ชิงถ้วยนายกประยุทธ!สมาคมคนตาบอดฯเตรียมจัดวิ่งทีเอบีรันวันตรุษจีน

สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย เตรียมจัดวิ่งการกุศล "TAB RUN เพื่อคนตาบอด 2023" (ทีเอบี รัน) งานเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันตรุษจีน วันที่ 22 ม.ค.นี้ ที่ลานอเนกประสงค์ใต้สะพานพระราม 8 โดยรายได้นำสมทบทุนสร้างศูนย์ช่วยเหลือ ฟื้นฟูและเสริมพลังคนตาบอดไทย

นายเอกกมล แพทยานันท์ นายกสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าว เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล “TAB RUN เพื่อคนตาบอด 2023” (ทีเอบี รัน) ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมี นางทวีพร โชตินุชิต ผู้อำนวยการเขตบางบอน และ นายสายัณห์ สมดุลยาวาทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จ๊อกแอนด์จอย จํากัด ผู้อํานวยการฝ่ายจัดการแข่งขัน (RACE DIRECTOR) ร่วมกันแถลงข่าว ที่โรงแรมแกรนด์ ทาวเวอร์ อินน์ พระราม 6  เมื่อ 17 ม.ค.66  

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค. 66 ซึ่งตรงกับวันตรุษจีน มีจุดเริ่มต้นและเส้นชัย ที่ลานอเนกประสงค์ใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด แข่งขันตั้งแต่เวลา 04.00 น.-08.00 น. ในระยะทาง 5 กม. 10 กม. และ 21.1 กม. ส่วนเส้นทางวิ่งจะปิดถนน 100 เปอร์เซ็นต์ บนทางยกระดับลอยฟ้าบรมราชนนี (ฝั่งขาออก) กทม.

การแข่งขันรายการนี้ ยังเป็นงานการกุศลครั้งแรกของสมาคมฯ ที่มีนักวิ่งคนไทย และคนต่างชาติทุกระดับจํานวนมากกว่า 1,600 คน เข้าร่วม เพื่อสมทบทุนในการสร้างศูนย์ช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเสริมพลังคนตาบอดไทย ที่ทางสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรม สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานที่ดิน จํานวน 5 ไร่ ในปี พ.ศ. 2541 เพื่อสร้างให้เป็นศูนย์ช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเสริมพลังคนตาบอดไทย ที่มีแผนกําหนดการสร้างแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2570 ในวโรกาสที่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะมีพระชนมายุครบ 6 รอบ โดยเงินรายได้จากการจัดงานหลังจากหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนสร้างศูนย์ช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเสริมพลังคนตาบอด ไทย โดยจะจัดงานขึ้นต่อเนื่องทุกปี จนกว่าการสร้างศูนย์จะแล้วเสร็จ

นายเอกกมล แพทยานันท์ นายกสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นอกเหนือจากภารกิจในการ ประชาสัมพันธ์ และการระดมทุนเพื่อสร้างศูนย์ฯ แล้ว การจัดงานแข่งขัน เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล “TAB RUN เพื่อคนตาบอด 2023” (ทีเอบี รัน) จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการออกกําลังกายและการดูแลสุขภาพของคนในสังคม รณรงค์ให้ประชาชนคนไทยออกกําลังกายเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเพื่อส่งเสริมการทํากิจกรรมร่วมกันระหว่าง สมาคมฯ กับหน่วยงานภายนอก และคนตาบอดกับคนในสังคม นอกจากนี้ ยังจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในกรุงเทพมหานคร

"ในการจัดงานครั้งนี้ สมาคมฯ ได้รับเกียรติจากพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สลักนามลง บนถ้วยรางวัลเกียรติยศ สําหรับนักวิ่งประเภทฮาล์ฟมาราธอน ที่ชนะอันดับที่ 1 ของนักวิ่งทั่วไปชาย นักวิ่งทั่วไป หญิง และนักวิ่งตาบอด ส่วนผู้ชนะอันดับที่ 1-3 ในทุกประเภทการแข่งขัน จะได้รับถ้วย พร้อมเงินรางวัล"

"สุดท้ายนี้ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคเงินสร้างบุญใหญ่กับคนตาบอดไทยเพื่อสมทบทุนสร้างศูนย์ ช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเสริมพลังคนตาบอดไทย (ลดหย่อนภาษีได้) ผ่านธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี กองทุนช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเสริมพลังคนตาบอดในประเทศไทย มูลนิธิคนตาบอดไทย บัญชีออมทรัพย์ เลขที่: 007-023671-2 สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ”

ด้าน นายสายัณห์ สมดุลยาวาทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จ๊อกแอนด์จอย จํากัด ผู้อํานวยการฝ่ายจัดการแข่งขัน เผยว่า การแข่งขันแบ่งชิงชัยออกเป็นประเภทฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม., มินิมาราธอน 10 กม. และ ฟันรัน 5 กม. โดยมีประชาชนทั่วไป ชาย/หญิง และ คนตาบอด ชาย/หญิง (มี Guide Runner) รางวัลครั้งนี้ มี ถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อม เงินรางวัล และของที่ระลึก โดยนักวิ่งคนแรกฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. ชาย 1 คน หญิง 1 คน และ คนตาบอด 1 คน จะได้รับถ้วยเกียรติยศจาก พล เอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport