ศึกบิดทางเรียบเอเชียประเดิมเรซแรกที่ไทย

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ทวีป "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2024" เตรียมเปิดฉากสนามแรกที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันที่ 15-17 มี.ค.นี้ นักบิดดาวดัง นำโดย ฮาฟิซ ซยาห์ริน อดีตนักบิดโมโตจีพีสร้างความฮือฮา ลงล่าแชมป์ในรุ่น เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ท้าชน "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ สองนักบิดชาวไทยจาก ฮอนด้า ขณะ "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ อดีตแชมป์เอเชียจาก ยามาฮ่า คัมแบ็กล่าบัลลังก์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันรายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2024 ซึ่งมีคิวเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 15-17 มี.ค.นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยจะชิงชัยทั้งสิ้น 4 รุ่น ได้แก่ เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี, เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี และ อันเดอร์โบน 150 ซีซี

ความพร้อมล่าสุดนั้น นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า ศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปีที่ผ่านมามียอดการเข้าถึงผ่านช่องทางออนไลน์ ทุกช่องทางกว่า 26 ล้านวิว ขยายฐานแฟนคลับสู่ผู้ชม 77 ล้านคน 70 ประเทศทั่วโลก ซึ่งทางสนามพร้อมแล้วที่จะเปิดบ้านเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระดับตำนานของเอเชีย และมีการยกระดับอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่ความเข้มข้นของการลุ้นแชมป์ มาตรฐานของนักแข่งและทีมแข่ง ซึ่งทำให้ได้รับความนิยมแบบก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

สำหรับไฮไลต์ของ ศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2024 คือการรวมนักบิดดาวดังของเอเชียที่ผ่านเรซระดับเวิลด์คลาสมาแล้วมากมาย โดยในฤดูกาลนี้มีชื่อของ ฮาฟิซ ซยาห์ริน อดีตนักบิดโมโตจีพี และ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ชาวมาเลเซีย  นักบิดระดับดาวดังของเอเชีย ที่โลดแล่นในระดับโลก กลับมาแข่งขันในรายการนี้  ซึ่งจะต้องดวลกับ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีชาวไทยจาก ฮอนด้า เอเชีย ดรีม เรซซิ่ง วิท เอสเตโม และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ จากทีมแอสเตโม เอสไอ เรซซิ่ง วิท ไทย ฮอนด้า

นอกจากนี้ยังมีชื่อดาวดังหลายคน อาทิ ซัควาน ไซดี้ นักบิดมาเลเซีย, อาซลัน ชาห์ จอมเก๋าชาวมาเลเซีย, แอนดี้ ฟาริด อิซอิฮาห์ อดีตนักบิดโมโตทรี ชาวอินโดนีเซีย และ มาร์คุส ไรเตอร์แบเกอร์ อดีตนักบิดเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ชาวเยอรมัน เจ้าของแชมป์เอเชียคนล่าสุด เป็นต้น

ขณะที่ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ถือเป็นหนึ่งในคลาสที่น่าสนใจอย่างมาก เมื่อ "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ อดีตแชมป์เอเชียชาวไทยคัมแบ็กสู่การแข่งขันอีกครั้ง ภายใต้สังกัด ยามาฮ่า เทคนี ทีม เอเซียน ส่วน "โฟลท" รัฐพงษ์ วไลโรจน์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม จะพลาดลงบิดสนามแรกจากปัญหาอาการบาดเจ็บ ด้าน ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ปรับไลน์อัพนักบิดโดยใช้ดาวรุ่งขึ้นมาทดแทน ส่ง 2 ผลผลิตจาก "ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ" อย่าง “มิกซ์” ธนัช ละอองปลิว และ “ไม้คิว”เกียรติศักดิ์ สิงหพงศ์ ลงชิงชัยในคลาสนี้

ส่วนรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี  มี 3 นักบิดไทยจาก อีสต์ เอ็นเจที เรซซิ่ง ทีม  ได้แก่ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ, “กาฟิวส์” วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ นอกจากนี้ยังมีรุ่น ทีวีเอส วัน เมค แชมเปียนชิพ ที่มีนักบิดไทยจอมเก๋า “เอ้” วรพงศ์ มาลาหวล ลงทำการแข่งขันด้วย

สำหรับ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนามแรก จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 15 มี.ค.นี้ ก่อนจะเข้าสู่การควอลิฟาย เพื่อจัดอันดับสตาร์ตในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 16 มี.ค.นี้ และดวลความเร็วเรซแรกในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ส่วนเรซที่ 2 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค.67 

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport