มั่นใจทั้งคู่! "ซุปเปอร์เล็ก-ทาเครุ" เผชิญหน้าก่อนดวลศึก ONE 165

"ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" และ "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" เผชิญหน้าคู่ชกในงานแถลงข่าวศึก ONE 165 เป็นครั้งสุดท้ายก่อนดวลเดือดบนเวที ด้าน "บอสชาตรี" ดีใจได้กลับมาจัดศึกใหญ่ที่ญี่ปุ่นอีกครั้งหลังหายไปนานเกือบ 5 ปี

นับถอยหลังสู่ความมันส์ขั้นสุด ในศึก ONE 165 โดยคู่เอกนำรายการเป็นการพบกันระหว่าง "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ขวัญใจชาวไทย วัย 28 ปี เตรียมกลับมาป้องกันบัลลังก์ครั้งที่สอง พบกับ "ทาเครุ เซกาวา" ผู้ท้าชิงซูเปอร์สตาร์เจ้าถิ่น วัย 32 ปี ที่มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกใน ONE มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 28 ม.ค. 2567  ที่ อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุน เริ่มคู่แรก 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น บิ๊กบอส "ชาตรี ศิษย์ยอดธง" ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ ได้นำทัพนักกีฬาร่วมจัดงานแถลงข่าวศึก ONE 165 และกิจกรรม Open Workout เช็กฟิตนักกีฬา ภายในงานเต็มไปด้วยเหล่าสื่อมวลชนจากหลายสำนักที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานครั้งนี้ โดยทางด้าน "บอสชาตรี" ได้กล่าวเปิดใจถึงการกลับมาจัดศึกใหญ่ในญี่ปุ่นครั้งนี้ว่า 

"ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้กลับมายังญี่ปุ่นอีกครั้งในรอบเกือบ 5 ปี พร้อมกับคู่ชกระดับบล็อกบัสเตอร์ที่จะทำให้โลกตะลึง ร่วมกับเหล่านักศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตัวจริงของโลก มีการชิงแชมป์โลกถึงสองคู่ซึ่งนี่คือคู่ชกระดับพระกาฬ คู่เอกของรายการจะเป็นเรื่องราวอันน่าทึ่งสำหรับชาวญี่ปุ่น ทาเครุ คือนักชกที่ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อ ฝีมือระดับแชมป์โลก และนี่จะเป็นบททดสอบครั้งใหญ่สำหรับเขาในการเผชิญหน้ากับ ซุปเปอร์เล็ก"

"วัน แชมเปียนชิพ อยู่ในระดับสูงสุดของวงการศิลปะการต่อสู้ในทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็น คิกบ็อกซิ่ง มวยไทย การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) หรือปล้ำจับล็อก เรามีนักสู้เบอร์หนึ่งของโลกในนั้น นี่เป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับวงการศิลปะการต่อสู้ในญี่ปุ่น เราขอเชิญชวนแฟนกีฬาชาวญี่ปุ่นโปรดให้การสนับสนุนนักกีฬาของคุณบนเวทีศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เรากำลังจะสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกัน เราจะทำให้ชาวญี่ปุ่นภูมิใจครับ"

ขณะที่ "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" เจ้าของตำแหน่งแชมป์ ได้เปิดใจถึงความรู้สึกที่จะได้กลับมาขึ้นสังเวียนในประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง พร้อมทั้งรับประกันความมันที่จะเกิดขึ้นบนเวที "ผมรู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขที่ได้ชกที่ญี่ปุ่น ผมยังรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ชกในคู่เอกของ ONE 165 ผมจะทำให้เต็มที่ครับ ผมจะชกไฟต์นี้ให้สนุกตื่นเต้นสมกับที่แฟน ๆ รอคอย ผมมีแรงกระตุ้นที่จะโชว์ฟอร์มให้น่าประทับใจในญี่ปุ่น ที่ ทาเครุ บอกว่าเขาอยากจะน็อกผม ผมเองก็คิดแบบเดียวกันครับ ผมรู้จัก ทาเครุ ในวันที่เขาเซ็นสัญญากับ ONE ผมศึกษาและดูวีดีโอการชกของเขา ผมรู้ว่าไม่ช้าก็เร็วเราก็ต้องได้เจอกัน ผมดีใจที่ได้ชกกับเขา ผมชอบชกกับนักสู้ที่เก่งมาก ๆ อยู่แล้ว และ ทาเครุ ก็เป็นหนึ่งในนักสู้ระดับต้น ๆ ของโลกครับ"

ทางด้านผู้ท้าชิงอย่าง "ทาเครุ" ได้กล่าวถึงความมั่นใจและเป้าหมายที่ต้องการในไฟต์นี้ พร้อมทั้งบอกเล่าถึงความรู้สึกที่ได้รับโอกาสให้ชิงแชมป์โลก "ผมไม่คิดอะไรนอกจากการเอาชนะ ซุปเปอร์เล็ก นับตั้งแต่ผมเซ็นสัญญากับ ONE ผมก็ตั้งเป้าที่จะเป็นแชมป์ ซุปเปอร์เล็ก เป็นนักสู้ที่แข็งแกร่ง และผมไม่คิดว่าจะเอาชนะเขาได้ง่าย ๆ ผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ลงแข่งเปิดตัวใน ONE ในไฟต์ชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่นครับ"

"ในการชกครั้งนี้ผมจะปราบ ซุปเปอร์เล็ก และคว้าเข็มขัด ONE อันทรงเกียรติที่สุดในโลกมาให้ได้อย่างแน่นอน ช่วยเชียร์ผมในวันชกด้วยนะครับ แล้วผมจะชนะให้ดูครับ"

สำหรับประเทศไทยสามารถรับชมศึก ONE 165 ได้ในรูปแบบเพย์-เพอร์-วิว (PPV หรือจ่ายเงินเพื่อรับชม) ราคาเพียง 99 บาท (เฉพาะผู้ชมในประเทศไทยเท่านั้น) โดยสามารถซื้อ PPV ที่ลิงก์นี้ >> https://visit.onefc.com/165GlobalPPV และสามารถรับชมผ่านทาง Watch.ONEFC.com, Bugaboo TV, Abema Live  ส่วน เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และยูทูบ ONE Championship (บางประเทศ) รับชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเฉพาะคู่ที่ 1-4 เท่านั้น

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport