"ตูน บอดี้สแลม" นำทีมศิลปินดาราร่วมวิ่งมินิมาราธอนพื่อจัดซื้อรถพยาบาล

ที่สวนสาธารณะหนองน้ำในหาน หมูที่ 1 ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันมินิมาราธอนตำบลราไวย์ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2566 ของเทศบาลตำบลราไวย์

โดยมีนายอรุณ โสฬส  นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์, นายธนา คงคาวาส นายกสโมสรโรตารี่อันดามัน, สมาชิกสภาเทศบาลตำบลราไวย์ หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน กลุ่มองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน สื่อมวลชน  และนักกีฬาเข้าร่วม

นายเรวัต อารีรอบ กล่าวว่า  "ขอชื่นชม กิจกรรมนั้มีประโยชน์ นอกจากจะส่งเสริมการออกกำลังกายแล้ว ยังนำรายได้ไปใช้ในกิจการสาธารณะประโยชน์ต่อส่วนรวม และเป็นกิจกรรมที่แสดงออกถึงการมีส่วนร่วมของหน่วยงาน ห้างร้าน บริษัทต่างๆ ที่ร่วมมือสนับสนุนการจัดงานด้วย

ด้านนายอรุณ  โสฬส  นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์  กล่าวว่า  "เทศบาลตำบลราไวย์  ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย และด้วยนโยบายของคณะผู้บริหาร  ที่ให้ความสำคัญในเรื่องนี้  จึงได้จัดสรรงบประมาณ โครงการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับนักกีฬาและผู้รักการออกกำลังกาย ได้มีสนามแข่งขัน สำหรับพื้นที่ตำบลราไวย์ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ  ตลอดเส้นทางในการวิ่งนักกีฬาจะได้สัมผัสบรรยากาศสองข้างทางที่อาจจะแตกต่างจากสนามอื่นๆ"

นายธนา คงคาวาส นายกสโมสรโรตารี่อันดามัน ในนามคณะกรรมการร่วมจัดการแข่งขัน กล่าวว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้  มีวัตถุประสงค์เพื่อมอบรายได้ให้กับโรงพยาบาลฉลองเพื่อจัดซื้อรถพยาบาล และส่งเสริมสนับสนุนให้เด็ก เยาวชน ประชาชนทั่วไป  ที่รักการออกกำลังกาย ได้รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้มีสนามแข่งขันเพิ่มขึ้นและเพิ่มพื้นที่ในการออกกำลังกาย นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ตลอดเส้นทางการวิ่งสามารถชื่นชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆได้อีกทางหนึ่งด้วย   

โดยการจัดการแข่งขัน ได้รับความอนุเคราะห์จากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน เช่น  คณะกรรมการจากชมรมวิ่งไข่มุกอันดามัน  สโมสรโรตารี่อันดามันภูเก็ต สถานีตำรวจภูธรฉลอง โรงพยาบาลฉลอง เทศบาลตำบลฉลอง และองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ตลอดจนห้างร้าน บริษัทต่างๆ จึงทำให้การจัดกิจกรรมประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี  และได้รับความสนใจจากดารานักแสดงร่วมงาน อาทิ ตูน บอดี้สแลม, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์, หนุ่ม คงกระพันธ์ เสนาหอย มาร่วมสร้างสีสันด้วยที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport