ยูเอสจีเอแจ้งสังเวียนแข่ง ยูเอส โอเพ่นทั่วสหรัฐฯ พร้อมแคนาดา,อังกฤษ

สมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ ยูเอสจีเอ ประกาศสนามแข่งขันรอบคัดเลือกกอล์ฟเมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น ครั้งที่ 124 ทั่วสหรัฐอเมริกา 109 สนาม ใน 44 รัฐ พร้อมทั้งรอบคัดเลือกนานาชาติ ในแคนาดา อังกฤษ และญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 22 เมษายน - 3 มิถุนายน นี้

การแข่งขันกอล์ฟรายการยูเอส โอเพ่น ครั้งที่ 124 ที่จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 13-16 มิถุนายน นี้  ที่ไพน์เฮิร์ส รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ คอร์ส นัมเบอร์ 2 ในวิลเลจ ออฟ ไพน์เฮิร์ส รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาได้ประกาศโปรแกรม และสนามแข่งขันรอบคัดเลือกโลคอล ควอลิฟายอิง ช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม และรอบคัดเลือกไฟนัล ควอลิฟายอิง ช่วงวันที่ 20 พฤษภาคม-3 มิถุนายน

รอบคัดเลือกโลคอล ควอลิฟายอิง จะจัดแข่งขันทั้งหมด 109 สนาม ใน 44 รัฐ ทั่วสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 22 เมษายน-20 พฤษภาคม นักกอล์ฟที่ผ่านจากโลคอล ควอลิฟายอิง จะเข้าไปร่วมกับกลุ่มนักกอล์ฟที่ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบไฟนอล ควอลิฟายอิง นอกจากนี้ ยังมีสเตจสุดท้ายในต่างประเทศ ทั้งแคว้นเซอร์รีย์ ประเทศอังกฤษ และ จังหวัดชิหงะ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 20 พฤษภาคม และออนตาริโอ ประเทศแคนาดา ในวันที่ 3 มิถุนายน โดยในสเตจนี้มีแข่งขันในสหรัฐอเมริกา 10 สนาม โดยหนึ่งสนามในวันที่ 20 พฤษภาคม และ 9 สนามในวันที่ 3 มิถุนายน

นักกอล์ฟที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันคัดเลือกยูเอส โอเพ่น เปิดรับสมัครออนไลน์ที่ champs.usga.org เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ ไปจนกระทั่งวันพุธที่ 10 เมษายน นักกอล์ฟที่จะสมัครเข้าแข่งขันจะต้องมีแฮนดิแคปไม่เกิน 0.4 หรือเป็นนักกอล์ฟอาชีพ โดยสถิติการสมัครเข้าแข่งขันยูเอส โอเพ่น ปี 2023 แข่งขันที่เดอะ ลอสแอนเจลีส (แคลิฟอร์เนีย) คันทรี คลับ มากถึง 10,187 คน โดยสถิติก่อนหน้านี้ 10,127 คนในปี 2014


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport