กกท.ดูแลจอมพลังไทยชุดเวิลด์คัพ ยกทีมพร้อมเครื่องมือทันสมัยฟื้นฟูนักกีฬา

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ขอบคุณฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. หลังส่งทีมมารักษาและฟื้นฟู จอมพลังไทยในระหว่างการทำศึกยกน้ำหนัก 2024 ไอดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ คัพ รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 "ปารีสเกมส์" ระหว่างวันที่ 31 มี.ค.-11 เม.ย. 67 ที่ศูนย์ประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จ.ภูเก็ต

ความเคลื่อนไหวของทัพจอมพลังทีมชาติไทย ในการแข่งขันยกน้ำหนัก 2024 ไอดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ คัพ รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 "ปารีสเกมส์" ระหว่างวันที่ 31 มี.ค.-11 เม.ย. 2567 ที่ศูนย์ประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จ.ภูเก็ต  ล่าสุด พลเอก วิสุทธิ์ เดชสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นายสุวัตร หลวงตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย นายสุวิทย์ เกิดบำรุง ผู้อำนวยการกองเวชศาสตร์การกีฬา, นายพัชรพงษ์ วิริยะธรรมเจริญ หัวหน้างานกายภาพบำบัด, น.ส.สุจิตรา ขรรศร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา 3, นายมณฑล ทองโรจน์ และ น.ส. นุชบา พลกุล ผู้ช่วยปฏิบัติงานโครงการ ได้นำอุปกรณ์และเครื่องมือต่าง ๆ ประกอบด้วย เครื่องฟื้นฟูด้วยออกซิเจนแรงดันสูง เลเซอร์กำลังสูง เครื่องอัลตร้าซาวด์ รวมทั้ง เครื่องนวดผ่อนคลายด้วยแรงดันลม มาฟื้นฟูและรักษานักกีฬายกน้ำหนักไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของ พลโท วุฒิไชย อิศระ นายแพทย์ประจำทีมของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ'  

นายสุวัตร หลวงตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. กล่าวถึงการนำคณะเจ้าหน้าที่จากฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา มาลงพื้นที่ปฏิบัติงานในช่วงของการแข่งขันว่า ทำให้ทีมงานได้เห็นบรรยากาศของจริง อันจะได้นำไปสู่การปรับปรุงแก้ไขและวางแผนพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น หากเป็นไปได้ก็อยากจะส่งเจ้าหน้าที่ติดตามทีมไปทุกแมทช์ แต่ยังติดเรื่องงบประมาณ แม้กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จะให้ความสำคัญและยินดีที่จะสนับสนุนมากขึ้นก็ตาม

ทั้งนี้ทีมยกน้ำหนักไทย ซึ่งคว้าไปแล้ว 6 เงิน 1 ทองแดง มีโปรแกรมกลับมาลงแข่งขันอีกทีในวันจันทร์ ที่ 8 เม.ย.นี้ โดยมีลุ้นจาก ภัทรธิดา วงษ์สิงห์ รุ่น 76 กก.หญิง กลุ่มเอ แข่งขันเวลา 16.00 น., ศรัท สุ่มประดิษฐ แข่งขันรุ่น 102 กก.ชาย กลุ่มเอ เวลา 19.00 น. ส่วนวันที่ 10 เม.ย.67 ดวงอักษร ใจดี แข่งขันรุ่นมากกว่า 87 กก.หญิง กลุ่มเอ เวลา 16.00 น. และปิดท้ายด้วย วันที่ 11 เม.ย. 2567 รุ่งสุริยา ปัญญะ แข่งขันรุ่นมากกว่า 109 กก.ชาย กลุ่มซี เวลา 11.00 น.ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport