โค้ชการันตี "เทนนิส-พาณิภัค" ไร้ปัญหาเจ็บ-จอมเตะไทยพร้อมคัดอลป.ที่จีน

3 จอมเตะ ชุดเตรียมทำศึกควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 2024 โซนเอเชีย พร้อมลุยแดนมังกรแล้ว หลังซุ่มซ้อมหนักที่เกาหลีใต้ 2 สัปดาห์ "เลขาบิ๊ก"ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เผย "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 67 กก.หญิง, "ฮามัน" ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่น 58 กก.ชาย และ "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่น 68 กก.ชาย ร่างกายสมบูรณ์พร้อมแข่งในวันเสาร์นี้ "โค้ชเช" คุมซ้อมเบา เพื่อให้พีคที่สุดในวันประลอง ส่วน "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่มีข่าว มีอาการบาดเจ็บ ตอนนี้ยังคงฝึกหนักตามปกติ เชื่อมั่น ประสบการณ์โค้ชเช ตั้งแต่ อลป.2004 จนถึงวันนี้ จะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง

"เลขาบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ ทีมเทควันโด ชุดเตรียมควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 2024  โซนเอเชีย เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา "โดยมี" โค้ชเช ชัยชัย เช  หัวหน้าผู้ฝึกสอน, "โค้ชแม็กซ์" ร.ต.อ.ชัชวาล ขวละออ, "โค้ชเล็ก" ร.อ.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ และนักวิทยาศาสตร์การกีฬา นายคทานนท์ ผลพืช เป็นผู้ดูแลทีมนี้ ซึ่งตลอดการฝึกซ้อม "โค้ชแม็ก" ได้รายงานความพร้อมต่อ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ทีมเทควันโดไทยจะทำการฝึกซ้อมเป็นวันสุดท้าย ที่เมืองคังวา ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่จะเดินทางไป เมืองไท่อัน สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 รายการ Asian Qualification Tournament for Paris 2024 Olympic Games ในระหว่างวันที่ 15-16 มี.ค.นี้ 

"จากการรายงานความคืบหน้าการฝึกซ้อม นักกีฬาทั้ง 3 คนที่จะไปคัดโอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย "ใบเตย" ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 67 กก.หญิง, "ฮามัน" ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่น 58 กก.ชาย และ "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่น 68 กก.ชาย มีความพร้อมอย่างมาก ทุกคนมีร่างกายที่สมบูรณ์ ไม่มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งตอนนี้ “โค้ชเช” ให้ทุกคนได้ฝึกซ้อมเบาๆ เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันในวันเสาร์นี้ โดยเรื่องของน้ำหนักตัว “ใบเตย” กับ “หยู” ไม่มีปัญหา ส่วน “ฮามัน“ น้ำหนักเกินมา 1 กิโลกรัม แต่ไม่มีปัญหาในวันชั่งน้ำหนักแน่นอน

ขณะที่ ข่าวที่ว่า "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 มีอาการบาดเจ็บรบกวน เท่าที่ทราบมา พาณิภัค ยังคงฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ สามารถเข้าคู่เตะกับ นักเทควันโด เยาวชนชาย และแชมป์โลก รุ่น 58 กก.ชาย ทีมชาติเกาหลีใต้ได้อย่างปกติ โดยเชื่อว่า จากประสบการณ์ที่ "โค้ชเช" เตรียมทีมนักกีฬาจนสร้างผลงานมีเหรียญโอลิมปิกเกมส์ได้ทุกครั้ง ตั้งแต่ ปี 2004 เป็นต้นมา จะทำให้ทีมเทควันโดไทย ทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่เราวางไว้อย่างแน่นอน" เลขาบิ๊ก กล่าวที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport