ศึกมาสเตอร์เกมส์ ชู "คุณตาสว่าง" วัย 104 ปี ตัวแทนนักกีฬาสูงอายุไทย

ณัฐวุฒิ เรืองเวส นำคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เข้าพบ กิตติ เชาวน์ดี เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อนำเสนอเรื่องการจัดการแข่งขันกีฬาสูงอายุนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 4 ซึ่งตอนนี้ มียอดผู้สมัครเกิน 3 พันคน 20 ชาติ จาก 17 ชนิดกีฬา คาดว่า จะทะลุถึงเกือบ 4 พันคน จาก 30 ชาติ พร้อมยก คุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ นักวิ่งอาวุโส วัย 104 ปี ที่อายุมากที่สุดในเมืองไทย เป็นตัวอย่างให้ผู้สูงอายุ หันมาเล่นกีฬา

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทยและประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน นำ คณะกรรมการดำเนินงาน จัดการแข่งขันกีฬาสูงอายุนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2567 ที่ จังหวัดเชียงใหม่ เข้าพบนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567  ที่ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา โดยทาง นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ติดภารกิจประชุมที่รัฐสภา เลยมอบหมายให้ทาง นายกิตติ เชาวน์ดี เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นตัวแทนให้คณะกรรมการเข้าพบ เพื่อนำเสนอเรื่องความคืบหน้าการจัดการแข่งขันกีฬาสูงอายุนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 4

สำหรับ คณะกรรมการดำเนินงาน ภายใต้การนำทีมของ นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย ร่วมด้วย นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส เลขาธิการสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย, นายอรรถ นานา อุปนายกสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย, นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล อุปนายกสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทย, น.ส.จันทร พิมพ์สกุล เลขานุการคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และ นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย คุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ นักวิ่งอาวุโส วัย 104 ปี

การแข่งขันไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ เป็นความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาผู้สูงอายุไทยและภาคีสมาคม 17 ชนิดกีฬา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานเจตนารมณ์โครงการการแข่งขันกีฬาสูงอายุระดับประเทศและวิวัฒนาการของกีฬาผู้สูงอายุในระดับสากล ตลอดจนเพื่อพัฒนามาตรฐานและศักยภาพนักกีฬาสูงอายุไทย ส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาเพื่อเพิ่มคุณค่าเชิงสังคมและมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ด้าน กีฬาที่จะทำการแข่งขันนั้น มีทั้งหมด 17 กีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, แบดมินตัน, บาสเกตบอล, เพาะกาย, บริดจ์, ลีลาศ, ฟุตบอล, เกทบอล, กอล์ฟ, คาราเต้, เซปักตะกร้อ, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, เทนนิส, วู้ดบอล, กระดานยืนพายและเปตอง โดยการแข่งขันจะใช้ระเบียบการแข่งขันขององค์กรกีฬาของแต่ละชนิดกีฬาที่มีการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันเป็นนักกีฬาทั่วไปชายและหญิง ที่มีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป ดูรายละเอียด www.tomgthailand.com หรือ เฟสบุ๊ค (Facebook) : Thailand Open Masters Games 

สำหรับ ปีนี้ จัดการแข่งขันกีฬาสูงอายุนานาชาติ ไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 4 ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากๆ จากนักกีฬาชาติต่างๆ สมัครเข้าแข่งขันกว่า 3000 คน จาก 20 ชาติ บางกีฬายังไมปิดรับสมัคร ตอนนี้ยังสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้ เชื่อว่า ปีนี้ หลังปิดรับสมัครแล้ว ยอดนักกีฬาที่เข้าแข่งขัน  คาดว่า ไม่ต่ำกว่า 3700 คน จาก 30 ประเทศที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport