ไทยยามาฮ่ายกทีมพรีซีซั่นแดนจิงโจ้ ก่อนลุยศึกเวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ทีมแข่งไทยในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ยกทีมชุดใหญ่นำโดย 2 นักบิดอย่าง "ตี" อนุภาพ ซามูล และ "ไอเดีย" กฤตภัทร เขื่อนคำ พร้อมด้วยทีมงาน มุ่งหน้าสู่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม และทดสอบรถแข่ง YZF-R6 ก่อนลุยศึกเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิพ 2024 สนามแรก ซึ่งจะมีขึ้น ที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ปลายเดือนก.พ.นี้

หลังแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ยอดทีมแข่งไทยเพียงทีมเดียวในประวัติศาสตร์ ที่ส่งทีมเต็มรูปแบบเข้าร่วมแข่งขันในศึกเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ก็เดินหน้าทำงานตามแผนทันที ล่าสุดเมื่อเย็นวันที่้ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม นำโดย นายวีรพงษ์ ธนากิจจานนท์ ผู้อำนวยการทีม พร้อมด้วยทีมงาน "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม รวมถึงทีมช่าง, เรซ เอ็นจิเนียร์, ฝ่ายประสานงาน และนักแข่งทั้ง 2 คนอย่าง "ตี" อนุภาพ ซามูล และ "ไอเดีย" กฤตภัทร เขื่อนคำ ออกเดินทางสู่ประเทศออสเตรเลีย ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

สำหรับ  "ตี" อนุภาพ และ "ไอเดีย" กฤตภัทร พร้อมด้วย ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม มีโปรแกรมเข้าร่วมการทดสอบ "พรี-ซีซั่นเทสต์" ของ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2024 ระหว่างวันที่ 19-20 ก.พ.นี้ ที่ สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งจะใช้แข่งขันสนามแรกของฤดูกาลด้วย

นายวีรพงษ์ ผู้อำนวยการทีม เผยว่า ปีนี้เรามุ่งมั่นอย่างมากที่จะต่อยอดความคืบหน้าจากปีที่ผ่านมา โดยเราได้มีการอัปเกรดรถแข่ง YZF-R6 ซึ่งมีศักยภาพสูงขึ้น เพื่อป้อนให้กับนักบิดของเราทั้งสองคนอย่าง อนุภาพ และ กฤตภัทร ซึ่งแน่นอนว่าทั้งคู่มีเป้าหมายแตกต่างกัน ขณะที่ทีมเองก็มีหน้าที่สนับสนุนพวกเขา  การเดินทางครั้งนี้เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่โปรแกรมการทดสอบอย่างเป็นทางการ ทีมช่าง และ เรซ เอ็นจิเนียร์ ของเราจะได้ศึกษาและทำงานกันอย่างหนักกับรถแข่งคันใหม่ เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับสนามแรกที่ ออสเตรเลีย ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามและส่งแรงใจเชียร์พวกเราทีมไทยด้วยครับ" นายวีรพงษ์ กล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport