เทรนนิ่งแคมป์คึกคักส่งกำปั้น เวิลด์คัพร่วมมวยชาย-หญิงไทย รับได้ประสบการณ์เพียบ

กำปั้นทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงได้ลงนวมกับนักชกระดับเวิล์คลาส ในเทรนนิ่งแคมป์ ก่อนคัดโอลิมปิค เลกสองระหว่างวันที่ 23 พ.ค.- 3 มิ.ย. 2567 ด้านโค้ชวิจารณ์ พลฤทธิ์ เฮดโค้ชกำปั้นหญิง ยอมรับได้ประโยชน์อย่างยิ่ง มีลุ้นตั๋วโอลิมปิกเกมส์เพิ่มอีก 1 ใบในบ้านเรา

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์กีฬาในร่มหัวหมาก เพื่อเตรียมเข้าแข่งขันมวยสากลโอลิมปิคเกมส์ เลกสองที่ไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง วันที่ 23 พ.ค.- 3 มิ.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยมหัวหมาก  ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2567 สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยจัดให้มีเทรนนิ่งแคมป์ ลงนวมระหว่างชาติต่างๆที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้โดยใช้ชื่อว่า Olympic pre-camp 

โดยได้รับความสนใจจากนักกีฬาจากหลายประเทศ ทั้งชายและหญิง ไม่ว่าจะเป็น เจ้าภาพฝรั่งเศส ที่ขนทัพนักมวยดีกรีเวิล์ดแชมเปี้ยนชิพมาร่วมลงนวมฝึกซ้อมด้วย แม้ขุนพล "น้ำหอม" จะได้โควตาครบทุกรุ่นแล้วก็ตาม นอกจากนี้ยังมีจากสเปน ฟิลิปปินส์ โดมินิกัน โคลอมเบีย และอื่นๆ


ด้านวิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมหญิงเผยว่า ตอนนี้เหลือเวลาอีก1สัปดาห์ สภาพร่างกายและจิตใจของนักกีฬาสมบูรณ์แข็งแรงดีมาก ส่วนได้ลงนวมกับชาตต่างๆถือว่าป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้ได้รู้ถึงเทคนิคใหม่ๆและจุดเด่นจุดด้อยของตัวเองไปปรับปรุงแก้ไข ยังมั่นใจว่าน่าจะได้โควตาอีก1ที่นั่ง

ขณะที่จ.ส.อ.สุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลชาย กล่าวว่า ทีมมวยชายส่งแข่ง4คน น่าจะเก็บเพิ่มอย่างน้อย1ที่นั่ง หากโชคดีจับสลากไม่เจอคู่แข่งที่แข็งมากก็อาจจะหยิบตั๋วเพิ่มได้อีก

 ส่วนการลงนวมกับทีมฝรั่งเศสวันนี้ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะแต่ละคนล้วนมีดีกรีระดับโลก บางคนมีเหรียญโอลิมปิค แถมนักมวยเหล่านี้ยังชกเต็มที่ในการฝึกซ้อมอีกด้วย ทำให้เราได้เห็นว่าจะต้องรีบกลับมาพัฒนานักมวยของไทยอย่างไร

สำหรับนักกีฬาไทยที่เข้ามาแข่งขันคัดเลือก เลกสองนี้ ส่งแข่ง 6 รุ่น ประกอบด้วยมวยชาย 4 รุ่น คือ

รุ่น 57 กก. รุตชการณ์ จันทร์ตรง 

รุ่น 71 กก. พีระพีพัตฒ์ เยื่ยนสูงเนิน

รุ่น 80 กก. วีระพล จงจอหอ

รุ่น 92 กก.จักพงศ์ ยมโคตร

มวยหญิง 2 รุ่น คือ รุ่น  57 กก. หญิง นิลาวัลย์ เตชะสืบ และร่น 7 5กก.หญิง ใบสน มณีก้อน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport