เอเชียนทัวร์ประกาศจัด อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่มาเก๊า มีนาคมปีหน้า

เอเชียนทัวร์ ประกาศความร่วมมือกับวินน์ บริษัทผู้พัฒนาและผู้ให้บริการรีสอร์ทสุดหรูครบวงจรระดับโลก จัดการแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ "อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาเก๊า พรีเซนเต็ดบาย วินน์" ณ สนามมาเก๊า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (มาเก๊า) ในเดือนมีนาคมปี 2024 โดยมีดาวดังดีกรีแชมป์เมเจอร์อย่าง แพทริค รีด และแกรมม์ แม็คดาวล์ ร่วมประชันวงสวิงกับเหล่าโปรกอล์ฟแถวหน้าของเอเชียนทัวร์ นำโดยแอนดี้ โอเกิลทรี ผู้นำตารางเงินรางวัลสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์

 ถือเป็นการเปิดตัวการแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ครั้งแรกในมาเก๊า และเป็น 1 ใน 10 ทัวร์นาเมนท์ใหญ่ประจำปีของความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างลิฟ กอล์ฟ และเอเชียนทัวร์ ด้วยการสนับสนุนเงินลงทุน 300 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อพัฒนายกระดับการแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์

 การเปิดตัวที่มาเก๊าครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักกอล์ฟชั้นนำในลิฟ กอล์ฟ และแชมป์เมเจอร์ ตอบรับร่วมชิงชัยมากมาย แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและการยกระดับของเอเชียนทัวร์ในเวทีระดับโลก โดยในสองฤดูกาลแรกของ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มีโปรกอล์ฟชื่อดังอย่าง บรูคส์ เคปก้า ดีกรีแชมป์เมเจอร์ 5 รายการ คาเมรอน สมิธ แชมป์ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ปี 2022 และเซอร์จิโอ การ์เซีย แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2017 ร่วมแข่งขันตลอดฤดูกาล รวมถึงนักกอล์ฟชั้นนำของเอเชียนทัวร์ และมีการขยายฐานไปจัดการแข่งขันในตะวันออกกลาง สหราชอาณาจักรในยุโรป อียิปต์และโมร็อกโกในแอฟริกาเหนือ

 การแถลงข่าวประกาศความร่วมมือและกำหนดวันแข่งขันจัดขึ้นที่วินน์ มาเก๊า โรงแรมหรูและรีสอร์ทคาสิระดับพรีเมียมในมาเก๊า โดยมี แพทริค รีด แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2018, แกรมม์ แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2010 และแอนดี้ โอเกิลทรี ผู้นำตารางทำเงินรางวัลสะสมของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ฤดูกาล 2023 ร่วมงานแถลงข่าว

 ลินดา เฉิน ประธานและรองประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท วินน์ มาเก๊า จํากัด กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาเก๊า ครั้งแรก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอการแข่งขันกีฬาระดับชั้นนำและสุดยอดความบันเทิงในเอเชีย การจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกรายการนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนกลยุทธ์การพัฒนาแบบบูรณาการของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและกีฬา ในการเสริมภาพลักษณ์ของมาเก๊าในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวและการพักผ่อนระดับโลก"

 ด้านราฮุล ซิงห์ ประธานอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กล่าวว่า "กอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เป็นแพลตฟอร์มการขับเคลื่อนที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถดึงดูดนักกอล์ฟมือดังเข้าร่วมแข่งขัน ผมขอขอบคุณ วินน์ มาเก๊า ที่เปิดโอกาสให้เราได้มาจัดการแข่งขันที่มาเก๊า ซึ่งช่วยต่อยอดการพัฒนาของเอเชียนทัวร์และลิฟ กอล์ฟ ที่ต้องการยกระดับการแข่งขันรายการนี้ให้เป็นซีรีส์ระดับชั้นนำของเอเชีย"

 ทางด้าน โช มินน์ ตัน กรรมาธิการและประธานบริหารของเอเชียนทัวร์ เผยว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่การแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ จะได้มาจัดที่มาเก๊าเป็นครั้งแรกในปี 2024 โดยตลอดช่วงสองทศวรรษที่ผ่นมา เอเชียนทัวร์มาเยือนมาเก๊าเป็นประจำ และการประกาศข่าวความร่วมมือในวันนี้ ถือเป็นการพัฒนาอีกระดับสำหรับกีฬากอล์ฟในเขตเศรษฐกิจพิเศษ Greater Bay Area ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง เอเชียนทัวร์เฝ้ารอที่จะได้ร่วมงานกับวินน์ มาเก๊า ในการนำนักกอล์ฟและการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกมาสู่ดินแดนแห่งนี้"

 สำหรับกอล์ฟรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ มาเก๊า เป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ฤดูกาลที่สาม และเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนท์กีฬาระดับนานาชาติที่มาจัดในมาเก๊าต่อเนื่อง  เพื่อยกระดับมาเก๊าในการเป็นเวทีกีฬาระดับโลก และมอบประสบการณ์หลากหลายเหนือระดับให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแบบไม่เคยมีมาก่อน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport