"สัญญา" นักวิ่งเทรลทีมชาติไทย ผงาด คว้าแชมป์เทรล 50 กม. สุดยิ่งใหญ่

"เทพป้อม" สัญญา คานชัย นักวิ่งเทรลทีมชาติไทย โชว์พลังความอึด ผงาดคว้าแชมป์ สปาร์ตัน เทรล 50 กม. ปิดฉากศึก "พัทยา สปาร์ตัน ไตรเฟคตา วีคเอนด์ แอนด์ เทรล 2023" อย่างยิ่งใหญ่ ณ วิสดอม วัลเลย์ เขาไม้เเก้ว จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ขณะที่ "บุญเพิ่ม อินทนปสาธน์" กรรมการบริหาร สปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ เผยภาพรวมประสบความสำเร็จ ยกระดับสนามติดท็อปอาเซียน เตรียมลุยต่อสนามสุดท้ายของปีนี้ ที่บลูทรี ภูเก็ต ช่วงวันที่ 25-26 พฤศจิกายนนี้

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB ร่วมกับ จังหวัดชลบุรี และบริษัท รันริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าลิขสิทธิ์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ จัดการแข่งขัน สปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ 2023 เทศกาลวิ่งวิบากลิขสิทธิ์ระดับโลก ประเดิมสนามแรก "พัทยา สปาร์ตัน ไตรเฟคตา วีคเอนด์ แอนด์ เทรล 2023" ระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคม 2566 บนสุดยอดสนามแข่งขันระดับโลก ณ วิสดอม วัลเลย์ เขาไม้เเก้ว จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็น "สปาร์ตัน เทรล" ครั้งแรกที่เขาไม้แก้ว พัทยา ที่มีความชันสูงรวมกว่า 2,000 เมตร โดยยอดนักกีฬาทั่วโลกร่วมชิงชัยทะลุเป้ากว่า 6,000 คน และผู้ติดตามเกือบ 1.5 หมื่นจากกว่า 30 ประเทศ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2566 "พัทยา สปาร์ตัน ไตรเฟคตา วีคเอนด์ แอนด์ เทรล 2023" เป็นการชิงชัยวันสุดท้ายปิดฉากการแข่งขันสนามนี้ในประเภท "สปาร์ตัน เทรล" ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ "สปาร์ตัน" ได้จัดให้มีการแข่งขันแบบไม่มีด่านวิบาก ในรูปแบบแบบวิ่งเทรล เพื่อรองรับการขยายตัวตลาดนักวิ่งเทรลที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้ โดยการแข่งขันประกอบด้วยไปด้วย ระยะ Ultra 50 กม., ระยะ Half 21 กม. และระยะ 10 กม.

ไฮไลต์ของการแข่งขันอยู่ที่ประเภทสปาร์ตัน เทรล ระยะ 50 กม. โอเวอร์ออล ผลปรากฏว่า "เทพป้อม" สัญญา คานชัย นักวิ่งเทรลทีมชาติไทย วัย 49 ปี โชว์พลังความอึด และความแข็งแกร่งของร่างกาย วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 5 ชั่วโมง 5.49 นาที คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ กิตติภัฏ โชติจินดากุล นักวิ่งเทรลหนุ่มวัย 32 ปี เข้าเส้นชัยตามมาด้วยเวลา 5 ชั่วโมง 11.55 นาที และอันดับ 3 ดาริกา สุวรรณมงคล นักวิ่งเทรลสาววัย 35 ปี ทำเวลา 6 ชั่วโมง 00.47 นาที

หลังการแข่งขัน "เทพป้อม" สัญญา คานชัย กล่าวว่า การแข่งขันวันนี้ในช่วงแรกก็ทำเวลาได้ดี แต่ในช่วงหลังรู้ว่าจะต้องเจอสถานการณ์แบบไหนก็เลยประคองตัวเองมา และก็ได้น้องๆ ที่วิ่งไล่มาก็ช่วยประคองให้ เราก็พยายามเดินให้น้อยที่สุด เรารู้หลักการก็ต้องเดินให้น้อย และวิ่งให้เร็ว ตอนที่วิ่งไปเจอทรายก็พยายามจ้ำๆ พอเจอเนินเขาก็พยายามที่จะไม่เดิน และก็พยายามทำความเร็ว ส่วนผลงานที่ออกมานั้นก็รู้สึกพอใจ แม้ในบางช่วงการแข่งขันก็ยังมีชะงัก 2-3 ครั้ง ก็เสียเวลาไปเกือบ 2-3 นาที แต่สำหรับสนามนี้เราก็วิ่งประจำอยู่แล้ว

นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการบริหาร สปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า ภาพรวมในปีนี้ของ "พัทยา สปาร์ตัน ไตรเฟคตา วีคเอนด์ แอนด์ เทรล 2023" มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดกว่า 6,800 คน ถือว่าเราได้ยกระดับสนามของเราให้เป็นท็อปของภูมิภาคอาเซียนแล้ว จึงถือว่าประสบความสำเร็จ ซึ่งต้องขอบคุณนักกีฬา นักวิ่ง และผู้เข้าแข่งขันจากทั่วทุกมุมโลกที่มาเข้าร่วมชิงชัยที่ประเทศไทยในครั้งนี้ โดยถือว่าเป็นสถิติใหม่ที่เราทำให้กับสนามของสปาร์ตันทั้งหมดในปีนี้ ส่วนสนามต่อไปจะพบกันที่บลูทรี ภูเก็ต ในรายการ "ภูเก็ต สปาร์ตัน ไตรเฟคตา แอนด์ เอแพค แชมเปี้ยนชิพ วีคเอนด์ พรีเซนต์เต็ด บาย บลูทรี ภูเก็ต" จะจัดในระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2566 เตรียมตัวให้พร้อม ซ้อมให้หนักเพื่อไปลุยกันที่นั่น อย่าพลาดสำหรับทุกคนที่เป็นหัวใจไตรเฟคตา และหัวใจสปาร์ตันต้องไปประชันกัน

ทั้งนี้สนามสุดท้ายของสปาร์ตัน เรซ ไทยแลนด์ 2023  ในรายการ "ภูเก็ต สปาร์ตัน ไตรเฟคตา แอนด์ เอแพค แชมเปี้ยนชิพ วีคเอนด์ พรีเซนต์เต็ด บาย บลูทรี ภูเก็ต" จะจัดในระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2566 ณ บลู ทรี ภูเก็ต จ.ภูเก็ต ท่ามกลางบรรยากาศการแข่งขันสุดพิเศษบริเวณรอบทะเลสาปจำลองสีฟ้าใสขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมรองรับนักกีฬากว่า 5,000 คน นอกเหนือจากนี้ ปีนี้ สปาร์ตัน ไทยแลนด์ ได้จัดให้มีแบรนด์ แอมบาสเดอร์ และท็อป อินฟลูเอนเซอร์ ในประเทศกว่า 20 ชีวิตในการสนับสนุนการโปรโมท เพื่อให้เกิดการเข้าถึงของแฟนเบส กว่า 1 ล้านคนอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ ติดตามดูรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ http://www.spartanrace.co.th/ และ https://www.facebook.com/spartanracethailand/

 ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport