"ภาคภูมิ" พ่ายมือตบสิงคโปร์แมตช์ชิงตั๋วลูกเด้งโอลิมปิก 2024

"บอล" ภาคภูมิ สงวนสิน มือตบลูกเด้งมากประสบการณ์วัย 41 ปี ชาวไทย พลาดตั๋วลุยเทเบิลเทนนิสชายเดี่ยว ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 อย่างน่าเสียดาย หลังพ่ายในแมตช์ชิงดำต่อหนุ่มนักตบรุ่นน้องจากสิงคโปร์ ไอแซค เกว็ก 2-4 เกม ในศึกเทเบิลเทนนิส รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 โซนอาเซียน ที่แฟชั่น ไอส์แลนด์ ด้านตั๋วโอลิมปิกหญิงเดี่ยว ตกเป็นของ เจิ้ง เจี้ยน นักกีฬาสิงคโปร์เช่นกัน

การแข่งขันเทเบิลเทนนิส รอบคัดเลือกมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำหนดระหว่างวันที่ 8-10 พ.ค.67 ที่ไอซ์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชันไอซ์แลนด์ โดยแมตช์นี้มีนักกีฬา 18 คน ประเภทชายและหญิง จาก 5 ประเทศได้สิทธิ์เข้าร่วมชิงชัย โดยในประเภทหญิง ประเทศไทยได้สิทธิ์เข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์ไปแล้วก่อนหน้านี้ครบโควตา 3 ที่นั่ง ได้แก่ "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร, "ทิพย์" อรวรรณ พาระนัง และ "บัว" จิณห์นิภา เสวตรบุตร ทำให้ในแมตช์นี้ได้สิทธิ์ส่งได้เพียงนักกีฬาชาย 2 คน ได้แก่   "บอล" ภาคภูมิ สงวนสิน และ "เนม" ณภัทร ธรรมาธิคม ซึ่งแชมป์ของแต่ละประเภทจะคว้าตั๋วลุยโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงปลายเดือนก.ค.นี้ทันที

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา นักกีฬาไทยสามารถทำผลงานสุดยอดทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้หนึ่งคน ก็คือ "บอล" ภาคภูมิ สงวนสิน พี่ใหญ่ของทัพนักปิงปองทีมชาติไทยที่ระเบิดฟอร์มมาตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มที่ 1 ชนะนักกีฬาสิงคโปร์และมาเลเซีย คว้าแชมป์กลุ่มจึงได้สิทธิ์มายืนรอที่รอบรองชนะเลิศอัตโนมัติ ก่อนจะแรงต่อเนื่องด้วยการชนะ ดิง อานห์ หวง มือตบจากเวียดนามที่ทำให้ "เนม" ณภัทร ธรรมาธิคม ตกรอบก่อนรองฯ มาได้ด้วยสกอร์ 4-1 เกม 

รอบชิงชนะเลิศ บอล ภาคภูมิ ลงสนามดวล ไอแซค เกว็ก นักปิงปองหนุ่มรุ่นน้องจากสิงคโปร์ โดยรูปเกมเป็นไปอย่างตื้นเต้นเร้าใจ ผลัดกันคว้าชัยคนละเกมจนมาเสมอกันที่ 2-2 เกม ทว่า 2 เกมหลังจากนั้นเป็นทางลูกเด้งจากถิ่นลอดช่องที่ตีได้เหนียวแน่นและโจมตีได้เห็นผลมากกว่า เป็นฝ่ายเก็บชัยไปได้ทั้งหมด

ส่งผลให้จบเกมการแข่งขัน ไอแซค เกว็ก จากสิงคโปร์ ชนะ "บอล" ภาคภูมิ สงวนสิน ของไทยไป 4-2 เกม (7-11, 12-10, 8-11, 11-3, 11-5, 11-5) นักตบหนุ่มจากสิงคโปร์คว้าแชมป์ชายเดี่ยวพร้อมได้โควต้าโอลิมปิกเกมส์ในรายการคัดเลือกรายการสุดท้ายไปครอง  ส่วน ภาคภูมิ จอมเก๋าของไทยวัย 41 ปี พลาดโอกาสการได้ไปโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกในชีวิตของตนไปอย่างน่าเสียดาย ขณะที่แชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวได้แก่ เจิ้ง เจี้ยน มือตบดีกรีเหรียญทองหญิงเดี่ยวซีเกมส์ 2023 ล่าสุดคว้าโควตาไปครอง


ที่มาของภาพ : --
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport