ทัพสวิงไทยพร้อมหวด "อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส"อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์

ทัพนักกอล์ฟไทยแถวหน้าของทัวร์มากมาย ประกอบด้วย สาริศ สุวรรณรัตน์ แชมป์เก่า รวมถึง กัญจน์ เจริญกุล ผู้เล่นไทยอันดับดีสุดในตารางคะแนนสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต, พชร คงวัดใหม่ ที่เพิงจบที่ 3 ร่วมจากรายการ ฮ่องกง โอเพ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และสดมภ์ แก้วกาญนา มืออันดับ 14 ของตารางอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต พร้อมลงสู้ศึก

 การแข่งขันกอล์ฟรายการ "บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส" ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 52.5 ล้านบาท ปิดฤดูกาลอินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ 2023 โดยเป็นรายการที่ 10 ของฤดูกาล 2023 ที่สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,368 หลา พาร์ 72 ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายนนี้

 "โปรเซฟ" สาริศ สุวรรณรัตน์ นักกอล์ฟวัย 25 ปี ซึ่งล่าสุดคว้าแชมป์วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เผยถึงการลงป้องกันแชมป์ในสัปดาห์นี้ว่า "ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องการป้องกันตำแหน่งหรืออะไรก็ตาม เพราะมันเป็นอีกรายการในปีใหม่ ผมไม่ใช่ผู้เล่นคนเดิมเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งผมไม่ได้คาดหวังอะไรจริงๆ แค่อยากออกไปเล่นให้ดีที่สุด แล้วมาดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้น หากคุณเล่นได้ดีแล้วมีคนคว้าชัยชนะไป ก็ช่วยไม่ได้ แต่อย่างน้อยผมก็พยายามเต็มที่แล้ว"

 ด้าน กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากพังงา ซึ่งทำผลงานดีสุดของปีที่รองแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่กาตาร์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ รวมถึงการจบท็อป 20 สองครั้งที่เวียดนามและสิงคโปร์ โดยรั้งอันดับ 7 ในตารางคะแนนสะสมในขณะนี้ ทำให้ได้สิทธิข้ามไปเล่นในรอบสองของการควอลิฟายเข้า ลิฟ กอล์ฟ ทัวร์ ที่อาบูดาบีในปีหน้า 

 ขณะที่ผู้เล่นแถวหน้าของทัวร์ซึ่งเพิ่งจบการแข่งขัน อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่ฮ่องกง เมื่อวันอาทิตย์ ต่างตบเข้าประชันฝีมือกับพร้อมเพรียงไม่ว่าจะเป็น แอนดี้ โอเกิลทรี มือหนึ่งอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต 2023 ชาวอเมริกัน, ไทชิ โค ดาวรุ่งจากฮ่องกง เจ้าของเหรีญทองบุคคลเอเชียน เกมส์ รวมถึงสองนักกอล์ฟไทยอย่าง นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ปี 2022 และทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นชื่อดังของไทย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport