นักแข่งทะลักเข้าไทยกว่าสามพันคน ร่วมศึกเจ็ตสกีเวิร์ลคัพที่พัทยา

ทีมทั่วโลก 3,000 คนร่วมเกม ศึกเจ็ตสกีโลก ล่าสุด ทีมนานา ชาติเริ่มเข้าสู่เมืองพัทยาแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมยาวๆ ก่อนที่จะเริ่มชิงชัย 13-17 ธ.ค.นี้ โดย 2 วันแรกจะเป็นการชิงแชมป์โลกสมัครเล่น ส่วน 3 วันหลังเสาร์-อาทิตย์ ชิงแชมป์โลกอาชีพ ทั้งนี้ 2 แชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ "แควนติน บอช" จากเบลเยี่ยม ต้องปะทะชิงดำกับ "เจอรามี่ พูเล" จากฝรั่งเศส ขณะที่นักกีฬาไทย มีลุ้นแชมป์เก็บคะแนนโลก 4 รุ่น

 นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีโลก WGP#1 เปิดเผยว่า ความคืบหน้าศึกเจ็ตสกีโลก WGP#1 Waterjet World Cup 2023 สนามชิงชนะเลิศ ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 13–17 ธันวาคม 2566 ณ เมืองพัทยา เกิดกระแสความคึกคักไปทั่ววงการกีฬาเจ็ตสกีโลก โดยนักกีฬาตัวเต็งหลายคน เริ่มเดินทางถึงประเทศไทยกันแล้ว เพื่อมาเตรียมพร้อมยาวกว่า 7 วัน ก่อนการแข่งขัน จุดนี้ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี ในการสร้างรายได้สปอร์ตทัวริซึ่ม

  การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 วันแรก วันพุธที่ 13 ธันวาคม 2566 - วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2566 เป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นสมัครเล่น 9 รุ่น ส่วนวันศุกร์ที่ 15 - วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2566 เป็นการชิงแชมป์โลกอาชีพ 12 รุ่นกับเยาวชน 4 รุ่น รวมเป็นการชิงแชมป์ทั้งหมด 25 รุ่น ทุกคนมีสิทธิ์ชนะลุ้นชิงแชมป์โลกไตเติ้ลแรก ประเภทแกรนด์สแลมรายการเดี่ยว WGP#1 Waterjet World Cup  และเมื่อดูจากรายชื่อนักกีฬา ถือว่ายากมาก บางรุ่นนักกีฬาต่างชาติมากกว่านักกีฬาไทย ถึง 2 – 3 เท่าตัว ก็ต้องขอแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยมากๆ

 ด้านไตเติ้ล ชิงแชมป์โลก ประเภทคะแนนสะสม WGP#1 Waterjet World Series 2023 ที่ในปีนี้แข่งกันมาแล้ว 3 สนาม ที่โปแลนด์ ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา กำลังจะต้องมารอลุ้นผลคะแนนชิงชนะเลิศจากสนามนี้ ที่ประเทศไทย รุ่นใหญ่ไฮไลท์ 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นอาชีพเจ็ตสกียืนแต่งเครื่องยนต์เต็มพิกัด (Pro Ski GP) #98 แควนติน บอช จากเบลเยี่ยม ต้องปะทะชิงดำกับ #72 เจอรามี่ พูเล จากฝรั่งเศส อดีตแชมป์โลก 3 สมัย ที่หวนกลับมาทวงคืนบัลลังก์ 

 รุ่นยักษ์เจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี แต่งเครื่องยนต์เต็มพิกัด (Pro Runabout GP) แชมป์โลกคนปัจจุบัน #1 เจเรมี่ เปเรส จากฝรั่งเศษ กำลังตกที่นั่งลำบาก ทำคะแนนตามหลัง #38 โมฮัมหมัด อัลบาส และ #66 โมฮัมหมัด บูบาเย่ จากคูเวท  22 และ 19 คะแนน ตามลำดับ ซึ่งศึกครั้งนี้ เปเรส จะต้องสู้ทวงคืนตำแหน่งมากกว่า 6 อันดับ จึงจะทำคะแนนไล่ทัน เกมส์ในครั้งนี้จึงจะสนุก ดุเดือด เป็นอย่างยิ่ง และเชื่อมั่นว่าจะลุ้นกันสนุกทุกรุ่น

 โดยเฉพาะ 4 รุ่นที่นักกีฬาไทยมีความหวัง จากนักกีฬา 3 คน ได้แก่ "เจ้าแชมป์" กษิดิศ ธีระประทีป ลุ้นแชมป์ 2 รุ่นได้แก่ รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี (Pro Runabout 1100 Open ) มี 152 คะแนน ขณะที่ผู้นำ หลุย บูฮิซาน จากฟิลิปปินส์ มี 162 คะแนน กษิดิศ จะต้องชนะมากกว่า 3 อันดับ จึงจะมีคะแนนเพียงพอคว้าแชมป์ อีกรุ่นคือ กึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี (Expert Runabout Limited) คะแนนติดกัน 3 อันดับ ผู้คว้าแชมป์สนามนี้ จะครองแชมป์ปีด้วย

 ด้านนักกีฬาสาวที่กองเชียร์ไทยติดตามอยู่ "แพรวา" อาทิตยา เที่ยงพูลวงษ์ ทำคะแนนนำในรุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี (Expert Runabout 1100 Limited) และ "อ้น" สุภาพ พูลโสภา ทำคะแนนนำในรุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี พิกัดอายุ 35 ปี (Veterrans 35+ Runabout Limited) แฟนกีฬาติดตามความคืบหน้าที่ www.wgp1.com


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport