11 สวิงสาวไทยร่วมหวด บลู แคนยอน เลดี้ส์ฯ ชิง 22.7 ล้าน ที่ภูเก็ต

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ "บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" เผยรายชื่อ 11 นักกอล์ฟสาวไทยลงปะทะกับนักกอล์ฟสาวเกาหลีใต้ หวดกันที่สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต ชิงเงินรางวัลรวม 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.750 ล้านบาท) โดยมีสนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ เป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขันครั้งนี้ โดยแข่งแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567

ก่อนนี้คณะกรรมการจัดการแข่งขันเปิดเผยว่ามี พรอนงค์ เพชรล้ำ และ นวพร สุนทรียภาส นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย ร่วมลงแข่งขันรายการนี้ ล่าสุดได้มีการยืนยันรายชื่อนักกอล์ฟสาวไทยอีก 9 รายร่วมแข่งขันรายการนี้ประกอบด้วย"โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล สวิงสาวจาก แอลพีจีเอ ทัวร์ ที่เป็นเจ้าของเหรียญทองบุคคลหญิงกีฬา เอเชียน เกมส์ เมื่อปี 2022 "โปรปลาย" พัทรจุฑา คงกระพันธ์ มือ 1 ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 3 ปีล่าสุด พร้อมทั้งสวิงสาวมากฝีมือประกอบด้วย "โปรมิ้ม" วรรษวัลย์ สังขพงศ์, "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์, "โปรนุ้ก" บุษบากร สุขพันธ์, "โปรควีน" พรรณรายณ์ มีสมอรรถ, "โปรไนท์" อรกนก สร้อยสุวรรณ, "โปรมาย" ฐานิตา เมืองคำสกุล และ “โปรสตางค์”กรกมล ศุขอารีย์  ที่พร้อมปะทะกับสาวนักกอล์ฟจากเกาหลีใต้ในการแข่งขันรายการนี้ด้วย

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ "บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" เป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทยซึ่งครั้งนี้มีโปรสาวไทยเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในรายการแข่งขันของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ และสังเวียรที่ใช้ในการแข่งขันคือ สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสนามระดับตำนานของเมืองไทย  นอกจากนี้ดาวดังฝั่ง เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ยังตอบรับร่วมลงแข่งศึกใหญ่ในครั้งนี้อย่างคับคั่งอีกด้วยที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport