"แสตมป์-อภิวัฒน์" เร็วสุดรอบซ้อมวันแรก ศึกสองล้อซูเปอร์สปอร์ตเอเชีย

"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดไทยยามาฮ่า สร้างผลงานอย่างร้อนแรง ทะยานรั้งจ่าฝูงวันแรกในศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี พร้อมล่าชัยโฮมเรซที่ บุรีรัมย์ เสาร์-อาทิตย์นี้

ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2024 สนามแรก เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ล่าสุดผ่านการซ้อมวันแรก เมื่อวันศุกร์ที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่ขยับมาขี่ในรายการนี้ให้กับ ยามาฮ่า เทคนี เรซซิ่งทีม เอเชีย ลงซ้อม 3 ช่วงในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ด้วยการทดลองเซ็ตติ้งในรูปแบบต่างๆ ของรถแข่ง YAMAHA YZF-R6 หมายเลข 24 เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับ "การควอลิฟาย" และ "การแข่งขันจริงทั้ง 2 เรซ"


สำหรับผลการซ้อมรวม 3 ครั้งในวันแรก ปรากฏว่า "แสตมป์" อภิวัฒน์ รั้งจ่าฝูงด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.898 วินาที ถือเป็นการส่งสัญญาณที่ยอดเยี่ยมในการลุ้นคว้าชัยชนะโฮมเรซสุดสัปดาห์นี้ โดยทำเวลาเร็วกว่าอันดับ 2 และ 3 อย่าง อัซรอย ฮาคีม อานัวร์ และ มูฮัมหมัด เฮลมี อัซมาน คู่หูนักบิดมาเลเซียถึง 0.385 วินาที และ 0.468 วินาที


 สำหรับ การแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี จะทำการจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในช่วงสายวันเสาร์ที่ 16 มี.ค.นี้ ก่อนจะดวลความเร็วเรซแรกในเวลา 14.55 น. ส่วนเรซที่ 2 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค.นี้ เวลาเดียวกัน โดยถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ FACEBOOK :  Asia Road Racing Team


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport