"แพ๊ตตี้" เผยกำลังคืนฟอร์มหลังปี 2022 ที่เลวร้าย

"โปรเหมียว "ปภังกร "แพ๊ตตี้" ธวัชธนกิจ สวิงสาววัย 23 ปี มือ 57 ของโลก ยอมรับว่ากำลังทุ่มเทเต็มที่ในการเรียกฟอร์มเก่งกลับมาอีกครั้ง หลังกลับมาติดท็อป 5 ครั้งแรกนับตั้งแต่รายการ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปี 2022 ด้วยการคว้าอันดับ 3 ร่วมในรายการ ดีไอโอ อิมแพลนท์ แอลเอ โอเพ่น และเป็นผลงานดีที่สุดนับตั้งแต่คว้าอันดับ 3 ร่วมในการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 อีกด้วย

หลังคว้ารางวัลรุคกี้ยอดเยี่ยมแห่งปี 2021 แพ๊ตตี้ ต้องเผชิญหน้ากับฟอร์มการเล่นตลอดปี 2022 ด้วยสถิติผ่านตัดตัว 11 รายการจาก 21 รายการ และในปีนี้สวิงดาวรุ่งจากไทย เริ่มกลับมาเรียกฟอร์มเก่งอีกครั้ง โดยเธอให้สัมภาษณ์ในการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ ปาลอส เวอร์เดส กอล์ฟ คลับ ว่า "นี่คือ แพ๊ตตี้ เวอร์ช้่น 2.0 มันไม่มีอะไรเหมือนเดิม มันไม่สามารถเรียกทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม เพราะมันมีอะไรมากมายเกิดขึ้น แต่เริ่มกลับมาเป็นตัวเองได้ทีละน้อย และเริ่มรู้สึกดีเล่นอย่างมั่นใจมากขึ้น"

แพ๊ตตี้ ยกเครดิตในเรื่องนี้ให้กับทีมของเธอ ตลอดเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา เธอพยายามโฟกัสอย่างหนักในเรื่องสภาพจิตใจเกี่ยวกับเกมประกอบกับเทคนิคต่างๆ ส่งสัญญาณให้เห็นถึงการพัฒนาที่ดีขึ้น "คริส เมสัน เป็นคนที่ช่วยฉันอย่างมากในตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา รู้สึกได้เลยว่ามาถูกทางแล้ว แต่รอเวลาเท่านั้น เขาช่วยอย่างมากในการพูดคุยกับตัวเอง และพยายามมองโลกในแง่ดี การอยู่ในสนาม และจัดการเรื่องการพูดคุยกับตัวเองมันช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น และช่วยให้รู้สึกมีความสุขกับทุกๆคนในทีม รวมถึงการซ้อมด้วย"

"ฉันมีความมั่นใจมากขึ้นกว่าเมื่อสัปดาห์ก่อน และรู้สึกภูมิใจกับตัวเองมากขึ้น และเคยมีฝันร้ายในการเล่นสนามแห่งนี้ (ปาลอส เวอร์เดส กอล์ฟ คลับ) ตั้งแต่สมัยยังเรียน โดยเฉพาะ 9 หลุมหลังที่ท้าทาย ทำให้ต้องอดทน และวิธีการดังกล่าวมันก็ช่วยได้มากด้วย"

หลังจากรายการ แอลเอ โอเพ่น แอลพีจีเอ ทัวร์ จะพักสองสัปดาห์ แพ๊ตตี้ เผยว่ายังไม่ได้วางแผนอะไร และพยายามรักษาโมเมนตั่มในเรื่องฟอร์มการเล่นต่อไป โดยเธอจะกลับมาลงแข่งอีกครั้งในรายการ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างวันที่ 20-23 เมษายนนี้

 ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport