จอมพลังต่างชาติตอบรับดวลยกเหล็กอีแกทประชาชน-ยุวชนปทท.

จอมพลังต่างชาติ ตอบรับทำศึก EGAT ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 ระดับยุวชน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี วันที่ 20-25 เม.ย. 2567 และ ระดับประชาชน ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 26-30 เม.ย.67 ที่โรงยิมเนเซียมเทศบาลเมืองทุ่งสง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนักกีฬาจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และ ฮ่องกง รวม 39 คน เดินทางมาร่วมชิงชัย รวมแล้วปีนี้จะมีถึง 65 ทีม ที่ร่วมทำศึก

ความเคลื่อนไหว การแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 ระดับยุวชน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 20-25 เม.ย. 2567 และ ระดับประชาชน ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 26-30 เม.ย. 2567 ที่โรงยิมเนเซียมเทศบาลเมืองทุ่งสง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ล่าสุด นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พร้อมพันธมิตร ร่วมกับ จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทั้ง พัฒนาศักยภาพและเปิดโอกาสเฟ้นหานักกีฬายกน้ำหนักหน้าใหม่ เข้าร่วมเป็นนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย สร้างชื่อเสียงให้ประเทศต่อไป

นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวต่อว่า การแข่งขันครั้งนี้ มีสโมสรสมาชิกในประเทศ ส่งเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 65 ทีม รวมจำนวนกว่า 500 คน แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รายการ คือ ระดับยุวชน และระดับประชาชน โดยสโมสรที่ได้คะแนนรวมทีมชายและทีมหญิงสูงสุดของแต่ละระดับ จะได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานฯ และชุดอุปกรณ์กีฬายกน้ำหนักไปครอง นอกจากนี้ ยังได้รับข่าวดี เมื่อจะมีนักยกน้ำหนักจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และฮ่องกง เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

"ตอนนี้ นักกีฬาจากต่างประเทศ 7 ทีม จำนวน 39 คน ประกอบด้วย ทีมจากสโมสรรัฐต่างๆ ในมาเลเซีย 4 ทีม ทีมฮ่องกง ทีมอินโดนีเซีย และทีมสิงคโปร์ ตอบรับมาเข้าร่วมเป็นที่เรียบร้อย โดยถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ที่มีตัวแทนจากฮ่องกง เข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนัก EGAT นับเป็นโอกาสอันดี ที่นักกีฬาไทยจะได้แข่งขันกับนักกีฬาระดับนานาชาติ เพื่อพัฒนาตนเองและสร้างความมุ่งมั่นในการแข่งขัน และยังได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับชาวต่างชาติในการแข่งขันครั้งนี้ไปพร้อมกัน" นายปรัชญา กล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport