สร้างชื่อ! "บิว-ภูริพล" ผงาดรางวัลนักกรีฑายอดเยี่ยมเอเชีย

"บิว" ภูริพล บุญสอน หรือ "เทพบิว" กรีฑาดาวรุ่งทีมชาติไทย ผงาดคว้ารางวัลนักกรีฑายอดเยี่ยมประเภทชายของเอเชีย ในงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี สมาคมกรีฑาแห่งเอเชีย

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.66 ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ มีการจัดงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี สมาคมกรีฑาแห่งเอเชีย โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย ลอร์ด เซบาสเตียน โค ประธานสมาคมกรีฑาโลก, นายดาลาล อัล ฮาหมัด ประธานสมาคมกีฬากรีฑาแห่งเอเชีย พร้อมคณะกรรมการกีฬาทั้ง 45 ประเทศ และแขกผู้มีเกียรติร่วมงานอย่างคับคั่ง ซึ่งงานนี้ "บิว" ภูริพล บุญสอน นักกีฬากรีฑาดาวรุ่งทีมชาติไทย ยังเข้ารับรางวัลนักกรีฑายอดเยี่ยมประเภทชายของเอเชียด้วย 

พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยว่า "ตน รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สมาคมกีฬากรีฑาฯ ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสภากรีฑาแห่งเอเชีย และการจัดการแข่งขันกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 25 เชื่อว่ากีฬากรีฑาในประเทศไทยจะมีการพัฒนาและเติบโตไปอีกขั้น ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญที่จะยกระดับทั้งนักกรีฑาไทยและเอเชีย ให้มีศักยภาพไปสู่การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 2023 ที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ระหว่างวันที่ 19-27 ส.ค.นี้และกีฬากรีฑาในโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้าอีกด้วย"

ด้านนายดาลาล อัล ฮาหมัด ประธานสมาคมกีฬากรีฑาแห่งเอเชีย กล่าวว่า "ในโอกาสเฉลิมฉลองสมาคมกรีฑาแห่งเอเชียครบรอบ 50 ปี ได้เห็นความสำเร็จและการเติบโตของกีฬากรีฑาในทวีปเอเชีย ทำให้การแข่งขันในปีนี้มีความสำคัญยิ่ง และรู้สึกเป็นเกียรติที่นักกีฬาได้มารวมตัวกันที่นี่ในกรุงเทพฯ เมืองที่มีชื่อเสียง และมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ขอขอบคุณการต้อนรับที่อบอุ่น และความตั้งใจของเจ้าภาพในการจัดงานอันทรงเกียรตินี้ มั่นใจว่าความสำเร็จ ชัยชนะ และเรื่องราวของนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมของเราจะปรากฏในสายตาชาวโลก"

ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "สำหรับการประชุมสภากรีฑาแห่งเอเชีย จะมีการประชุมในวันที่ 11 ก.ค. นี้ ณ โรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพฯ โดยมี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดการประชุม และในช่วงเย็นจะมีพิธีเปิดการแข่งขัน ณ สามย่านมิตรทาวน์"

สำหรับความพร้อมของสนามในขณะนี้ ทางสมาคมได้ร่วมกับกรมพลศึกษา ปรับปรุงลู่วิ่ง ไฟสปอตไลต์ของสนาม เพิ่มห้องโฟโตฟินิช จอแอลอีดี และสัญญาณอินเตอร์เนต สมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านจราจรได้รับความร่วมมือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นอย่างดี โดยขณะนี้ได้มีนักกีฬาจาก 42 ประเทศทยอยเดินทางมาร่วมการแข่งขันแล้วกว่า 1,500 คน โดยศึกกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย 2023 จะจัดขึ้นในวันที่ 12 -16 ก.ค. นี้ ที่สนามศุภชลาศัย กรีฑาสถานแห่งชาติ ประชาชนเข้าชมฟรี และสามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง เฟสบุ๊ค ยูทูป Asian Athletics Championships 2023 รวมไปถึงการถ่ายทอดสดผ่าน ช่อง 9 ระหว่างวันที่ 12- 15 ก.ค. เวลา 18.00 -19.00 น. และในวันที่ 16 ก.ค. เวลา 17.30 -19.00 น. โดย ติดตามรายรายละเอียด และตารางการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.asianathleticschampionships2023.com


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport