นักวิ่งกว่า 3 พันตบเท้าวิ่งวันแม่ -"ชัชชาติ" หนุนจัดอีกกระตุ้นเศรษฐกิจ-ออกกำลังกาย

สุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์ การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (คนที่ 9 จากขวา) ร่วมกับคณะผู้บริหาร ผู้สนับสนุน พร้อมนักวิ่งทั้งไทยและเทศ รวมถึงคู่แม่ลูก ศิลปิน ดารา ร่วมเปิดตำนานงานวิ่ง เพื่อแม่ “12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2023” ครั้งที่ 28 โดยมีนักวิ่งนวิ่งกว่า 3,700 คน มาร่วมกิจกรรม ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 กิจกรรม "12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2023" ครั้งที่ 28 จัดโดยบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด และหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 91 พรรษา  ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์ หลังจากที่ ห่างหายจากการจัดกิจกรรมนี้มากว่า 3 ปี เพื่อปิดปรับปรุงครั้งใหญ่ เมื่อปี 2562  โดยตลอด 28 ปี  ที่ผ่านมามีโอกาสต้อนรับนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่าหลายแสนคน และได้ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมาแล้วจำนวนมาก เนื่องจากรายได้ของกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ “ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ” เพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

 กิจกรรมนี้เป็นการวิ่งที่มีทั้งหมด 4 ระยะ คือ ระยะ 21.1 กม., ระยะ 10 กม., ระยะ 6 กม. สำหรับนักวิ่งการเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ และระยะ 1.8 กม. ที่มีทั้งศิลปินดารา เหล่าคู่แม่ลูกและครอบครัวนักวิ่งต่างให้ความสนใจ และร่วมลงวิ่งเพื่อสัมผัสธรรมชาติของสวนเบญจกิติกันมากมาย

 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  เปิดเผยว่า "ในทัวร์นาเมนต์นี้ ตนตั้งใจมาวิ่งเพราะถือเป็นงานวิ่งในตำนานที่โด่งดังมากๆ หลังจากหยุดไปเพราะมีโควิด-19 และ ทุกคนคงโหยหา อยากจะมาวิ่งในครั้งนี้ เพราะนอกจากจะเป็นการรำลึกถึงพระคุณแม่แล้วยังได้มาออกกำลังกายกันด้วย ตนยังเห็นความเปลี่ยนแปลงของศูนย์ฯ สิริกิติ์โฉมใหม่  รู้สึกทึ่งมาก ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นศูนย์ประชุมระดับโลกไปแล้ว 

 ถือเป็นหน้าเป็นตาของคนกรุงเทพ และในอนาคตศูนย์ฯ สิริกิติ์จะเป็นศูนย์กลางของไมซ์ (MICE) ช่วยเชิดหน้าชูตาประเทศได้เลย เพราะไม่มีศูนย์ประชุมที่ไหนอยู่กลางใจเมืองขนาดนี้ และจะทำให้โซนพระราม 4 กลายเป็นสมาร์ท ซิตี้ ที่เชื่อมโยงความสำคัญของกทม. ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ดึงดูดนักลงทุนมาที่ไทยเราได้อย่างแน่นอน ขอบคุณที่จัดงานดีๆแบบนี้ และขอให้จัดต่อไปอย่าหยุดที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport