พรรคเพื่อไทยเปิดคณะทำงานกีฬาทาบ"พิมล"ร่วมทีมพัฒนากีฬาทุกมิติ

พรรคเพื่อไทย เปิดตัวคณะกรรมการนโยบายด้านกีฬา ทาบ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ พร้อม ชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมกีฬาสควอชฯ และ เลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ส.ส.พรรคเพื่อไทย และประธานสโมสรฟุตบอลเมืองเลย ยูไนเต็ด ร่วมทีม ชูเดินหน้ากีฬาให้เป็นอีกหนึ่ง "ซอฟท์พาวเวอร์" ของไทยทั้งการผลักดันกีฬามวลชลที่ส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงการเล่นกีฬาและออกกำลังอย่างเท่าเทียม ผลักดันกีฬาเป็นเลิศ นำไทยกลับขึ้นเบอร์ 1 สู่ภูมิภาคต่อยอดสู่ระดับทวีป ระดับโลก และสร้างกีฬาอาชีพ ที่ช่วยสร้างอาชีพให้คนวงการกีฬาและคนไทยอย่างแท้จริง

พรรคเพื่อไทย เปิดตัวคณะกรรมการนโยบายด้านกีฬา ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทย อาคารโอเอไอ เมื่อ 9 มี.ค.66 โดยมี คณะทำงานที่ปรึกษาด้านนโยบายกีฬา นำโดย "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย, ชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมกีฬาสควอชแห่งประเทศไทย และเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทย และประธานสโมสรฟุตบอลเมืองเลย ยูไนเต็ด ร่วมแถลงเปิดตัวแนวนโยบายด้านกีฬา 

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ เผยว่า สำหรับตนนั้นได้รับการเชิญจากพรรคเพื่อไทย มาร่วมเป็นคณะทำงานที่ปรึกษาด้านกีฬา เข้ามาช่วยกันสร้างกีฬาให้เป็น "ซอฟท์พาวเวอร์" ในหลากหลายมิติ ซึ่งแนวนโยบายหลักที่พรรคจะทำเกี่ยวกับกีฬามี 3 ส่วน คือ สนับสนุนกีฬามวลชน ที่ใครๆก็เล่นได้ ซึ่งเราอยากให้หลายๆจังหวัดมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้มาตรฐาน ที่คนสามารถมาเล่นและออกกำลังกายได้อย่างทั่วถึง ยกตัวอย่าง อย่าง กทม. และปริมณฑล ก็อยากเห็นการใช้พื้นที่ใต้ทางด่วน ใช้สอยสำหรับการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย 

"ส่วนที่ 2 คือ การส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ ซึ่งสิ่งที่จะทำแน่ๆ คือการปัดฝุ่นทำ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ ในการส่งเสริมสมาคมกีฬา และส่วนที่ 3 คือการผลักดันกีฬาอาชีพ ทั้งการดูแลงบประมาณ การพัฒนาแบบองค์รวม สร้างกีฬาที่เป็นอาชีพอยู่แล้วให้ดีขึ้น และทำหลายๆกีฬาที่ยังไม่เป็นอาชีพให้กลายเป็นกีฬาอาชีพ" 

ด้าน เลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล เผยว่า ขอให้มั่นใจว่าในอนาคตกีฬาของไทย ทั้งเพื่อพื้นฐานและเป็นเลิศ จะกลับมาเป็น 1 เหมือนเดิม อย่างที่เราเคยเป็น และเป็นผู้นำทางภูมิภาค ที่่จะต่อยอดไประดับเอเชียและระดับโลก สร้างกีฬาอาชีพให้เป็นอาชีพ ทำให้พี่น้องประชาชนมีรายได้ เดินหน้าอุตสาหกรรมกีฬาให้เติบโต ตามนโยบายเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทย ขอให้ประชาชนมีความมั่นใจกับนโยบายด้านกีฬาของพรรค และอยากให้รอติดตามต่อ เพราะหลังจากนี้จะมีแนวคิด แนวนโยบายทางด้านกีฬาออกมาอีกหลายข้อ 

ขณะที่ ชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา เผยว่า ตนในฐานะศิษย์เก่า ดีใจที่ได้กลับมาช่วยงานพรรคอีกครั้ง สำหรับตนนั้นก็ยังทำงานอยู่แวดวงกีฬาไทย ก็ตั้งใจว่าการได้เข้าทำงานหนนี้ จะได้ใช้ความรู้ความสามารถที่มีในด้านกีฬา มาช่วยดู ช่วยคิด ทำให้วงการกีฬาไทยเดินไปข้างหน้า ส่วนเรื่องรายละเอียดต่างๆ ขอให้ติดตามในเร็วๆนี้ว่าพรรคจะมีแนวทางส่งเสริมและสนับสนุนในด้านกีฬาอย่างไรบ้าง


ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport