สวิงออสซี่เพลย์ออฟแชมป์, "อชิตะ"จบที่ 45 ร่วมกอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิกฯ

แจสเปอร์ สตั๊ปส์ นักกอล์ฟเจ้าถิ่นจากออสเตรเลีย เพลย์ออฟคว้าแชมป์ไปครอง ขณะที่ อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช จากไทยจบที่ 45 ร่วม กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิก หรือ เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 14 ที่สนาม รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ เมืองเมลเบิร์น

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิก หรือ เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 14 ที่สนาม รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,055 หลา พาร์ 71 เมืองเมลเบิร์น ต้องดวลเดือดถึงการเพลย์ออฟ ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง แจสเปอร์ สตั๊ปส์ นักกอล์ฟเจ้าถิ่นจากออสเตรเลีย ที่ต้องปะทะกับ เหวินยี่ ติง และ เจิ้ง แซมพ์สัน สองนักกอล์ฟจากจีน หลังจบ 72 หลุมเสมอกันที่ 1 โอเวอร์พาร์ 285 ก่อนตัดสินแชมป์ในการดวลหนที่ 2 และเป็น แจสเปอร์ คว้าแชมป์ไปครองสำเร็จ ขณะที่ อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช นักกอล์ฟไทยจบที่ 45 ร่วม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2566

รายการนี้ สหพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก (เอพีจีซี) ร่วมกับ เดอะ มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนท์ และ เดอะ อาร์แอนด์ จัดการแข่งขัน โดยแชมป์สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการ "เดอะ มาสเตอร์ส 2024" รายการ "ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 152" และรายการ "อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 129" ขณะที่รองแชมป์จะได้สิทธิ์แข่งขันรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายในการชิงตั๋วเพื่อเล่นรายการ "ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 152"

จบรอบสุดท้าย แจสเปอร์ สตั๊ปส์ นักกอล์ฟชาวออสเตรเลีย เก็บอีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 285 เสมอกับ เหวินยี่ ติง และ เจิ้ง แซมพ์สัน ผู้นำจากรอบสาม ซึ่งเป็นสองนักกอล์ฟจากประเทศจีน ทำให้ต้องดวลเพลย์ออฟทั้ง 3 คนเพื่อหาแชมป์ โดยในรอบแรก ติง เป็นฝ่ายพลาดท่าไปก่อน เหลือแค่ แจสเปอร์ และ เจิ้ง มาดวลอีกครั้ง ก่อนจะเป็นนักกอล์ฟจากออสเตรเลีย ที่คว้าแชมป์สำเร็จ และทำให้เขาคว้าสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ รายการ "เดอะ มาสเตอร์ส 2024 " และ รายการ "ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 152 " นอกจากนั้น ยังได้สิทธิ์เล่นกอล์ฟ "อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 129" กลายเป็นนักกอล์ฟจากออสเตรเลียคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์นี้ ด้าน เจิ้ง รับสิทธิ์แข่งขันรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายในการชิงตั๋วเพื่อเล่นรายการ "ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 152" ด้วยเช่นกันในฐานะรองแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้

ส่วนนักกอล์ฟไทยผลงานดีที่สุด ได้แก่ อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช ที่รอบสุดท้ายตี 4 โอเวอร์ สกอร์รวม 19 โอเวอร์ จบที่ 45 ร่วม, อาศิษฐ์  อารีพันธ์ ตีรอบสุดท้าย 2 โอเวอร์ สกอร์รวม 20 โอเวอร์ จบที่ 48 ร่วม และ พงศภัค เหล่าภักดี ปิดด้วยสกอร์อีเวนพาร์ สกอร์รวม 23 โอเวอร์ จบที่ 56 ร่วม จากนักกอล์ฟทั้งหมด 67 คนที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport