรายการที่โดดเด่นคือ อิตาเลียน โอเพ่นแข่งขันที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี โดยเป็นรายการใหญ่ระดับ 1000 จะมีการจัดการแข่งขันร่วมกันทั้ง ATP และ WTA 

เดือนมิถุนายน จะมีเพียงการแข่งขันบนคอร์ทหญ้าเท่านั้น ทางฝั่ง ATP จะมีรายการระดับ 500 จำนวน 2 รายการได้แก่ ฮาร์เลอร์ โอเพ่น แข่งขันจากเมือง ฮาร์เลอร์ ประเทศเยอรมันนี ซึ่งจะแข่งขันพร้อมกับรายการ ควีนส์ คลับ แชมเปียนชิพ ซึ่งเป็นรายการเทนนิสที่เก่าแก่ที่สุดรายการหนึ่งของโลก แข่งขันที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทั้ง 2 รายการแข่งขันวันที่ 19 มิถุนายน สำหรับฝั่งผู้หญิง เทนนิส WTA แข่งขัน 2 รายการ ในระดับ 500 ได้แก่ เยอรมัน โอเพ่น เริ่มวันที่ 19 มิถุนายน และรายการ อีสบอร์น โอเพ่น เริ่มวันที่ 26 มิถุนายน

เดือนกรกฏาคม เริ่มต้นเดือนด้วยเทนนิส วิมเบิลดัน รายการเทนนิสระดับแกรนด์สแลม ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก แข่งขันบนคอร์ทหญ้าเริ่มวันที่ 3 กรกฏาคม นอกจากนั้นในเดือนนี้จะมีการแข่งขัน บนคอร์ทดินในทวีปยุโรป รายการระดับ ATP 500 คือ ยูโรเปียน โอเพ่น แข่งขันที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมันนี และเริ่มกลับเข้าสู่ช่วงการแข่งขันเทนนิสบนฮาร์ทคอร์ทในกลุ่มรายการ ยูเอส โอเพ่น ซีรีย์ส ในรายการ ATP 500 ที่กรุงวอร์ชิงตัน ดีซี เริ่มแข่งขันในปลายเดือน กรกฏาคม สำหรับ WTA ตารางมีความเหมือนกัน แต่จะมีรายการ WTA 500 เพียงแค่ที่ ซิลิคอน วาเลย์ ซึ่งเป็นการแข่งขันบนฮาร์ทคอร์ท 

เดือนสิงหาคม เป็นเดือนหนักสำหรับการแข่งขันเทนนิส เพราะมี แกรนด์สแลมส่งท้ายปี ยูเอส โอเพ่น การแข่งขันรายการที่มีเงินรางวัลมากที่สุด แข่งขันจากมหานคร นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มวันที่ 29 สิงหาคม แต่สำหรับช่วงต้นเดือนจะมีรายการใหญ่ระดับ 1000 ทั้ง ATP และ WTA คือรายการ แคนาเดียน โอเพ่น และ ซินซินนาติ โอเพ่น 

สำหรับโปรแกรมที่เหลือของปี อาจมีการเปลี่ยนแปลงด้วยสาเหตุหลายๆประการ แต่รายการที่เป็นรายการสำคัญ ที่ต้องมีทุกปีคือ ATP 1000 ปารีส มาสเตอร์ส การแข่งขันรายการระดับ ATP 100 ที่มีแสง สี เสียง สวยงามที่สุดของโลก แข่งขันในปลายเดือนตุลาคม และปิดท้ายด้วยรายการ ATP เวิลด์ทัวร์ ไฟน่อล ซึ่งปี 2023 จะทำการแข่งขันที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี ช่วงเดือนพฤศจิกายน 

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขัน เทนนิสรายการพิเศษของ ATP คือรายการ Laver Cup การแข่งขันเทนนิสทีมรวมดารา Team Europe vs Team World 

ปิดท้ายด้วยรายการเทนนิสเดวิส คัพ เทนนิสประเภททีมชาย ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก รอบแบ่งกลุ่ม แข่งเดือนกันยายน และรอบชิงชนะเลิศที่รวม 8 ทีมแกร่งที่สุด เริ่มแข่งขันปลายเดือนพฤศจิกายน 

การถ่ายทอดสดเทนนิสทาง ทรูวิชั่นส์ มีช่องทางถ่ายทอดสดดังนี้

ออสเตรเลียน โอเพ่น : beIN Sports 1 (607) และ True Premier Football 5 (605)

เฟรนช์ โอเพ่น : beIN Sports 1 (607) และ beIN Sports 2 (608)

วิมเบิลดัน : SPOTV 1 (689) และ SPOTV 2 (690)

ยูเอส โอเพ่น : SPOTV 1 (689) และ SPOTV 2 (690)

ATP 1000, ATP 500 และ ATP 250  : beIN Sports 1 (607) และ beIN Sports 2 (608)

Laver Cup : beIN Sports 2 (608)

Tennis Davis Cup : True Tennis HD (670) 

WTA 1000, WTA 500 และ WTA 250 : True Tennis HD (670) และ True Sports 2 (667)ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport