ฟลอร์บอลชายไทยเปิดสวยอัดสิงคโปร์ 8-6 ศึกอช.โอเชียเนีย

ฟลอร์บอลชายทีมชาติไทย ประเดิมสนามสวย หลังเอาชนะ ทีมสิงคโปร์บี. ด้วยสกอร์ 8 ต่อ 6 เก็บชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จ ในศึก Men's Asia-Oceania Floorball Federation Cup 2023

พลเรือโทชาญชัยยศ อัทฒ์สุวีร์ ผู้จัดการทีมฟลอร์บอลทีมชาติไทยรายงานความเคลื่อนไหวการแข่งขัน Men's Asia-Oceania Floorball Federation Cup 2023 ระหว่างวันที่ 9-14 ต.ค.นี้ โดยมีแบ่งออกเป็น 2 สาย ทีมไทยอยู่สายเอ. ร่วมกับ นิวซีแลนด์, มาเลเซีย เอ. และทีมสิงคโปร์ บี. สำหรับสายบี. มี สิงคโปร์ เอ.เจ้าภาพ, ฟิลิปปินส์, เกาหลีใต้ และมาเลเซีย บี. 

สำหรับ การแข่งขันนัดแรกทีมไทยลงเล่นกับ ทีมสิงคโปร์บี. ช่วงพีเรียดแรก 20 นาที ไทยยิงขึ้นนำก่อน 2 ต่อ 0 ก่อนที่สิงคโปร์จะได้มา 2 ต่อ 2 ปิดท้ายก่อนจบเวลาไทยนำสิงคโปร์ 3 ต่อพีเรียดสอง อีก 20 นาที ไทยขึ้นนำห่างเป็น 5 ต่อ 2 ก่อนที่สิงคโปร์จะมายิงในที่ 38 ไล่มา 4 ต่อ 5 เข้าสู่ 20 นาที สุดท้ายไทยยิงห่างเป็น 6 ต่อ 4 ก่อนสิงคโปร์บีไล่มาเสมอ 6-6 ก่อนที่จะหมดเวลา ในนาทีที่ 50 ไทยยิงขึ้นนำ 7 ต่อ 6 และปิดด้วยสกอร์ 8 ต่อ 6 ทำให้ฟลอร์บอลไทยเก็บชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จ

ภายหลังจบเกมแข่งขัน พลเรือโทชาญชัยยศ อัทฒ์สุวีร์ ผู้จัดการทีมฟลอร์บอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "ผลการแข่งขันฟลอร์บอลรายการ Men AOFC cup 2023 ทีมชาติไทยชนะทีม สิงคโปร์ B 8:6 ซึ่งการเล่นในวันนี้ค่อนข้างจะยังไม่ค่อยเข้าที่หรือการประสานงานยังไม่ดีนัก เพราะเพิ่งมารวมทีมหลังจากห่างการฝึกซ้อมร่วมกันมานาน นักกีฬาของเรามีบาดเจ็บเล็กน้อยๆ พรุ่งนี้จะเจอกับทีม มาเลเซีย A ซึ่งเราน่าจะเล่นได้ดีขึ้นกว่านี้ครับ คิดว่าทีมชาติไทยคงจะชนะได้ครับ ขอขอบคุณทุกแรงใจแรงเชียร์ทั้งที่สนามและที่ประเทศไทยครับ"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport