พระจันทร์ฉาย ลุ้นเป็นแชมป์โลก 2 กติกาเชื่อกระดูกมวยเหนือกว่า "โจนาธาน"

"พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115 - 125 ป.) วัย 29 ปี ข้ามสายบู๊กติกาคิกบ็อกซิ่งไฟต์ที่ 2 ในชีวิต รับประสบการณ์คิกบ็อกซิ่งน้อยกว่า แต่เชื่อกระดูกมวยเหนือกว่า ท้าชิงบัลลังก์จาก "โจนาธาน ดิ เบลลา" เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเดียวกัน วัย 27 ปี จากอิตาลี - แคนาดา ในฐานะคู่รองของศึกใหญ่แห่งปี ONE ลุมพินี 58 ที่จะถ่ายทอดสดจากเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 5 เม.ย.นี้

"ฉายเป็นชุด" พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มสดเก็บชัยมาแล้ว 4 ไฟต์ติด โดยล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 46 เมื่อ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา "เจ้านนท์" ที่ในตอนนั้นยังถือครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต เฉพาะกาล โชว์ดุฟันศอกซ้ายปิดเกมน็อกยกแรก "โจเซฟ ลาซิรี" เจ้าของเข็มขัดตัวจริงจากอิตาลี รวบบัลลังก์มาครองเพียงหนึ่งเดียว 

ตอนนี้ "พระจันทร์ฉาย" พร้อมเต็มที่แล้วสำหรับการข้ามสายมาท้าชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่เจ้าตัวอยากทำให้สำเร็จ หลังก่อนหน้านี้เคยข้ามสายมาเปิดตัวในศาสตร์แขนงนี้อย่างสวยงามด้วยการไล่ทุบเอาชนะคะแนน "อัคราม ฮามิดี" จากแอลจีเรีย ในศึก ONE ลุมพินี 34 เมื่อ 22 ก.ย.66 ครั้งนี้ “พระจันทร์ฉาย” ต้องเผชิญหน้ากับราชันผู้ไร้พ่ายอย่าง "โจนาธาน" ที่ชำนาญศาสตร์คิกบ็อกซิ่ง ซึ่งแม้จะยอมรับว่าตนอาจเป็นรองเรื่องประสบการณ์การชกคิกบ็อกซิ่ง แต่พร้อมงัดลูกเก๋าเกมจากการชกมวยไทยมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์

"โจนาธาน เป็นนักชกที่รวดเร็ว มีหมัดที่แม่นยำ และแน่นอนว่าเขาประสบการณ์เยอะกว่าในกติกาคิกบ็อกซิ่ง แต่สิ่งที่ผมได้เปรียบเขาคือกระดูกมวย ผมผ่านอะไรที่หนัก ๆ มาเยอะมาก เขาอาจจะยังไม่เคยเจอคู่ต่อสู้แบบผมก็ได้ครับ” “ไฟต์นี้ ผมพร้อมถ้าต้องสู้ยืดเยื้อจนจบเกม และจากยก 1 ถึง ยก 5 ผมมีทีเด็ดให้แฟนมวยทั่วโลกได้เห็นแน่นอน แต่ทุกคนต้องคอยจับตาดูให้ดีว่าลูกทีเด็ดของผมคืออะไร"

สำหรับศึก ONE ลุมพินี 58 ศุกร์ที่ 5 เม.ย.นี้ ถ่ายทอดสดสู่แฟน ๆ ที่รับชมในประเทศไทยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายผ่านทางช่อง 7HD กด 35 ออกอากาศเวลา 20.30-23.30 น. ส่วนทางเฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand & ยูทูบ ONE Championship (บางประเทศ) รับชมได้ตั้งแต่คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และทาง Watch.onefc.com (บางประเทศ) ออกอากาศคู่แรกจนจบการแข่งขัน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport