"โรส จาง"คว้าสิทธิ์พิเศษร่วมแข่งสวิงยูเอสวีเมนส์โอเพ่นที่แคลิฟอร์เนีย

โรส จาง นักกอล์ฟสาววัย 20 ปี เชื้อสายจีนจากสหรัฐอเมริกา คว้าสิทธิ์พิเศษเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง ที่เพบเบิลบีช (แคลิฟอร์เนีย) กอล์ฟ ลิงค์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 ในฐานะนักกอล์ฟอาชีพครั้งแรกหลังจากเทิร์นโปร นับเป็นการเล่นครั้งที่ 5 ติดต่อกันในรายการนี้ของเธออีกด้วย

โรส จาง จากเมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เพิ่งจะสร้างผลงานคว้าแชมป์บุคคลกอล์ฟมหาวิทยาลัยเอ็นซีเอเอ ดิวิชั่น 1 ที่รัฐแอริโซนา เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 กลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่คว้าแชมป์สองสมัยติดต่อกันในประวัติศาสตร์รายการนี้ และเธอได้รับสิทธิ์พิเศษเข้าร่วมแข่งขันยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ปีนี้ โดยเธอเผยหลังจากได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขันว่า "การแข่งขันรายการยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เป็นประสบการณ์ที่พิเศษเสมอ และการได้รับสิทธิ์รับเชิญเข้าแข่งขันที่เพบเบิลบีช ครั้งแรก ยิ่งเป็นเกียรติ นี่คือช่วงเวลาแห่งความยิ่งใหญ่สำหรับกีฬากอล์ฟของฉัน ฉันต้องขอบคุณที่สมาคมกอล์ฟสหรัฐให้โอกาสในการเข้าร่วมแข่งขัน"

สำหรับ โรส เป็นเจ้าของรางวัลแม็คคอร์แม็ค เมดัล (McCormack Medal) ฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่นมือ 1 ของโลกประเภทหญิง 3 สมัยติดต่อกันเธอทำสถิติครองมือ 1 ของโลกกอล์ฟสมัครเล่น 141 สัปดาห์ติดต่อกันย้อนกลับไปตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2020 และเคยคว้ารางวัลอันนิกา อวอร์ด ในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยมของมหาวิทยาลัยสหรัฐในปี 2022 และ 2023 พร้อมกันนี้ยังคว้าแชมป์บุคคลกอล์ฟเอ็นซีเอเอสองสมัยติดต่อกัน ปี 2022 และ 2023 รวมทั้งแชมป์ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ ปี 2020 แชมป์ยูเอส เกิร์ล จูเนียร์ ปี 2021 และ แชมป์ออกัสตา เนชันแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ ปี 2023 เธอยังสร้างผลงานคว้าแชมป์ 12 รายการในการเล่น 20 รายการในรายการเอ็นซีเอเอ 

นับเป็นนักกอล์ฟที่คว้าแชมป์มากที่สุดในประวัติศาสตร์กอล์ฟมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด นอกจากนี้ยังมีสาวไทยร่วมแข่งขันรายการนี้ประกอบด้วย อาฒยา ฐิติกุล สิทธิ์นักกอล์ฟ 30 อันดับแรกคะแนนเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ ปี 2022  ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เชฟรอน แชมเปียนชิพ ปี 2021 (แชมป์ 5 ปี ล่าสุดจากปี 2019-2023) เอรียา จุฑานนุกาล แชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ปี 2018 (แชมป์ 10 ล่าสุด จากปี 2013-2022) ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ จารวี บุญจันทร์ จากสิทธิ์ผ่านรอบคัดเลือกที่นิวเจอร์ซีย์ และ เวอร์จิเนีย ตามลำดับที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport