ไทยรับเจ้าภาพศึกใหญ่ปิงปองเก็บคะแนนโลกชิงรวมกว่า8ล้าน

ไทยพร้อมรับเจ้าภาพ เทเบิลเทนนิส​เก็บคะแนนสะสมโลก​ "ดับเบิลยู​ที​ที​ สตาร์​ คอนเทนเดอร์​ แบงค็อก 2023" ระหว่างวันที่​ 23-29 เม.ย.66 ที่​อินดอร์​ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ

นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย มร.สตีเฟ่น ดั๊กกิตต์ ผู้จัดการแข่งขัน เวิลด์ เทเบิลเทนนิส หรือ ดับเบิลยูทีที, นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย และ "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร นักเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าวการจัดแข่งขันเทเบิลเทนนิสเก็บคะแนนสะสมโลก "ดับเบิลยูทีที สตาร์ คอนเทนเดอร์ แบงค็อก 2023" ระหว่างวันที่ 23-29 เม.ย.66 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้นที่โรงแรมแกรนโฟวิงส์ ศรีนครินทร์ เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ผ่านมา 

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่กรุงเทพมหานครได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพแข่งขันรายการนี้ เพราะรายการนี้จะช่วยยกระดับการกีฬาในกรุงเทพฯ ยิ่งขึ้น กีฬาเป็นตัวช่วยในการเชื่อมโยงมิตรภาพ ช่วยในด้านการต้านยาเสพติดและช่วยพัฒนาในทุกๆ อย่าง รวมทั้งเยาวชนไทยก็จะได้มีโอกาสเห็นแมตช์ใหญ่ๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเอง ในเวลานี้กรุงเทพมหานครเราพร้อมเต็มที่มากๆ แล้วที่จะรองรับและอำนวยความสะดวกทุกคนที่มาร่วม และหวังว่าทุกคนจะสนุกกับการแข่งขันแมตช์ระดับโลกครั้งนี้  

ขณะที่ มร.สตีเฟ่น ดั๊กกิตต์ ผู้จัดการแข่งขัน เวิลด์ เทเบิลเทนนิส หรือ ดับเบิลยูทีที กล่าวว่า ประเทศไทยนั้นมีนักกีฬามากมายที่มีความสามารถในการขยับอันดับโลกที่สูงขึ้น อันเป็นการรับประกันถึงอนาคตที่สดใส ประเทศไทยจึงมีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ทางการตลาดของการกีฬา และในฐานะศูนย์รวมหลักของการท่องเที่ยว ตนนึกไม่ออกเลยว่าจะมีที่ไหนสามารถให้ประสบการณ์ที่วิเศษสุดแก่แฟนๆ นับล้านของเราได้ดีไปกว่าประเทศไทย ในนามของคณะกรรมการและทีมผู้บริหารดับเบิลยูทีที ตนขออวยพรให้รายการนี้ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน และตั้งตารอที่จะต้อนรับกรุงเทพฯ ประเทศไทย เมืองแห่งรอยยิ้ม เข้าสู่ครอบครัวดับเบิลยูทีที ในปี 2023 และในอีกหลายๆ ปีต่อไปที่จะมาถึงนี้ 

ด้าน นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในนามของนายกสมาคม แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีและดีใจมากที่รายการใหญ่แบบนี้จัดขึ้นในไทย นักกีฬาไม่ได้มีโอกาสเข้าร่วมรายการนี้ทุกคน คนที่ร่วมต้องมีเวิลด์แรงกิ้งพอสมควร ประโยชน์ที่ไทยเราได้จากรายการนี้ที่เห็นชัดๆ คือ 1. เราได้โควต้าส่งนักกีฬาเยอะกว่าปกติจากการเป็นเจ้าภาพ 2. การได้เป็นเจ้าภาพถือเป็นการสร้างชื่อเสียงทำให้ไทยสามารถพัฒนาในเรื่องการตลาดและทุกๆ ด้านไปในทุกๆ แพลตฟอร์ม เราแสดงให้สหพันธ์กีฬาเทเบิลเทนนิสนานาชาติเห็นมาตลอดว่าประเทศไทยเรามีศักยภาพที่แข็งแกร่งในเรื่องของการเป็นเจ้าภาพเพียงใด และวันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่เราจะได้โชว์ให้ทุกชาติได้เห็น 

ในส่วนของตัวแทนนักกีฬาไทย "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร ตบสาวมือหนึ่งของไทย มืออันดับ 29 ของโลก กล่าวว่ารายการนี้เป็นหนึ่งในแมตช์โปรทัวร์ที่ค่อนข้างใหญ่มาก เราได้มีรายการใหญ่ขนาดนี้ในไทยถือเป็นโอกาสอันดี เพราะมันเป็นการเปิดโอกาสให้คนไทยได้โชว์ความสามารถและศักยภาพให้แก่นานาชาติได้เห็นว่านักกีฬาไทยเรามีฝีมือดีมากเพียงใด ตนเองก็จะทำผลงานที่ดีที่สุดเพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย

สำหรับการแข่งขันเทเบิลเทนนิสเก็บคะแนนสะสมโลก "ดับเบิลยูทีที สตาร์ คอนเทนเดอร์ แบงค็อก 2023" ระหว่างวันที่ 23-29 เม.ย.66 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ เป็นรายการแข่งขันเทเบิลเทนนิสระดับนานาชาติที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติและ เวิลด์ เทเบิลเทนนิส (ดับเบิลยูทีที) ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ลำดับที่ 4 ของ ดับเบิลยูทีที ซีรี่ส์ และมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 250,000 USD หรือประมาณ 8,250,000 บาท

รายการนี้จะมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 30 ประเทศ และมีนักกีฬาชั้นนำจากประเทศต่างๆ เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขัน มากกว่า 300 คน โดยในขณะนี้นักกีฬาชื่อดังของวงการได้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้คับคั่ง อาทิ โทมาคัตสึ ฮาริโมโต้ มือ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น, หลิน หยุน รู มือ 8 ของโลกจากไต้หวัน และ อารูน่า ควอดรี้ มือ 13 ของโลกจากไนจีเรีย ส่วนฝ่ายหญิงมี อิโตะ มิม่า มือ 5 ของโลก และ ดู ฮอย เคม มือ 9 ของโลกจากฮ่องกงสมัครเข้าร่วมแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคาดว่านักกีฬาชั้นนำจากจีนจะทยอยเข้าร่วมการแข่งขัน เนื่องจากตอนนี้ยังไม่ถึงวันปิดรับสมัคร โดยจะปิดรับสมัครในวันที่ 28 มีนาคม 2566 นี้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport