"แบล็คแพนเธอร์" เปิดตัวท้าชน "อาลี" ศึก ONE Fight Night 23

"แบล็คแพนเธอร์" มวยครบเครื่อง วัย 23 ปีจากสงขลา คว้าโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต เตรียมเปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE ครั้งแรก พบกับ "อาลี ซาลโดเอฟ" จอมบู๊ไร้พ่าย วัย 24 ปี จากรัสเซีย ที่กำลังโหยหาชัยชนะไฟต์ที่ 2 ติดต่อกัน โดยจะปะทะกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ในศึก ONE Fight Night 23 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันเสาร์ที่ 6 ก.ค.67

  "อาลี ซาลโดเอฟ" มีทักษะการต่อสู้ที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เคยผ่านการแข่งขันมาแล้วทั้งในรูปแบบมวยไทยและการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยนอกจากจะยังไม่เคยแพ้ให้กับใครตลอด 10 ไฟต์ที่ลงแข่งขันทั้ง 2 กติกาแล้ว ยังเคยผงาดคว้าแชมป์มวยไทย รุ่นฟลายเวต ของรายการดังในรัสเซียอย่างศึก RCC Fair Fight มาแล้ว

 ด้วยฝีไม้ลายมือที่ไม่เป็นสองรองใคร ทำให้ "อาลี" ได้โอกาสเข้ามาพิสูจน์ตัวเอง ในศึก ONE166 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศกาตาร์ เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา โดยลงแข่งขันในกติกามวยไทย พบกับ "ซากาเรีย เอล จามารี" ซึ่งเขาก็ไม่พลาดที่จะประทับตราแจ้งเกิดได้ทันที ด้วยการกดหมัดเอาชนะน็อกไปได้ในช่วงต้นยกที่ 2 

 ด้าน "แบล็คแพนเธอร์" เปิดตัวครั้งแรกในศึก ONE ลุมพินี 9 เมื่อเดือน มี.ค.66 แต่ไม่สามารถแจ้งเกิดได้สำเร็จ หลังถูก "ทาเกียร์ คาลิลอฟ" จอมแสบจากรัสเซีย อัดน็อกตั้งแต่ยกแรก กลายเป็นบทเรียนสำคัญที่ช่วยให้ "แบล็คแพนเธอร์" นำกลับไปเรียนรู้เพื่อพัฒนา จนสามารถกลับมาทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการเก็บชัยชนะ 2 ไฟต์ติดต่อกัน เหนือคู่ชกสุดแกร่งอย่าง "โมฮัมหมัด ซาเดกี" และ "สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง"

 เดิมที "แบล็คแพนเธอร์" มีคิวต้องขึ้นสังเวียนพบกับ "เพชรสุขุมวิท" ในศึก ONE ลุมพินี 46 เมื่อเดือน ธ.ค.66 แต่เนื่องจากมีอาการป่วยกะทันหัน จึงต้องขอถอนตัวอย่างน่าเสียดาย โดยหลังจากกลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้ง จึงได้รับโอกาสสำคัญให้กลับมาขึ้นสังเวียนในรอบเกือบ 8 เดือน ด้วยการเปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE ในครั้งนี้ 

 เรียกได้ว่าเพียงแค่การเปิดตัวบนเวทีระดับโลก ONE ไฟต์แรกของ "แบล็คแพนเธอร์" ต้องเจอด่านหินเข้าอย่างจัง ซึ่งเขาจะสามารถเป็นคนแรกที่เอาชนะ "อาลี" เพื่อสร้างชื่อให้โด่งดังไปทั่วโลกได้หรือไม่ แฟนมวยทั่วประเทศร่วมส่งแรงใจเชียร์มวยหนุ่มจากสงขลารายนี้ไปพร้อมกันในศึก ONE Fight Night 23 วันเสาร์ที่ 6 ก.ค.67

 แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport