ซาฮาลี คันทรี คลับ ได้รับเลือกจัดสวิงเคพีเอ็มจี วีเมนส์ ปี 2024

พีจีเอ ออฟ อเมริกา ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์หญิง รายการ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ประกาศเลือกใช้สนามกอล์ฟ ซาฮาลี คันทรี คลับ ที่ แซมมามิช, วอชิงตัน จัดการแข่งขันในปี 2024

โดยสนามแห่งนี้ได้รับเลือกจัดการแข่งขันรายการนี้เมื่อปี 2016 ซึ่งครั้งนั้น บรู้ค เอ็ม เฮนเดอร์สะน เอาชนะ ลิเดีย โค ที่เป็นนักกอล์ฟเบอร์ 1 ของโลก ด้วยการทำเบอร์ดี้ในการเพลย์ออฟคว้าแชมป์ เมเจอร์แรกให้ตัวเอง และจัดการแข่งขัน พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ในปี 1998 ซึ่ง วีเจย์ ซิงห์ รับแชมป์

จอห์น ลินเดิร์ต ประธาน พีจีเอ ออฟ อเมริกา เผยว่า "เรามีความยินดีที่จะประกาศให้การแข่งขัน เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ จัดการแข่งขันที่ ซาฮาลี คันทรี คลับ เพื่อต้อนรับสุดยอดนักกอล์ฟหญิงชั้นนำของโลกมาเยี่ยมเยือนแทบ นอร์ทเวสต์ แปซิฟิก สนามแห่งนี้เคยฝากความทรงจำที่ดีในรายการนี้เมื่อปี 2016 และเราตื่นเต้นที่จะได้กลับมาเยือนที่นี่อีกครั้งในปี 2024"

รายการนี้กำหนดจัดแข่งขันในช่วง ซัมเมอร์ ของปี 2024 โดยเป็นการผสานมือร่วมกันระหว่าง พีจีเอ ออฟ อเมริกา, แอลพีจีเอ และ เคพีเอ็มจี เพื่อเป้าหมายในการพัฒนา และแสดงให้โลกได้รับรู้ถึงความยอดเยี่ยมของนักกอล์ฟหญิง ด้วยการร่วมมือกับ เอ็นบีซี และ กอล์ฟ แชนแนล ในการออกอากาศไปทั่วโลก

แอมี่ บาโนวิช ตัวแทนจาก เคพีเอ็มจี ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน เผยว่า "เราตื่นเต้นกับการกลับมาแข่งขันของรายการ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ อีกครั้งที่ ซาฮาลี คันทรี คลับ เราหวังว่ามันจะเป็นการแข่งขันที่สร้างประวัติศาสตร์เหมือนครั้งที่ผ่านมา เพราะรายการนี้ถือเป็นหนึ่งในรายการเมเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ของ กอล์ฟหญิง ซึ่งเราจะมีกิจกรรมเกิดขึ้นมากมาย"

สำหรับสนามแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดย เท็ด โรบินสัน เมื่อปี 1969 ก่อนจะมีการรีโนเวทโดย รีส โจนส์ ในปี 1996 โดยสนามแห่งนี้มีเลย์เอาต์แบบพาร์ 72 และเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟชั้นนำของอเมริกา ซึ่ง ไบรอั่น นิโคลสัน ผู้อำนวยการด้านกอล์ฟของสนาม ซาฮาลีฯ เผยว่า "เราตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน เมเจอร์ เราพร้อมต้อนรับนักกอล์ฟชั้นนำ และดีใจที่ได้ร่วมงานกับ พีจีเอ ออฟ อเมริกา"

รายการนี้คาดว่าจะมีสุดยอดนักกอล์ฟสาวชั้นนำระดับโลกร่วมการแข่งขัน 156 ราย โดยการแข่งขันรายการนี้ในปี 2023 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 มิถุนายนนี้ ที่ โลเวอร์ คอร์ส ในสนาม บัลตุสรอล กอล์ฟ คลับ ที่ สปริงฟิลด์, นิวเจอร์ซี่


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport