กองทุนพัฒนาการกีฬาฯเล็งช่วย "น้องออก้า" ลูก "เปิ้ล นาคร" เสนอรับทุนการศึกษาหลังชวดเงินอัดฉีด

จากกรณีที่ "เปิ้ล" นาคร ศิลาชัย โพสต์เฟซบุ๊กหลังจากที่ลูกชาย "น้องออก้า" นครา ศิลาชัย ไม่ได้รับเงินรางวัลอัดฉีดจากการคว้าแชมป์โลกการแข่งขันเจ็ตสกี ที่สหรัฐอเมริกา ในรายการ "ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรี่ส์ 2022"รุ่นจูเนียร์ สกี 10-12 ปี เมื่อช่วงเดือนต.ค.ปีที่ผ่านมา ด้านกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ได้ชี้แจงสาเหตุที่ "น้องออก้า" นครา ศิลาชัย ไม่ได้รับเงินรางวัลอัดฉีดจากการแข่งขันดังกล่าว เนื่องจากไม่เข้าหลักเกณฑ์ตามระเบียบที่กำหนดไว้ในเรื่องหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการให้เงินรางวัลแก่นักกีฬา บุคลากรกีฬาและสมาคมกีฬาที่ใช้คำว่า "แห่งประเทศไทย"

ทั้งนี้ตามหลักเกณฑ์ของกองทุนฯ จะสามารถอนุมัติเงินรางวัลได้ในกรณีนี้จะต้องมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 6 ประเทศในอีเวนท์นั้นๆ ซึ่งในอีเวนต์ของ "น้องออก้า" นครา ศิลาชัย ที่คว้าเหรียญทองมี 2 ประเทศเข้าร่วมคือ ไทย กับทีมสโมสรในสหรัฐอเมริกา มีจำนวนทั้งหมด 6 ลำเท่านั้น โดยไม่ได้เป็นตัวทีมชาติสหรัฐอเมริกาแต่อย่างใด ทำให้ไม่เข้าหลักเกณฑ์การจ่ายเงินรางวัล ซึ่งผลงานของ “น้องออก้า” นครา ศิลาชัย คว้า 1 ทอง 1 เงิน ประกอบด้วย เหรียญทองรุ่น Junior Ski 10-12 Stock มี 2 ประเทศ 6 ลำ และเหรียญเงิน รุ่น Sport Slalom มี 4 ประเทศ 10 ลำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ก.ย. มีรายงานว่า กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ โดย ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนฯ ได้แสดงความห่วงใยต่อกรณี "น้องออก้า" นครา ศิลาชัย ที่ไม่ได้รับเงินรางวัลอัดฉีดจากการคว้าแชมป์เจ็ตสกีโลก โดยเล็งเห็นว่าน้องออก้ามีทักษะการเล่นเจ็ตสกีที่สามารถต่อยอดพัฒนาไปสู่การเป็นนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทย ซึ่งสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้ในอนาคต จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองทุนฯ หาแนวทางในการช่วยเหลือน้องออก้า โดยอาจเสนอชื่อของ "น้องออก้า" นครา ศิลาชัย อยู่ในรายชื่อนักกีฬา และบุคลากรกีฬาที่จะได้รับทุนการศึกษา ตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขของกองทุนฯ ตามระเบียบกระทรวงการคลังกำหนด โดยเตรียมที่จะเสนอชื่อเข้าคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ในการพิจารณาอนุมัติเงินทุนการศึกษาให้กับน้องออก้าต่อไป โดยจะเป็นเงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายทางการศึกษา แบ่งจ่ายปีการศึกษาละ 2 ครั้งตามระดับการศึกษา

ทั้งนี้ในส่วนของ "น้องออก้า" กำลังศึกษาอยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพฯ ซึ่งตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กำหนดมอบทุนการศึกษาให้ปีการศึกษาละ 10 เดือน ระดับประถมศึกษา 2,300 บาทต่อเดือน

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กองทุนฯ ได้มีการประสานไปยัง "เปิ้ล" นาคร ศิลาชัย เพื่อขอใบรับรองผลการศึกษาของน้องออก้า เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาต่อไป


ที่มาของภาพ : FB : Ple Nakorn
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport