กัมพูชาเผยมี 4 ชาติยอมซื้อลิขสิทธิ์ยิงสดซีเกมส์แล้ว

วัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกกัมพูชา ระบุในเวลานี้ มี 4 ประเทศ คือ เวียดนาม, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ที่ยอมซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชาจะเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.นี้

ความคืบหน้าประเด็นการซื้อขายลิขสิทธิ์ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งกัมพูชา เป็นเจ้าภาพ และเตรียมจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.นี้ โดยไทยยังคงไม่ได้ตกลงซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขัน เนื่องจาก กัมพูชา เสนอขายที่ 800,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 28 ล้านบาท โดยมองว่าเป็นราคาที่สูงเกินจริง เพราะก่อนหน้านี้มีเพียงแค่การเรียกเก็บค่าธรรมเนียม 5,000 เหรียญสหรัฐ ในการแข่งขันครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ และ 10,000 เหรียญสหรัฐ ในการแข่งขันครั้งที่ 32 ที่เวียดนาม

ล่าสุด วัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกกัมพูชา ได้ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อดังของกัมพูชา พนมเปญ โพสต์ ว่า เวลานี้มี 4 ประเทศ ประกอบด้วย เวียดนาม, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ที่ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์ไปแล้ว

ทั้งนี้ ซีเอสทีวี (แคมโบเดีย สปอร์ต เทเลวิชั่น) จะเป็นผู้ผลิตและเป็นแม่ข่ายในการถ่ายทอดสด ส่วนภายในประเทศจะเป็นการถ่ายทอดสดแบบฟรี มีเพียงต่างประเทศเท่านั้นที่ต้องซื้อลิขสิทธิ์


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport