นักวิ่ง1.6พันคนร่วมงานTAB RUNเพื่อคนตาบอด"เอกกมล"นายกสมาคมฯยันปีหน้าจัดอีก

นายเอกกมล แพทยานันท์ นายกสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย จัดงานเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล "TAB RUN เพื่อคนตาบอด 2023" ชิงถ้วยเกียรติยศจาก พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยเปิดให้นักวิ่งทุกคนท้าทายขีดจำกัดพิชิตเป้าหมายของตัวเอง สร้างสุขภาพดี พร้อมร่วมบุญใหญ่เพื่อสมทบทุนในการสร้างศูนย์ช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเสริมพลังคนตาบอดไทยนั้น กิจกรรมเป็นไปอย่างคึกคัก

สำหรับในงานดังกล่าวได้รับเกียรติจากนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนางสาวสราญภัทร อนุมัติราชกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ให้เกียรติเป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่งร่วมกับนายเอกกมล แพทยานันท์ นายกสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ที่ลานอเนกประสงค์ ใต้สะพานพระราม 8 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งก็มีผู้มาร่วมววิ่งกว่า 1,600 คนเลยทีเดียว 

"ครั้งนี้ถือเป็นการจัดงานครั้งแรกของสมาคมฯ และนับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยยอดนักวิ่งที่มาร่วมงานกว่า 1,600 คนจากทั่วประเทศ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งทะลุเป้าหมายของเรา ผมรู้สึกยินดีที่งานวิ่งของเราสามารถจูงใจให้คนหันมาออกกำลังกาย ฟิตซ้อมร่างกายเพื่อลงแข่งขัน พิชิตเป้าหมายให้กับตนเอง รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนดูแลสุขภาพอย่างจริงจังในระยะยาว และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สมาคมฯ ได้เป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ให้กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง หลังจากวิกฤตการแพร่ระบาดโควิดที่ผ่านมา โดยรายได้จากการจัดงานในครั้งนี้จะนำไปสมทบทุนในการสร้างศูนย์ช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเสริมพลังคนตาบอดไทยต่อไป"

"อีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความประทับใจให้แก่นักวิ่งและผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคน ก็คือ "กิจกรรมไกด์รันเนอร์ สองคนสี่เท้าก้าวสู่เส้นชัยไปพร้อมกัน ขอบอกเลยครับว่านักวิ่งตาบอดที่มาร่วมงานในครั้งนี้มากกว่า 60% ไม่เคยร่วมงานวิ่งมาก่อน และไกด์รันเนอร์มากกว่า 60% ก็ไม่เคยมีประสบการณ์วิ่งกับคนตาบอดมาก่อนเช่นเดียวกัน ต่างคนก็ต่างมาทำความรู้จักกันหน้างานแล้วจับเชือกวิ่งไปพร้อมกัน หัวใจสำคัญของกิจกรรมนี้คือการทำให้คนไม่พิการมีเจตคติเชิงบวกต่อคนตาบอดมองเห็นว่าคนตาบอดเราก็เป็นส่วนหนึ่งของสังคมมีความพร้อมที่จะทำกิจกรรมหรือดำเนินชีวิตประจำวันร่วมกับคนไม่พิการ ขณะเดียวกันคนตาบอดเมื่อได้มาเข้าสังคมทำกิจกรรมใหม่ ๆ ก็จะทำให้มีความมั่นใจ และความกล้ามากขึ้น"

 ในฐานะผู้จัดงานผมขอขอบคุณนักวิ่งทุกท่านที่มาร่วมงาน ขอขอบคุณทุกหยดน้ำใจจากผู้มีจิตศรัทธา แม้จะไม่ได้ร่วมวิ่งแต่ก็มาร่วมทำบุญกับสมาคมฯ ขอบคุณผู้สนับสนุนการจัดงาน บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความอนุเคราะห์ในด้านต่างๆ คือ สุดท้ายนี้ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันบริจาคเงินเพื่อสร้างบุญใหญ่กับคนตาบอดไทย สมทบทุนสร้างศูนย์ช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเสริมพลังคนตาบอดไทย (ใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้) ผ่านธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี กองทุนช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเสริมพลังคนตาบอดในประเทศไทย มูลนิธิคนตาบอดไทย บัญชีออมทรัพย์ เลขที่: 007-023671-2 สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และแน่นอนว่า ทางสมาคมฯจะมีการจัดกิจกรรมดีๆในปี นปี 2567 กับ TAB RUN เพื่อคนตาบอด 2024 อย่างแน่นอน นายเอกกมล กล่าวทิ้งท้ายที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport