"กษิดิศ" มีลุ้น 2 แชมป์โลก เปิดศึกเจ็ตสกีเวิลด์ คัพ

ทัพเจ็ตสกีไทย ผลงานดี มีลุ้นแชมป์หลายรุ่น โดยเฉพาะ กษิดิศ ธีระประทีป ได้ลุ้นคนเดียว 2 แชมป์โลก จากการแข่งขันวันแรก ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2023" (WGP#1 Waterjet World Series 2023) สนามสุดท้าย เจ็ตสกี เวิลด์คัพ “WGP#1 Waterjet World Cup, Thailand Grand Prix 2023” ที่หาดจอมเทียน

การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เวิลด์ ซีรีส์ 2023" สนามสุดท้าย  "WGP#1 Waterjet World Cup, Thailand Grand Prix 2023" ระหว่างวันที่ 13-17 ธันวาคม 2566 ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา เป็นสนามตัดสินแชมป์โลกตัวจริง หลังรวมคะแนนสะสม 4 สนามทั่วโลกทั้งที่สหรัฐ ยุโรป และประเทศไทย 

ไฮไลท์ของวันเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2566 เป็นการลุ้นกันของนักแข่งทั่วโลกในรุ่นกึ่งอาชีพ จากรุ่นเรือยืนกึ่งอาชีพ จีพี  ทำการแข่งขัน 4 โมโต นักแข่งทีมชาติไทยลงลุ้นแชมป์กับนักแข่งญี่ปุ่นที่ลงสนามถึง 4 ลำ นอกจากนี้ยังมีมือดีจาก ออสเตรเลีย, เบลเยี่ยม, คูเวต, กัมพูชา และ รัสเซีย

โมโตแรก ธนวินท์ โมลี แชมป์โลกจากสนามฝรั่งเศส ทำผลงานในช่วงต้นเกมได้ดี แต่สุดท้ายถูก เจย์เดน ริชาร์ดสัน จากออสเตรเลียแซงเข้าที่ 1 คว้า 60 คะแนนไปก่อน ธนวินท์ เข้าที่ 2 เก็บ 53 คะแนน อันดับ 3 เป็น มุสตาน มิน จอมแกร่งจากกัมพูชา แต่โมโต 2 ผลงานของนักแข่งไทยตกลงไป ขณะที่ ริชาร์ดสัน ยังมาตราฐานสูงเข้าที่ 1 อีกโมโต มุสตาน มิน ขยับมาเข้าที่ 2 และ ฟิล ซีเกอร์ส จากเบลเยี่ยมเข้าที่ 3 จบ 2 โมโตการแข่งขันวันแรก ริชาร์ดสัน นำโด่ง 120 คะแนน ตามด้วย มุสตาน มิน 101 คะแนน และ ธนวินท์ 83 คะแนน ก่อนจะไปตัดสินแชมป์กันอีก 2 โมโต ในวันที่ 14 ธันวาคม

รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ 1,100 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ รุ่นเก่งของนักแข่งไทย โดยนอกจากการคาดการณ์ว่านักแข่งไทยจะลุ้นแชมป์กันเองแล้ว ยังมีตัวสอดแทรกอย่างนักแข่งฮังการี, เอสโตเนีย, กัมพูชา และ มาเลเซีย

โมโตแรก กษิดิศ ธีระประทีป ออกตัวแรงกว่าเพื่อนเข้าที่ 1 โดยมี ฟิลิน ซาลี นักแข่งกัมพูชาตามเข้าที่ 2 แบบไม่ห่าง และ ศศินา ผิวงาม นักแข่งสาวดาวรุ่งทีมชาติไทยเข้าที่ 3 ก่อนโมโต 2 กษิดิศ ก็ยังไม่พลาดคว้าที่ 1 ได้อีก มี เฮนรี่ คอปปาส จากเอสโตเนียเข้าที่ 2 และ ปุณณวิช บุ้นประสิทธิ์ชัย เป็นที่ 3 จบ 2 โมโต กษิดิศ มี 120 คะแนนเต็ม ทิ้งห่างอันดับ 2 ฟิลิน ซาลี ที่มี 92 คะแนน และ คอปปาส 89 คะแนน

รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ กษิดิศ ธีระประทีป ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรุ่นนี้ ออกนำเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้อีกรุ่น มี อริยวัฒน์ หล้าหิบ นักแข่งไทยอีกคนตามเข้าที่ 2 และ อี แดซู ของเกาหลีใต้แทรกมาเข้าที่ 3 เข้าโมโต 2 กษิดิศ ก็ยังไม่พลาดที่ 1 จบวันแรกมี 120 คะแนนเต็มอีกรุ่น ตามด้วย อริยวัฒน์ 106 คะแนน และ กนกทัย อัครเลิศกุล นักแข่งไทยอีกคนอยู่ที่ 3 มี 86 คะแนน

รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพอายุมากกว่า 35 ปี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์  เป็นอีกรุ่นที่นักแข่งไทยหลายคนมีลุ้นแชมป์ โดยวัดฝีมือกับนักแข่ง เกาหลีใต้, ฝรั่งเศส, รัสเซีย และ ยูเออี โมโตแรกเป็น ธนัฐชัย พิมพ์เจริญ ฟอร์มเฉียบเข้าที่ 1 ตามด้วย อี แดซู จากเกาหลีใต้ และ พลตรี วินธัย สุวารี ส่วน สุภาพ พูลโสภา แชมป์สนามล่าสุดที่สหรัฐเข้ามาที่ 4

สุภาพ มาแก้ตัวเข้าที่ 1 ในโมโต 2 มี ปาทริซ เปลลิเยร์ จากฝรั่งเศสเข้าที่ 2 และ ธนัฐชัย เข้าที่ 3 ผ่านครึ่งทาง 2 โมโต ธนัฐชัย ยังเป็นผู้นำ 108 คะแนน ตามด้วย สุภาพ 103 คะแนน และ อี แดซู 92 คะแนน

รุ่นเรือยืนหญิงสมัครเล่น ห้ามแต่งเครื่องยนต์ โมโตแรก รอคก้า คามาตะ จากญี่ปุ่นเข้าที่ 1 มี ลัลลณา ดวงโพธิ์พิมพ์ ของไทยเข้าที่ 2 และ ลิซ่า กูสซิน บัตตาญา จากโมนาโกเป็นที่ 3 ก่อนจะเกมพลิกในโมโต 2 มามิ คาเนโกะ สาวสวยจากญี่ปุ่นมาเข้าที่ 1 กมลวรรณ เนินหงษ์ ของไทยเข้าที่ 2 และ ซีรี ซาโลเนน จากฟินแลนด์เข้าที่ 3 แต่ คามาตะ ยังนำ 103 คะแนน ตามด้วย กมลวรรณ 96 คะแนน และ ลัลลนา 89 คะแนน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport