16 ชาติร่วมศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์เอเชียที่ญี่ปุ่น

WGP#1 ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีสัญชาติไทย เจ้าของลิขสิทธิ์สนามแข่งเจ็ตสกีอาชีพเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก โชว์ผลงานเยี่ยมด้านวิสัยทัศน์การบริหารกีฬาอีกแล้ว ครั้งนี้ ใช้ซอฟต์พาวเวอร์ของจริง! ดันสมาคมเจ็ตสกีไทย ขึ้นเป็นผู้นำเอเชีย ด้านกีฬาเป็นเลิศ ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งทวีปเอเชียที่ไทย เพื่อสร้างความมั่นคงด้านกีฬาชาติ ระยะยาว ต่อยอดจากการขยับสร้างทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีชิงแชมป์แห่งเอเชียเพิ่ม ที่เมืองโอซาก้า ญี่ปุ่น 6-9 มิถุนายนนี้ ล่าสุดผลสำเร็จสูงทะลุเป้าหมาย มี 16 ชาติสมัครร่วมชิงชัย ด้านเสี่ยเดรค-ปริเขตเผย ถ้ากีฬาไทยจะก้าวหน้า ต้องพัฒนาองค์กร และทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย ออกไปแสดงผลงานบนเวทีนานาชาติ ย้ำนโยบายกีฬาชาติด้านนี้ยังไม่ถูกผลักดันจริงจัง

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีโลก WGP#1 เปิดเผยว่า “เมื่อทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกี WGP#1 สร้างความสำเร็จเป็นสนามแข่งเจ็ตสกีอาชีพเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกแล้ว ลำดับถัดมาคือการมาช่วยสนับสนุนการเติบโตและความแข็งแกร่งของวงการเจ็ตสกีเอเชียเพิ่ม โดยขยายการจัดทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีชิงแชมป์แห่งเอเชียขึ้น ซึ่งญี่ปุ่น ได้รับสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพ ส่วนการแข่งขันนั้น จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 มิถุนายนนี้ ร่วมกับ เมืองโอซาก้า

ล่าสุด มีทีมนักกีฬาสมัครแข่งขันทะลุเป้าหมายกว่า 16 ชาติ รวมนักกีฬาและทีมกว่า 1,000 คน สำหรับกีฬายานยนต์ความเร็ว ถือว่าเป็นจำนวนที่มาก พร้อมกับเป็นการแสดงตัวชี้วัดที่สำคัญ 2 ด้าน ได้แก่ ความเชื่อถือองค์กรกีฬาไทยต่อองค์กรกีฬาเจ็ตสกีนานาชาติทั่วโลก และอีกด้านคือองค์กรกีฬาไทย ที่นักกีฬาทั่วโลกให้ความเชื่อถือ ซึ่งหมายถึงการสร้างความมั่งคงทางกีฬา และการออกไปแสดงสถานะที่ไทยเป็นผู้นำกีฬาบนเวทีโลก

เมื่อ WGP#1 เป็นผู้นำและทำงานพัฒนากีฬาต่ออุตสาหกรรมกีฬาเจ็ตสกีโลก ด้านกีฬาอาชีพ ที่ประสบความสำเร็จตามลำดับ จึงเป็นเรื่องที่เหมาะสม ที่ WGP#1 จะสนับสนุนสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ขึ้นให้มีสถานะเป็นองค์กรกีฬาผู้นำของเอเชีย ทุกชาติมีมติเอกฉันท์ กับการตั้งสำนักงานใหญ่ของกีฬาเจ็ตสกีทวีปเอเชีย ที่ประเทศไทย การยกระดับขึ้นเป็นศูนย์กลางของทวีปเอเชียนั้น ครอบคลุมประเทศสมาชิกมากถึง 44 ชาติ ในเครือข่ายทวีปเอเชีย รวมถึงขอบเขตกลุ่มประเทศยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจมากมาย เป็นการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์กีฬาที่แท้จริง

โดยปกติ ฝรั่งต่างชาติจะเป็นผู้นำพัฒนากีฬาโลกต่างๆ สร้างกีฬาจากเล็กๆไปสู่แฟนกีฬาจำนวนมากทั่วโลก เช่นกันคนไทยก็ทำได้ วันนี้ WGP#1 มีการเติบโตของการถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมไปยัง 120 ชาติ เครือข่ายกว่า 400 ล้านครัวเรือนทั่วโลก ต่อ1สนาม จึงมีนโยบายเน้นความสำคัญการพัฒนางานด้านนี้อย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดเพื่อพิสูจน์ให้เห็นชัดเจนว่า ใครที่เคยบอกคนไทยเป็นผู้นำกีฬาโลกไม่ได้ หรือ คอนเท้นท์กีฬาไทยนั้น สถานีโทรทัศน์นานาชาติมาตรฐานไม่ยอมรับ สามารถทำให้สำเร็จได้ ถ้าทุ่มเทพัฒนาอย่างเต็มที่"

นายปริเขต เปิดเผยต่อว่า "ตลอดระยะเวลาปีที่ผ่านมา ที่ได้ทำงานร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย มีผู้บริหารกีฬาเพียงไม่กี่ท่านเท่านั้น ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องการขับเคลื่อนทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย หรืออีเว้นท์กีฬาไทย ให้เกิดขึ้น และออกไปสร้างชื่อเสียง สร้างการยอมรับบนเวทีโลก ซึ่งเป็นความก้าวหน้าด้านกีฬาในขั้นสูง เป็นความมั่งคงด้านกีฬาชาติ ในระยะยาวด้วย จึงอยากฝากขอให้ภาครัฐและการกีฬาแห่งประเทศไทย หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะงานด้านนี้ แม้ไม่ได้ผลงานเร็วทันใจ แต่เป็นงานโครงสร้างกีฬาชาติ ที่ลูกหลานไทย คนรุ่นใหม่ จะนำแนวคิดมาพัฒนาต่อยอดได้อีกมาก ทำให้วงการกีฬาไทยจะเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างยิ่ง"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport