"ต๋อง" นำทัพสอยคิวไทยเสริมแกร่งด้านร่างกายที่ศูนย์วิทย์กีฬา

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม นำทีมสนุกเกอร์ทีมชาติไทย เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย เตรียมสู้ศึกกีฬาเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปีหน้า

ความเคลื่อนไหวของบรรดานักสอยคิวทีมชาติไทย ชุดเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปีหน้า ประกอบด้วย สนุกเกอร์, บิลเลียด, พูล และ แคร่อมบอล ทั้งนี้หลังจากที่ได้เก็บตัวซ้อมร่วมกันตั้งแต่เดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ที่สโมสรทีบีซี.สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1  ล่าสุดได้เปลี่ยนบรรยากาศจากการซ้อมตามปกติ ด้วยการเข้าห้องฟิตเนส ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ตามแผนพัฒนาสมรรถภาพร่างกายของการกีฬาแห่งประเทศไทย นำโดย "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย"  วัฒนา ภู่โอบอ้อม, "ซันนี่ อาร์แบค" อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์, "กร นครปฐม" ภาสกร สุวรรณวัฒน์,  "เป้า ลาดหญ้า"  ธงชัย ปุณยวีร์, "รมย์ สุรินทร์" ประพฤติ ชัยธนสกุล,  "พลอย ขอนแก่น"  พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์, "มายด์ สากล"  ปัญชญา จันทร์น้อย 

สำหรับการเข้าทำการเล่นฟิตเนสครั้งนี้เป็นครั้งแรกของบรรดานักสอยคิวทีมชาติไทย ด้วยการทดสอบกับเครื่องมือที่ทันสมัย ทั้งวิ่งบนสายพาน, ปั่นจักรยาน, การสร้างความแข็งแรงทางร่างกายบริเวณลำตัว, การเสริมกล้ามเนื้อด้วยการยก (ดรัมเบล) รวมทั้งการยืด-เหยียด ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย หลากหลายชนิดภายในห้องทดสอบความฟิตของนักกีฬา ที่มีไม่น้อยกว่า 20 อุปกรณ์ จำนวน 100 กว่าตัว โดยมี ว่าที่ ร.ต.ตระกูล กาชัย หัวหน้างานพัฒนาศักยภาพการกีฬา ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา  การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้ควบคุมอย่างใกล้ชิด

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม กล่าวว่า การเข้ามาใช้เครื่องมือทดสอบร่างกายของศูนย์ฟิตเนส การกีฬาแห่งประเทศไทยครั้งนี้ เป็นการได้ประโยชน์อย่างมหาศาล วันแรกรู้สึกเหนื่อยมาก แต่สามารถบอกได้ทันทีว่า ร่างกายปรับเปลี่ยนอย่างกระทันหัน หัวใจเต้นแรงขึ้น รวมทั้งระบบการหายใจไหลลื่นดีกว่าเดิม หากได้เข้าทดสอบอย่างต่อเนื่องมั่นใจว่าส่งผลดีต่อระบบการหายใจ สร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อบริเวณแขน และ บริเวณขาอย่างแน่นอน ตนอยากเชิญชวนให้นักกีฬาทีมชาติทุกคน ให้ความสนใจเข้ามาใช้ประโยชน์กับเครื่องมือในศูนย์ฟิตเนส และหากใช้อย่างต่อเนื่อง ยืนยันว่าดีมากๆ  

ขณะเดียวกัน ว่าที่ ร.ต.ตระกูล กาชัย หัวหน้างานพัฒนาศักยภาพการกีฬา ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา  การกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า "ศูนย์พัฒนาศักยภาพการกีฬา (ศูนย์ฟิตเนส) ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ถือว่าสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย มีเครื่องมือที่ทันสมัยครบวงจร เพื่อต้อนรับนักกีฬากีฬาชาติทุกคน หากจะให้ได้ผลอย่างน้อยต้องเข้ามาทดสอบ เสริมสร้างความสมบูรณ์ของร่างกายสัปดาห์ละ 2 วัน ครั้งละไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง โดยเฉพาะนักกีฬาสนุกเกอร์ ที่ใช้กำลังแขน และ กำลังขา, นักกีฬาจักรยาน, นักกีฬายิมนาสติก รวมถึงกีฬาที่ต้องใช้ร่างกายเคลื่อนไหวตลอดเวลาจำเป็นอย่างมาก ขอเชิญชวนให้ทุกสมาคมมาใช้กันมากๆ เพราะนี่คืออุปกรณ์เสริมสรรถภาพร่างกายของนักกีฬาทุกๆคน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport