"อนุภาพ-กฤตภัทร"พร้อมลุยเวิลด์ซูเปอร์สปอร์ตสนามแรกที่ออสเตรเลีย

"ตี" อนุภาพ ซามูล และ "ไอเดีย" กฤตภัทร เขื่อนคำ คู่หูนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เผยพร้อมเต็มร้อยก่อนประเดิมสนามแรกในศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2024 ที่ออสเตรเลีย สุดสัปดาห์นี้ ตั้งเป้ายกระดับจากการทดสอบ เพื่อไปสู่เป้าหมายท็อปเท็น

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ซึ่งเตรียมเปิดฉากสนามแรกระหว่างวันที่ 23 - 25 ก.พ.นี้ ที่สนาม ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ล่าสุดเมื่อ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้เตรียมความพร้อมอย่างหนักสำหรับการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิพ 2024 เป็นสนามแรก ด้วยการเร่งหาเซ็ตติ้งรถแข่งที่ลงตัวกว่าปีที่แล้ว

ทั้งนี้ 2 นักบิดของทีม นำโดย "ตี" อนุภาพ ซามูล เจ้าของรถแข่ง YAMAHA YZF-R6 หมายเลข 51 เผยว่า ปีนี้เรามีการยกระดับขึ้นมาก โดยเฉพาะการทำงานกับรถแข่งและตนก็เริ่มชินกับสภาพแวดล้อมการทำงานในรายการนี้แล้ว ในการทดสอบเราเร็วขึ้น 3 วินาที ซึ่งตนเชื่อว่าจะสามารถยกระดับขึ้นได้อีกในสุดสัปดาห์นี้ ตอนนี้พร้อมสำหรับสนามแรกแล้ว แผนของเราคือต้องเริ่มต้นให้ดีตั้งแต่ซ้อมครั้งแรกและควอลิฟายในวันศุกร์ เป้าหมายคือท็อปเท็นทั้ง 2 เรซ ไม่ใช่งานง่ายแต่เราจะทำสุดความสามารถ

ด้าน "ไอเดีย" กฤตภัทร เขื่อนคำ นักบิดดาวรุ่งหมายเลข 39 เผยว่า เป็นปีแรกของตนกับ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ถือว่ายากมากกับรถแข่งที่ใหญ่ และแรงขึ้น และก็เพิ่งเคยลงแข่งสนามนี้ครั้งแรกในชีวิต แต่จากการทดสอบถือว่าพอใจในการปรับตัวครับ เป้าหมายของตนคือค่อยๆ เรียนรู้กับตัวรถและสนาม ตอนนี้พร้อมเต็มร้อยและจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแฟนๆชาวไทย

ทั้งนี้ 2 นักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม จะลงซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเช้าวันศุกร์ที่ 23 ก.พ.นี้ ตามเวลาประเทศไทย ก่อนจะจับเวลาในรอบ "ซูเปอร์โพล" เพื่อจัดอันดับสตาร์ทในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จากนั้นจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซแรกในวันเสาร์ที่ 24 ก.พ.นี้ เวลา 10.30 น. และดวลเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ.นี้ ช่วงเวลาเดียวกัน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport