ว่ายน้ำมาราธอนเตรียมส่ง16เงือก-ฉลามลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งที่1

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เตรียมส่งนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ชายและหญิง จำนวน 16 คน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์อาเซียน รายการ "1st SEA Open Water Swimming Championships 2023" ซึ่งจะจัดการแข่งขันเป็นครั้งแรกในระดับอาเซียน ที่กรุงปูตราจายา ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 2-4 ก.พ. 2566

พันเอก สุรจิตร รวยรื่น ผู้จัดการทีมว่ายน้ำมาราธอนชุดนี้เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติ ในระดับอาเซียนเป็นครั้งแรก ซึ่งนักกีฬาของเราทั้ง 16 คน ที่มีการแบ่งเป็นรุ่นอายุจะได้มีโอกาสได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเดินทางไปแข่งขันและทดสอบนอกประเทศ เนื่องจากการแข่งขันประเภทมีเวทีการแข่งขันค่อนข้างน้อยเพราะฉะนั้นการได้แข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้เกิดการพัฒนาฝีมือแก่ตัวนักกีฬาให้มีระดับสูงขึ้นต่อไป ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยเป็นอย่างดีในทุกเรื่อง ซึ่งนักกีฬาทุกคนก็พร้อมที่จะทำผลงานให้เต็มที่เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด 

สำหรับการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์อาเซียน รายการ "1st SEA Open Water Swimming Championships 2023" มีการแข่งขัน 3 ประเภทคือ ระยะทาง 5 กม.,ระยะทาง 10 กม. และผลัดผสม 4x1.5 (6 กม.) มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 16 คน ซึ่งนักกีฬาทั้งหมดผ่านการคัดเลือกมาจากการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 ครั้งที่ผ่านมา ที่ศูนย์ฝึกเรือพายราชนาวี (คลองบางไผ่) อ.บ้านฉาง จ.ระยอง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport