คิกบ็อกซิ่งเตรียมจัดศึกชิงแชมป์ประเทศไทย 21-23 ธ.ค.นี้

สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่ง เตรียมจัดศึกชิงแชมป์ประเทศไทย 2566 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน 21-23 ธ.ค.นี้ หวังเดินหน้าปลุกกระแสความนิยม พัฒนาศักยภาพนักกีฬา พร้อมเฟ้นช้างเผือกหน้าใหม่ติดธงชาติไทยเตรียมลุยศึกใหญ่ระดับนานาชาติต่อไป

 สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566 รายการ "ไทยแลนด์ คิกบ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2023" (Thailand Kickboxing Championship) ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 21-23 ธ.ค.66 โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 รุ่นอายุ ประกอบด้วย รุ่นเยาวชนอายุ 16-18 ปี (เกิดระหว่าง พ.ศ.2548-2550) และรุ่นประชาชนอายุ 19-40 ปี (เกิดระหว่าง พ.ศ.2526-2547) 

 ทั้งนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทการแข่งขันหลัก คือ 1.ประเภทริง สปอร์ต (โลว์คิก, ฟูลคอนแทค, เควัน) สามารถเข้าแข่งขันในประเภทรุ่นอายุ และรุ่นน้ำหนักเดียวเท่านั้น และ 2.ประเภททาทามิ สปอร์ต (พอยต์ไฟติ้ง, ไลต์คอนแทค, คิกไลต์) จะสามารถเข้าแข่งขันในประเภทรุ่นอายุ และรุ่นน้ำหนักได้ 2 ประเภทเท่านั้น โดยมีนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งจากทั่วประเทศจำนวน 279 คน จากทั้งหมด 71 สโมสรเข้าร่วมการชิงชัย

 ด้าน ไฮไลท์สำคัญ คือ 2 นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งชื่อดังของไทยอย่าง "จิมมี่" พิฆเนศ สุขหยิก และ "อเล็กซ์" อเล็กซ์ซอง ดรูเออ มังกร แบริเยร์ นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย หนุ่มลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 21 ปีเจ้าของแชมป์โลกปีล่าสุด จะเข้าร่วมแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย 2566 ด้วย แต่จะไม่สามารถลงแข่งขันในอีเวนต์ที่ตัวเองติดทีมชาติ และอีเวนต์ที่ตัวเองถนัดได้ 

 สำหรับการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้ ยังเป็นการคัดเลือกนักกีฬาหน้าใหม่ติดทีมชาติไทยไปลุยศึกใหญ่ระดับนานาชาติ อย่างมหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ รวมทั้งรายการนานาชาติอื่นๆ ทั้ง ชิงแชมป์เอเชีย, ชิงแชมป์โลก, ซีเกมส์, เวิลด์เกมส์, เวิลด์คอมแบทเกมส์ ฯลฯ อีกทั้งเป็นการเผยแพร่กีฬาชนิดนี้ให้เป็นที่สนใจ และเป็นที่ยอมรับในวงกว้างต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport