เปิดประทับใจศึกกรีฑาผู้สูงอายุชิงแชมป์เอเชีย-ลุ้นคุณตาสว่างชิงทองแรก 8 พ.ย.นี้

เปิดฉากทางการแล้วศึกกรีฑาผู้สูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-12 พ.ย.66 ณ เมืองคาลร์ก ประเทศฟิลลิปปินส์ โดยในการแข่งขันครั้งนี้ไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 52 คน ส่งกำลังใจให้คุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ นักกีฬาที่มีอายุมากที่สุด 103 ปี ลงชิงทองแรกในวันที่ 8 พ.ย.นี้ จาก รายการทุ่มน้ำหนัก

 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกรีฑาผู้สูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ณ เมืองคาลร์ก  ประเทศฟิลิปินส์  ระหว่างวันที่ 7-12 พ.ย.2566 มีทัพนักกีฬาจากทั่วเอเชีย เข้าร่วมแข่งขันกว่า 10 ประเทศประกอบด้วย บรูไน, จีน,ฮ่องกง,ไต้หวัน,ญี่ปุน, มองโกเลีย,มาเลเซีย,อินเดีย, ซาอุดิอาระเบีย,ฟิลปินส์,สิงคโปร์,คาซัคสถาน,ศรีลังกา และไทยไทย ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 52 คน โดยมี คุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ เจ้าของ 4 เหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 21 มีอายุมากที่สุดของไทยคือ 103 ปี และยังเป็นนักกีฬาชายที่อายุมากที่สุดของการแข่งขันในรายการนี้อีกด้วย โดยคุณตาสว่าง จะลงรายการแรกในวันที่ 8 พ.ย. 66 ในรายการทุ่มน้ำหนัก รุ่นอายุ 100-103 ปี 

 โดยพิธีเปิดการแข่งขัน เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 66 ที่สนามกีฬา คาร์ลก ซิตี้  ได้รับเกียรติจาก นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานสหพันธ์กรีฑาผู้สูงอายุแห่งเอเชีย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน โดยทางเจ้าภาพฟิลิปปินส์ จัดขึ้นอย่างเรียบง่าย มีการแสดงจากเจ้าภาพ 3 ชุดเพื่อนต้อนรับทัพนักกีฬาผู้สูงอายุที่เดินทางมาจากทั่วเอเชีย 

 นายวิวัฒน์ กล่าวชื่นชมทัพนักกีฬาไทยที่ยังรักษาสภาพร่างกายของตัวเองได้เป็นอย่างดี แม้จะผ่านการเดินทางมาเหน็ดเหนื่อยแค่ไหนแต่ยังดูแลตัวเอง ให้ร่างกายสมบูรณ์พร้อมที่จะแข่งขัน  และยังมั่นใจว่าการแข่งขนครั้งนี้ทัพนักกีฬาไทยน่าจะทำเหรียญทองได้มากกว่า 10 เหรียญทองอย่างแน่นอน 

 ด้านนายแพทย์เพียรศักดิ์ แซ่ว่อง กุมารแพทย์ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี เปิดเผยว่า เพิ่งเข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก หลังจากที่ทราบข่าวจากทางสมาคม ว่ามีเปิดรับสมัคจึงสมัครเข้าร่วมด้วย โดยลงแข่งในรายการ วิ่ง 100 เมตร กับ 200 เมตรรุ่นอายุ 50-54 ปี ซึ่งเดิมทีตนเป็นคนที่ชอบวิ่ง เพราะคิดว่าการที่จะดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีที่สุดคือการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งแรก 

 "เป็นการแข่งขันครั้งแรกที่สนุกมากครับ ได้เจอพี่ๆน้องๆ นักวิ่งจากทั่วประเทศ และทึ่งกับพี่ๆ ทุกท่านที่มีสุขภาพดีมากๆ ตัวผมเองพยายามรณรงค์ให้ประชาชนที่มาหาผมที่ รพ.อยากให้มาออกำลังกายกันเยอะๆ เพราะหากเราสุขภาพแข็งแรงก็จะห่างไกลจากโรคภัย โดยเฉพาะเด็กควรหันมาใส่ใจสุขภาพ ออกกำลังกายกันตั้งแต่ในวัยเด็กเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงในอนาคต"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport