"มติชน-ข่าวสด"จัดแคมเปญซีเกมส์พร้อมเชียร์ขอบสนามกับ"กิ๊ฟ-หน่อง"

"มติชน-ข่าวสด-ประชาชาติธุรกิจ" ตอกย้ำความสำเร็จ "สปอร์ต อีเวนต์" จัดแคมเปญใหญ่ต้อนรับซีเกมส์ 2023 ภายใต้ "MATICHON - KHAOSOD SEA GAMES 2023" ลุ้นโชค 2 ชั้น โชคแรก ลุ้นร่วมทริป "กิ๊ฟ-หน่อง" ตำนาน 7 เซียนวอลเลย์บอลสาวไทยลัดฟ้าสู่กรุงพนมเปญ 3 วัน 2 คืน เพื่อเชียร์วอลเลย์บอลสาวไทยในรอบชิงชนะเลิศ 14 พ.ค.66 ส่วนโชคชั้นที่ 2 ทายผล "ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่" ลุ้นทองคำกว่าครึ่งล้านบาท จักรยานยนต์ 4 คัน, ไอโฟน และของรางวัลอื่นอีกเพียบ

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.66 ที่อาคารหนังสือพิมพ์ข่าวสด บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) หนังสือพิมพ์มติชน หนังสือพิมพ์ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของธุรกิจสปอร์ต อีเวนต์ด้วยการจัดแถลงข่าว "MATICHON - KHAOSOD SEA GAMES 2023" ต้อนรับมหกรรมกีฬายิ่งใหญ่ในภูมิภาคอาเซียน อย่างซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.66 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา 

สำหรับการแถลงข่าว ได้รับเกียรติ จาก ปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย วรศักดิ์ ประยูรศุข  รองประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), สุริวงค์ เอื้อปฏิภาณ รองกรรมการผู้จัดการระบบสื่อออนไลน์ และบรรณาธิการกองบก.ข่าวสด, จำลอง ดอกปิก บรรณาธิการ กอง บก. มติชน, ชลิต  กิติญาณทรัพย์ ประธานที่ปรึกษา บริษัท งานดี จำกัด พร้อมผู้ให้การสนับสนุนร่วม  เข้าร่วม

นอกจากนี้ยังมีตัวแทนทัพนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ตำนาน 7 เซียนอดีตนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย, "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว 1 ใน 7 สมาชิก 7 เซียนอดีตนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย, ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี, "โค้ชหระ" นายอิสระ ศรีทะโร กุนซือ

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์, ชยุตม์ คงประสิทธิ์ นักกรีฑาเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ วิ่ง 200 ม., วิ่งผลัด 4x100 ม., กอบศิษย์ สิทธิชัย เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์กระโดดสูงชาย, "ติ๊งต่าง ทีบีซี" วุฒิพันธ์ คงคาเขตร นักกีฬาพูลหญิงทีมชาติ, "โอ ระยอง" อำนวยพร โชติพงษ์ โค้ชกีฬาสนุกเกอร์ทีมชาติไทย, ปรัชญา อิสโร นักเทนนิสชายทีมชาติไทย, พิมพ์มาดา ทองคำ นักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย, พิฆเนศ สุขหยิก นักคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย และอเล็กซองเดร์ มังกร แบร์รี่ นักคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส

สำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 32 "พนมเปญเกมส์" จะมีขึ้นที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.66 โดยจะแข่งขัน 36 ชนิดกีฬา ชิงเหรียญทั้งหมด 581 เหรียญทอง นับเป็นการชิงเหรียญทองมากที่สุดในประวัติศาสตร์ซีเกมส์ โดยทัพนักกีฬาไทย มีโปรแกรมการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ เพื่อมุ่งสู่การสร้างประวัติศาสตร์การเป็นเจ้าเหรียญทองครั้งที่ 14 และก้าวขึ้นเป็นเบอร์ 1 ของอาเซียน ซึ่งบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และบริษัท ข่าวสด จำกัด ผู้นำสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทย จึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเชิดชูฮีโร่นักกีฬาชาวไทยผู้สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ กับแคมเปญ "MATICHON - KHAOSOD SEA GAMES 2023":เชียร์ลัดฟ้า และคูปองเชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค" ร่วมส่งแรงใจให้เหล่า Sport Heroes ไทย ผ่านกิจกรรมที่เครือมติชนมุ่งมั่น จัดใหญ่ และแจกต่อเนื่องในทุกทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน

ปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เผยว่า เครือมติชน-ข่าวสด ให้ความสนใจ และสนับสนุนการกีฬามาโดยตลอด เพราะมีความเชื่อมั่นว่ากีฬาคือความหวังหวัง จึงเป็นสื่อที่สนใจ และผลักดันกีฬาไทยมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการอัพเดทข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็วทันเหตุการณ์ สำหรับแคมเปญครั้งนี้ต้องขอบคุณพันธมิตร ทั้งภาครัฐ และเอกชน ที่ร่วมสนับสนุน เพราะมหกรรมกีฬาซีเกมส์นั้นถือเป็นก้าวแรกไปสู้ระดับโลก และเป็นก้าวสำคัญในการวัดศักยภาพที่จะก้าวไปต่อข้างหน้า โดยจะมีการชิงโชค 2 ชั้น ถือเป็นแคมเปญพิเศษด้วยการดึง 2 ไอดอลวอลเลย์บอลไทย ร่วมกิจกรรม "เชียร์ลัดฟ้า" และกิจกรรม "ตัด-ตอบ-ส่ง" ตัดคูปองส่งชิงแชมป์

ขณะที่ "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว ไอดอลลูกยางสาวไทย เผยว่า เป็นครั้งแรกที่ตนได้เป็นกองเชียร์ หลังจากก่อนหน้านี้เป็นนักกีฬามาโดยตลอด ซึ่งรู้สึกตื่นเต้นดีใจที่จะได้ไปเชียร์น้องๆ ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยติดขอบสนาม และได้ซึมซับบรรยากาศ โดยต้องขอบคุณเครือมติชน-ข่าวสด ที่เชิญร่วมกิจกรรมนี้ พร้อมจัดเต็มพร็อพในการไปครั้งนี้อย่างแน่นอน เพราะกำลังใจจากกองเชียร์ติดขอบสนามจะมีผลกับนักกีฬาในการแข่งขันเป็นอย่างมากอีกด้วย

ด้าน "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อีกหนึ่งไอดอลลูกยางสาว เผยว่า ต้องขอบคุณเครือมติชน-ข่าวสด ที่เชิญให้ร่วมกิจกรรมนี้ และเลือกกีฬาวอลเลย์บอลอีกด้วย ซึ่งพอทราบเรื่องก็ดีใจ และแอบลุ้นไปกับผู้โชคดีทั้ง 24 คนว่าจะเป็นใคร นอกจากได้ไปส่งกำลังใจเชียร์ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ในรอบชิงชนะเลิศแล้ว ยังได้ไปทัวร์ท่องเที่ยวเป็นครั้งแรกกับนักกีฬา ทำให้วงการกีฬามีสีสันมากยิ่งขึ้น ถือเป็นการนำร่องสำหรับกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งกิจกรรมดีๆ แบบนี้ก็อยากจะให้จัดบ่อยๆ

สำหรับการร่วมสนุกกับแคมเปญง่ายๆ เพียงตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ แล้วตอบว่า "ใครคือนักกีฬาทีมชาติที่คุณชอบที่สุด" ก็จะได้ลุ้นกระทบไหล่ "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว กับ "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ 2 ไอดอลวอลเลย์บอลสาวไทย ในกิจกรรม "เชียร์ลัดฟ้า" แพคเกจทัวร์พนมเปญ 3 วัน 2 คืน พร้อมชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ติดขอบสนามกันถึงที่ในวันที่ 14 พ.ค.66 นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมตัดคูปองลุ้นรับโชคใหญ่ ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย ส่งแรงใจศึกซีเกมส์ เพียงส่งทายผล "ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่" ก็จะได้ชิงรางวัลใหญ่อีกด้วย 

กติกาและเงื่อนไขการร่วมสนุกตัดคูปองจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด, หนังสือพิมพ์มติชน หรือหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ (ไม่รับคูปองที่ถ่ายสำเนา) ตอบคำถาม "ท่านชื่นชอบนักกีฬาทีมชาติไทยคนไหน" จากนั้นเขียน ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ พร้อมระบุ ชื่อ-นามสกุล ผู้ที่จะร่วมเดินทางไปกับท่าน ส่งมาร่วมลุ้นรางวัลเชียร์ลัดฟ้าวอลเลย์บอลหญิง ที่พนมเปญ ระหว่างวันที่ 13-15 พ.ค.66 พร้อมกับ 2 ไอดอลนักตบลูกยางสาวไทย  จำนวน 12 รางวัล (รางวัลละ 2 ท่าน) มูลค่าร่วม 480,000 บาท ส่งมาที่ บริษัท ข่าวสด จำกัด  40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 โดยวงเล็บมุมซอง "เชียร์ลัดฟ้า ซีเกมส์ 2023" (ส่งได้ไม่จำกัดจำนวน) ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.-22 เม.ย. 66 (ถือวันประทับตราไปรษณีย์สิ้สุดภายในวันที่ 22 เม.ย. 66 เป็นสำคัญ)

ส่วนกำหนดจับรางวัลผู้โชคดีในวันที่ 28 เม.ย. 66 ณ อาคารข่าวสด  เวลาประมาณ 14.00 น.เป็นต้นไป และประกาศรายชื่อผู้โชคดีในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ ข่าวสด และมติชน วัน 1 พ.ค. 66 ซึ่งบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ขอสงวนสิทธิ์ในการมอบของรางวัลให้กับผู้โชคดี ประกอบด้วย 1. ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ - พนมเปญ 2. โปรแกรมท่องเที่ยวพนมเปญ 3. ชุดลำลองสำหรับร่วมเชียร์ 4. ตั๋วเข้าชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 5. ห้องพักจำนวน 1 ห้อง 6. อาหาร 5 มื้อ โดยผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลและผู้ร่วมเดินทาง จะต้องยินยอมขอใช้สิทธิลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า เนื่องจากวันเดินทางตรงกับวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2566 (14 พฤษภาคม 2566)

ขณะเดียวกันยังมีกิจกรรมลุ้นสนุกกับการทายผล "ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่" พร้อมลุ้นรางวัลใหญ่มากมาย เช่น ทองคำ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ไอโฟน 14 และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เพียงตัดคูปอง 'เชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค' ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย ส่งแรงใจศึกซีเกมส์ โดยกติกาและเงื่อนไขการร่วมสนุก ตัดคูปองจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด, หนังสือพิมพ์มติชน หรือหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ (ไม่รับคูปองที่ถ่ายสำเนา) ระบุคำตอบที่ท่านคิดว่า "ทีมชาติไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่" จากนั้นเขียน ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ส่งมาที่  บริษัท ข่าวสด จำกัด  40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 โดยวงเล็บมุมซอง "ซีเกมส์ 2023"  (ส่งได้ไม่จำกัดจำนวน) เริ่มร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.-17 พ.ค. 66 (ถือวันประทับตราไปรษณีย์สิ้นสุดภายในวันที่ 17 พ.ค.2566 เป็นสำคัญ)

สำหรับของรางวัลมีดังต่อไปนี้ รางวัลที่ 1  ทองคำมูลค่า 500,000 บาท  จำนวน 1 รางวัล, รางวัลที่ 2  รถจักรยานยนต์ Honda  Scoopy Urban จำนวน  4 รางวัล  รวมมูลค่า 199,600 บาท, รางวัลที่ 3  โทรศัพท์มือถือไอโฟน 14 / 128 GB จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 329,000 บาท, รางวัลที่ 4 ทองคำ มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 200,000 บาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

กำหนดจับรางวัลผู้โชคดีในวันพุธที่ 31 พ.ค. 66 ที่อาคารข่าวสด เวลาประมาณ 14.00 น. เป็นต้นไป และประกาศรายชื่อผู้โชคดีในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ ข่าวสด และมติชน วันพฤหัสบดีที่ 8 มิ.ย. 66  โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มติชน: เว็บไซต์ www.matichon.co.th เฟซบุ๊ก www.facebook.com/MatichonOnline/ข่าวสด: เว็บไซต์ www.khaosod.co.th เฟซบุ๊ก www.facebook.com/khaosod  และสื่อในเครือมติชนทุกแพลตฟอร์ม


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport