บอคเซียไทยจ่อกวาดเพิ่มอีก3ทองศึกเวิลด์คัพบราซิล

ทัพบอคเซียพาราไทยลิ่วตัดเชือกประเภททีม ในศึกบอคเซียนานาชาติ รายการ ฟอร์ตาเลซา 2023 เวิลด์ บอคเชีย คัพ ที่เมืองฟอร์ตาเลซา ประเทศบราซิล ทำให้มีลุ้นที่จะคว้าเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง หลังก่อนหน้านี้ คว้ามาแล้ว 2 ทอง 2 เงิน 2 ทองแดง

ตามที่สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย สนับสนุนโดย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขัน ฟอร์ตาเลซา 2023 เวิลด์ บอคเชีย คัพ ที่ เมืองฟอร์ตาเลซา สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนท์เก็บสะสมคะแนนโควตาพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2566 เป็นการชิงชัยในประเภทคู่และทีม โดยในประเภทบุคคลทัพบอคเซียพาราไทยกวาดมาแล้ว 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินและ 2 เหรียญทองแดง

สำหรับผลการแข่งขันในประเภททีม BC1/2  ทัพพาราไทยส่ง วัชรพล วงษา, วรวุฒิ แสงอำภา และศตนันทท์ พรหมศิริ ลงชิงชัย โดยรอบแรกกลุ่มเอ ชนะอินโดนีเซีย 8-2 และนัดสองตามหลังฮ่องกง 1-4 ก่อนไล่ตีเสมอ 5-5 และแซงเอาชนะไทเบรก  ผ่านไปเจอกับเม็กซิโกในเข้ารอบรองชนะเลิศ

ด้าน ประเภททีม BC3 อรรคเดช ชูชื่นกลิ่น กับ ลดามณี กล้าหาญ รอบแรกกลุ่มบี นัดแรกชนะโคลัมเบีย  5-2 นัดที่สองชนะอาร์เจนติน่า 5-1 เป็นที่ 1 ของกลุ่ม และได้บายในรอบก่อนรองชนะเลิศ เข้าไปพบกับสิงคโปร์ในรอบตัดเชือก

ประเภททีม BC4 พรโชค ลาภเย็นกับนวลจันทร์ พรศิลา รอบแรกกลุ่มบี ชนะบราซิล 5-0 จากนั้นถล่มแคนาดา 8-0 เข้าไปเจอกับโคลัมเบียในรอบตัดเชือก สำหรับโปรแกรมในวันที่ 8 ก.ย. จะเริ่มแข่งขัน 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport