ยอดสวิงชาวไทย "สาริศ" ร่วมบู๊มือดังโลกศึกกอล์ฟฮ่องกง โอเพ่น

สาริศ สุวรรณรัตน์ ยอดสวิงชาวไทยที่ล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์ วอลโว ไชน่า โอเพ่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตอบรับร่วมแข่งขันศึก อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ รายการ "ฮ่องกง โอเพ่น" ประชันดาวดังของโลกและเหล่าผู้เล่นชั้นนำของเอเชียน ทัวร์ ณ สนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,710 หลา พาร์ 70 ในเมืองฟานหลิง เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายนนี้ จะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ชิงเงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท แชมป์รับ 360,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 12.6 ล้านบา

ศึก อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ รายการ "ฮ่องกง โอเพ่น แมตช์นี้เป็นรายการที่ 9 ของ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ฤดูกาล 2023 โดยมีโปรกอล์ฟชื่อดังของโลกตบเท้าเข้าชิงชัยกับเหล่าผู้เล่นแถวหน้าของทัวร์ อาทิ คาเมรอน สมิธ มือ 20 ของโลกจากออสเตรเลีย, แพทริก รีด แชมป์เดอะ มาสเตอร์ส ปี 2018 จากสหรัฐฯ, แกรม แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2010 จากไอร์แลนด์เหนือ, ฮาร์โรลด์ วาร์เนอร์ เดอะ เธิร์ด และ เทเลอร์ กูซ สองโปรกอล์ฟชาวอเมริกันดาวดังจากลิฟกอล์ฟ รวมถึง ไทชิ โค นักกอล์ฟดาวรุ่งเจ้าถิ่น ซึ่งคว้าแชมป์ราการเวิลด์ ซิตี้ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามแห่งนี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และแอนดี้ โอเกิลทรี เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ 3 รายการจากสหรัฐฯ ที่จะลงแข่งขันในฐานะผู้นำอันดับคะแนนสะสมของทั้งเอเชียนทัวร์ และ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต ในขณะนี้

ทางด้านผู้เล่นชาวไทยลงชิงชัย 23 คน นำโดย สาริศ สุวรรณรัตน์ ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ แชมป์หยางเต๋อ ทีพีซี เมื่อเดือนกันยายน, นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์มันดีรี อินโดนีเซีย โอเพ่น เมื่อเดือนสิงหาคม, กัญจน์ เจริญกุล  มืออันดับ 6  ในตารางคะแนนสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต และ ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นชื่อดังของไทย

สาริศ สุวรรณรัตน์ นักกอล์ฟวัย 25 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ที่จีนมาหมาดๆ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เผยถึงความพร้อมในสัปดาห์นี้ว่า "ผมมาเล่นที่สนามแห่งนี้เป็นครั้งที่สาม แต่เป็นครั้งแรกที่แข่งรายการ ฮ่องกง โอเพ่น สภาพสนามที่นี่คล้ายกับที่เซินเจิ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีหลุมให้วางเยอะและแคบ กรีนมีลูกเล่นนิดหน่อย ต้องวางตัวให้ดี ทีออฟให้ถูกจุดตัวผมเองไม่อยากคาดหวังมาก อาทิตย์ที่แล้วก็คืออดีต ผู้เล่นทุกคนมีโอกาส เราแค่ต้องพยายามทำเต็มที่ให้ดีที่สุด ซึ่งสัปดาห์นี้มีผู้เล่นฝีมือดีมากมาย น่าจะสนุก พรุ่งนี้ได้เล่นกลุ่มเดียวกับ แกรม แม็คดาวล์ กับ เทเลอร์ กูซ น่าจะได้เรียนรู้อะไรมากมาย"

การแข่งขันกอล์ฟรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ฮ่องกง โอเพ่น รอบแรก (9 พ.ย.) กลุ่มแรกเริ่มเวลา 06.35 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยกลุ่มที่น่าจับตามองอย่าง แพทริก รีด ลงเล่นกลุ่มเดียวกับ คาเมรอน สมิธ และไทชิ โค ออกสตาร์ทเวลา 11.05 น. ตามด้วยกลุ่มของ สาริศ สุวรรณรัตน์, แกรม แม็คดาวล์ และ เทเลอร์ กูซ ในเวลา 11.15 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport