"แสตมป์" หวังคว้าชัยโฮมเรซ ตั้งเป้าแชมป์สองล้อเอเชียสนามแรก

"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า เผยพร้อมเต็มร้อยสำหรับการลงบิดในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนามแรกที่ บุรีรัมย์ 15-17 มี.ค.นี้ ตั้งเป้าคว้าชัยในโฮมเรซและไล่ล่าแชมป์ประจำปีในฤดูกาลนี้ ขณะ "โฟลท" รัฐพงษ์ วไลโรจน์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ยังคงต้องพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2024 มีคิวเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรก ระหว่างวันที่ 15-17 มี.ค.นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์  โดยในฤดูกาลนี้ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ยังคงเดินหน้าล่าความสำเร็จในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ด้วยการส่ง "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ อดีตแชมป์เอเชียในคลาสนี้ลงแข่งขันเช่นเคย ทว่าดาวบิดหน้าหยกชาวไทยจะพลาดสนามแรก เนื่องจากอยุ่ระหว่างพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ  ขณะเดียวกัน "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดไทยยามาฮ่า ได้รับการดึงเข้าร่วมทีมแม่ โดยจะลงบิดให้กับ ยามาฮ่า เทคนี ทีม เอเซียน 

เจ้าของรถแข่ง YZF-R6 เปิดเผยว่า หลังผ่านการทดสอบแบบส่วนตัวกับทีม 3 วัน ในเดือนก.พ. ก็มีการปรับเซ็ตรถแข่งที่ดีและลงตัวขึ้นครับ มีความเร็วที่ดี ตนเชื่อว่าในสนามแรกจะสร้างผลงานที่ดีได้ในโฮมเรซ และปีนี้ตั้งเป้าไว้ว่าจะคว้าแชมป์ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ให้ได้ โดยจะพยายามนำประสบการณ์ต่างๆ ของตัวเองมาต่อยอดให้ได้มากที่สุด

"สิ่งสำคัญในปีนี้คือมีบางสนามที่ผมไม่เคยไปแข่ง ก็จะพยายามปรับตัวให้เข้ากับแต่ละสนามให้เร็วที่สุด เชื่อว่าจะเก็บแต้มได้อย่างต่อเนื่อง และมีผลงานที่ดีครับ" อภิวัฒน์ ทิ้งท้าย 

สำหรับ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนามแรก จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 15 มี.ค.นี้ ก่อนจะเข้าสู่การควอลิฟาย เพื่อจัดอันดับสตาร์ตในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 16 มี.ค.นี้ และดวลความเร็วเรซแรกในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ส่วนเรซที่ 2 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค.67


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport