โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ผงาดแชมป์มาราธอนทางเรียบประเทศไทย สนาม 2

"Toyota Gazoo Racing Team Thailand" (โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์) ทีมแข่งรถที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของวงการมอเตอร์สปอร์ต ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด โชว์ความแกร่งสมศักดิ์ศรีดีกรีเจ้ามาราธอน ด้วยการครองโพเดี้ยมอันดับ 1 และอันดับ 5 ของรุ่นทัวร์ริ่งคาร์ และ แบบโอเวอร์ออลในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทย “RAAT Thailand Endurance International Championship 2023” สนามที่ 2 ในงานบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2023 ที่สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี เมื่อ 27-28 มิ.ย.66

ทั้งนี้ทีม โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ ลงสนามต่อเนื่องในการแข่งขันมาราธอนความเร็วสนาม 2 ในสนามเฉพาะกิจรูปแบบสตรีทเซอร์กิต เลียบชายหาดบางแสน โดยลงสนามใน 2 รุ่น ใช้เวลาแข่งขันรวม 4 ชม. ออกสตาร์ทในรูปแบบโรลลิ่งสตาร์ท โดยรุ่นทัวร์ริ่ง คาร์ใช้รถ โตโยต้า 86  จำนวน 2 คัน โดยรถหมายเลข 19 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, อัครพงษ์ อัคนีนิโรธ และกฤษฎิ์ วสุรัตน์ ลงสนาม ประเดิมไม้แรกเป็นการขับของ "แมน" ณัฐพงษ์ ก่อนส่งให้ "ต้นกล้า" กฤษฎิ์ และปิดท้ายด้วย "เอ็กซ์" อัครพงษ์ โดยทั้ง 3 คนผนึกกำลัง ท่ามกลางความหนาแน่นของรถแข่งในสนามที่มากถึง 44 คัน ก่อนจะมาพลิกเกมขึ้นนำทิ้งห่างในช่วงท้ายได้สำเร็จ พร้อมกับเข้าธงหมากรุกคว้าถ้วยแชมป์ในรุ่นทัวร์ริ่ง คาร์  และอันดับ 1 แบบโอเวอร์ออล ด้วยสถิติ 84 รอบ

ด้านรถหมายเลข 20 ที่ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ Hermann ซึ่งทำผลงานได้ดีรักษาตำแหน่งได้อย่างสม่ำเสมอ จบการแข่งขันอันดับ 5 ของรุ่นทัวร์ริ่ง คาร์ และอันดับ 5 แบบโอเวอร์ออล ด้วยสถิติ 81 รอบ ส่วนการแข่งขันในรุ่น Corolla Altis One Make Race ใช้รถ Corolla Altis GR Sport หมายเลข 37 ขับโดย ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ, ณ ดล วัฒนธรรม และ เคนทาโร่ ชิบะ ไม่สามารถจบการแข่งขันได้ เพราะเกิดอุบัติเหตุ  

หลังจบการแข่งขัน สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่งสังกัด โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า วันนี้เป็นเกมที่ตื่นเต้นมากๆ ซึ่งอากาศดีเหมาะกับการแข่งขัน นักแข่งในทีมทำผลงานออกมาได้ดีเยี่ยมเป็นที่น่าพอใจ แม้จะมีอุบัติเหตุเป็นระยะ และมีธงแดงหยุดการแข่งขันไปหลายช่วงก็ตาม แต่ทีมงานก็สามารถปรับแผนรับมือได้เยี่ยม จนทีมของเราสามารถคว้าถ้วยแชมป์ครองโพเดี้ยมได้สำเร็จ และในวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ นี้ ทีมยังมีแข่งต่ออีก ตนอยากเชิญชวนให้แฟนๆ ติดตามชมและเชียร์นักแข่งทีมเราในการแข่งขันรายการต่อไป 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport