นักขับเยาวชน 240 คนร่วมโครงการ"ทรูวิชั่น-โตโยต้า โกคาร์ทฯ" ปี 22

"บิ๊กจร" ขจร เจียรวนนท์ สุดปลื้มขับเคลื่อนโครงการรถคาร์ทเพื่อเยาวชนไทยกว่า 5,200 ครอบครัว โดยยังคงประสบความสำเร็จ มีผู้ปกครองสมัครให้เด็กๆ ล้นจำนวน 240 คน เป็นปีที่ 22 แล้ว ซึ่งโครงการเน้นความรู้นอกห้องเรียน และเด็กๆได้รับความรู้นำไปใช้ได้จริงบนท้องถนน อีกด้านสำหรับเยาวชนที่อยากก้าวไปเป็นนักกีฬาขับรถแข่งที่จริงจัง สามารถก้าวผ่านโครงการนี้ขึ้นไปได้ และมีเยาวชนไทยไปขับระดับฟอร์มูล่า 3 และ 2 หลายคน ส่วนผู้ปกครองต่างชื่นชม เป็นโครงการทันสมัย มีประโยชน์กับเยาวชนและสังคมไทย

นายขจร เจียรวนนท์ ซึ่งเป็นผู้ให้การสนับสนุนโครงการกีฬาหลายประเภทของประเทศไทย เผยหนึ่งในโครงการที่เป็นกิจกรรมประจำปี โครงการทรูวิชั่นส์ - โตโยต้า จูเนียร์โกคาร์ท 2024 โครงการที่เปิดให้เยาวชนอายุระหว่าง 8-11ปี มาเรียนรู้กีฬารถคาร์ท ปีละ 240 คน มีการสมัครเต็ม นับถึงปัจจุบันเป็นเวลา 22 ปีแล้ว

"เป็นทีน่าดีใจครับ ที่โครงการกีฬารถคาร์ท ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากผู้ปกครองและเยาวชน และยิ่งใน 4-5 ปีหลังมานี้ มีการสมัครเต็มจำนวน 240 คนเร็วมาก ผู้ปกครองบางท่านมีการติดต่อสมัครข้ามปี จึงถือเป็นความสำเร็จที่น่าดีใจ ในส่วนของทรูวิชั่นส์ และโตโยต้า ที่เป็น 2 องค์กรหลักในการริเริ่มกิจกรรมนี้ขึ้น สถิติการมีเยาวชนผ่านการร่วมกิจกรรมกว่า 5,200 ครอบครัว เป็นเครื่องบ่งชี้แสดงถึงความสำเร็จโครงการได้ดีที่สุด"

"เชื่อว่าสิ่งที่ผู้ปกครองเห็นประโยชน์จากโครงการนี้ นอกจากเรื่องของการเรียนรู้กีฬาใหม่ๆ นอกห้องเรียนแล้ว ในแนวคิดโครงการฯ ของทรูวิชั่น และโตโยต้า มีความเห็นร่วมกันว่า เป็นการสอนให้เด็กๆ เรียนรู้การขับรถไปในตัว เรียนรู้การควบคุมรถ วินัยจราจร ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆและสังคมในอนาคตในด้านกีฬา โครงการนี้ ก็เป็นทางเลือกสำหรับเยาวชนที่อยากก้าวไปเป็นนักกีฬาขับรถแข่งที่จริงจัง ส่วนนี้เราก็มีความภาคภูมิใจที่ได้สร้างนักกีฬาเข้าสู่วงการกีฬาเป็นจำนวนมาก เยาวชนหลายคนเติบโตจากรถคาร์ท ที่ได้แชมป์ในระดับนานาชาติ ไปขับรถฟอร์มูล่า 3 และ 2 ซึ่งก็เป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยด้วย"

"อย่างไรก็ตาม ในท้ายโครงการจะเป็นการชิงแชมป์จับเวลา ที่เยาวชนต้องพัฒนาฝีมือเพื่อแข่งขันกับตัวเอง เราจะได้แชมป์ในกลุ่มอายุต่างๆ ตั้งแต่ 8-11 ปี ปัจจุบันกีฬานี้กีฬาคาร์ทเติบโตขึ้นมาก และโดยส่วนตัวเห็นว่า เป็นหนึ่งในกีฬาทางเลือก ที่ครอบครัวจะใช้เวลาร่วมกัน และได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ เช่น ลูกเป็นนักกีฬา คุณพ่อดูเรื่องเทคนิคการแข่งขัน ร่วมกับคุณแม่ มีช่วงเวลาทำอาหาร และใช้เวลาที่มีคุณค่าร่วมกัน" นายขจร กล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport