"โปรจีน" พร้อมมือท็อป5โลกร่วมชิงชัยสวิงเอชเอสบีซีวีเมนส์ฯ

"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวมืออันดับ 4 โลก พร้อมด้วยนักกอล์ฟชั้นนำของโลกนำโดย ลิเดีย โค, เนลลี่ คอร์ด้า และ อี มินจี สามสาวมือท็อป 3 ของโลก และ โค จินยอง แชมป์เก่าและมืออันดับ 5 โลก รวมถึง 18 ผู้เล่นในอันดับท็อป 20 ของโลก ตอบรับร่วมชิงชัยศึกกอล์ฟอาชีพสตรีรายการสุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย "เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023" ณ สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ประเทศ สิงค์โปร์ ระหว่างวันที่ 2-5 มีนาคมนี้

 อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยเคยสัมผัสชัยชนะจากสนามแห่งนี้เมื่อสมัยเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นในการแข่งขัน วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ในปี 2018 ซึ่งตอนนั้นเธออายุเพียง 15 ปี โดยในรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ปีที่แล้ว เธอจบอันดับที่ 4 ก่อนจะทำสถิติติดท็อป 10 ถึง 16 รายการ รวมถึงการคว้าแชมป์ 2 รายการ และคว้าตำแหน่งรุคกี้แห่งปีของแอลพีจีเอ ขณะเดียวกันเธอเคยไต่อันดับโลกกระทั่งขึ้นเป็นมือหนึ่งถึง 2 สัปดาห์ในอันดับโรเล็กซ์ แรงกิ้ง (ระหว่าง31 ตุลาคม-13 พฤศจิกายน) และกำลังลุ้นทำอันดับที่ดีในรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 เพื่อขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกอีกครั้ง

 นอกจากนั้นบรรดาแชมป์ระดับเมเจอร์ของปีที่แล้วอย่าง เจนนิเฟอร์ คัปโช(เดอะ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ),มินจี อี (ยูเอส โอเพ่น),ชุน อึนจี (เคพีเอ็มจี แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022),บรู้ค เฮนเดอร์สัน (เดอะ อามุนดี้ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ)และ แอชลีจห์ บูไฮ (เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น 20222)ต่างตอบรับร่วมแข่งขันครบทั้งหมด

 คี จู หว่อง ซีอีโอของเอชเอสบีซี สิงค์โปร์ กล่าวว่า "เอชเอสบีซี มุ่งมั่นที่จะเปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้มีเวทีในการแสดงออกในวงการกีฬา และนำยอดนักกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลกมายังสิงคโปร์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นผู้เล่นเหล่านั้นตัวจริงๆ ในการแข่งขัน เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 15 นี้" ทั้งนี้ยังเหลือที่สำหรับผู้ชนะจากการแข่งขันรอบ เนชั่นเนล ควอลิฟายเออร์ ระหว่างวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อโอกาสในการไปชิงชัยกับเหล่าบรรดานักกอล์ฟสาวชั้นนำระดับโลก และอีก 5 ที่สำหรับนักกอล์ฟรับเชิญจากผู้สนับสนุน ซึ่งรวมถึงแชมป์จากการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ด้วย"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport