ฮอตต่อเนื่อง! "หมู ปากน้ำ" คว้าตั๋วรอบสุดท้าย สอยคิวอู๋ฮั่นโอเพ่น

"หมู ปากน้ำว" นพพล แสงคำ นักสอยคิวอันดับ 23 ของโลกชาวไทย ยังทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง เอาชนะ แอนดรูว์ ฮิกกินสัน มือ 96 ของโลกจากอังกฤษ 5-3 เฟรม คว้าตั๋วลุยรอบสุดท้าย ศึกสอยคิว อู๋ฮั่น โอเพ่น 2023 ที่ประเทศจีน ได้สำเร็จ ด้าน นีล โรเบิร์ตสัน แทงเซ็นจูรี่เบรก ครั้งที่ 900 ในการเล่นอาชีพ พร้อมกับเป็นคนที่ 4 ที่ทำได้ ต่อจาก รอนนี่ โอซัลลิแวน, จอห์น ฮิกกินส์ และ จัดด์ ทรัมป์

การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลก รายการอู๋ฮั่นโอเพ่น 2023 รอบคัดเลือก (รอบ 128 คน) ที่มอร์นิ่งไซด์อารีน่า เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ แข่งขันระหว่างวันที่ 1-5 ก.ย.66 โดยผู้ชนะในรอบนี้จะได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้าย (ตั้งแต่รอบ 64 คนสุดท้ายเป็นต้นไป) ที่เมืองอู๋ฮั่น ประเทศสราธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 9-15 ต.ค.นี้ ต่อไป ซึ่งแชมป์จะได้รับเงินรางวัลถึง 140,000 ปอนด์(ประมาณ 6.2 ล้านบาท)

ล่าสุดเมื่อช่วงดึกวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา มีนักสอยคิวไทยลงแข่งขันคนเดียว คือ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ มือ 23 ของโลก ที่ช่วงนี้ผลงานกำลังดีวันดีคืน จากการเข้าไปถึงรอบ 8 คนสุดท้ายใน 2 รายการหลังสุด ทั้งศึกแชมเปี้ยนชิพลีก 2023 และยูโรเปี้ยนมาสเตอร์ส 2023

ในรอบคัดลือก “หมู ปากน้ำ” ดวลกับ แอนดรูว์ ฮิกกินสัน มือ 96 ของโลกจากอังกฤษ ผลปรากฏว่านักสอยคิวชาวไทยเอาชนะไปตามคาด 5-3 เฟรม คว้าตั๋วผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย ที่เมืองอู๋ฮั่นประเทศจีน ในช่วงเดือนตุลาคมได้สำเร็จ

ส่วนอีกคู่ในวันเดียวกัน “จิงโจ้มหาประลัย” นีล โรเบิร์ตสัน มือ 6 ของโลกจากออสเตรเลีย เอาชนะเพื่อนร่วมชาติอย่าง ไรอัน โธเมอร์สัน มือ 93 ของโลกไปอย่างง่ายดาย 5-0 เฟรม โดยในเฟรมที่ 5 โรเบิร์ตสัน ยังทำเซ็นจูรี่เบรกด้วยการตบไม้เดียว 137 แต้ม จนทำให้เจ้าตัวทำเซ็นจูรี่เบรกไปทั้งสิ้น 900 ครั้ง ตลอดการเล่นอาชีพ โดยนับเป็นนักสอยคิวคนที่ 4 ที่แทงเซ็นจูรี่เบรกได้ 900 ครั้งขึ้นไป ต่อจาก รอนนี่ โอซัลลิแวน มือ 1 ของโลกจากอังกฤษ, จอห์น ฮิกกินส์ มือ 9 ของโลกจากสกอตแลนด์ และ จัดด์ ทรัมป์ มือ 4 ของโลกจากอังกฤษ


ที่มาของภาพ : twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport