มีลุ้นกวาด 4 ทองกำปั้นไทยจูงมือเข้าชิงศึกมวยไทยเวิลด์คอมแบท

4 นักมวยไทย นิราวรรณ ตังจิว ,แก้วฤดี คำถากระปุ่ม , ธเนศ นิตุธร และ อนึ่ง คัฒมารศรี ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในศึกมวยไทย เวิลด์คอมแบท เกมส์ ที่ซาอุดิอาระเบีย เรียบร้อยหลังจากทำผลงานในรอบรองชนะเลิศได้สวยงาม

การแข่งขันมวยไทยในศึก เวิลด์ คอมแบทเกมส์ 2023 ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2566 เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ มี 4 นักชกไทยพาเหรดเข้ามาชกในรอบนี้ครบทุกคน 

รุ่น 48 กก.หญิง นิราวรรณ ตังจิว หรือ เสน่ห์จันทร์ เครื่องดื่มหมีคอมมานโด พบกับ รุดซมา อบูบาการ์ จากฟิลิปปินส์ โดยเกมคู่นี้ทั้งสองฝ่ายเน้นออกอาวุธแลกกันอย่างสนุกนิราวรรณ มีเตะขวาทำได้จะแจ้งกว่าแม้ว่านักชกฟิลิปปินส์จะพยายามตอบโต้แต่อาวุธมวยยังเป็นรอง ครบยก นิราวรรณ ชนะคะแนน 30-27 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นคนแรก

รุ่น 57 กก.หญิง แก้วฤดี คำถากระปุ่ม  หรือ จอมยุทธเหยิน จ่าแบงค์ดอนเมือง พบกับ มาเรีย คลิโมว่า จากรัสเซีย เกมคู่นี้นักชกแดนหมีขาวตัวใหญ่กว่าอาศัยการปล้ำตีวงในสู้ขณะที่นักชกไทยตอบโต้ออกอาวุธมวยครบเครื่อง แก้วฤดีเน้นวงในได้จะแจ้งมากกว่าปล้ำตีมีลูกแข็งแรงให้เห็น ครบยก แก้วฤดี เอาชนะไปได้ 29-28 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นคนที่ 2

รุ่น 67 กก.ชาย อนึ่ง คัฒมารศรี หรือกัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี่ พบกับโมฮัมหมัด มาร์ดี้ จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คู่นี้แม้ว่าอนึ่งรูปร่างจะเสียเปรียบแต่ความแข็งแกร่งเหนือกว่าเป็นฝ่ายเดินออกอาวุธสาดแข้งแทงเข่าตามด้วยหมัดเล่นงานนักชกจาก ยูเออีไปหลายขบวน แม้ว่ามาร์ดี้จะพยายามออกอาวุธตอบโต้แต่ไม่เข้าเป้าเท่าที่ควร ขณะที่ อนึ่ง ยิ่งชกยิ่งดีคุมเกมได้หมด ครบยก อนึ่ง ชนะคะแนน 30-27 ผ่านเข้ารอบชิงเป็นรายที่ 3

รุ่น 71 กก.ชาย ธเนศ นิตุธร หรือธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง พบกับ คอนสแตนติน ชาร์คทาริน จากรัสเซีย การชกในคู่นี้ ธเนศ รูปร่างสูงยาวกว่าชกในเกมตั้งรับขณะที่ คอนสแตนติน เปิดฉากบุกตั้งแต่ยกแรก มีหมัดสลับเตะเจาะยาง ขณะที่ ธเนศ วางแข้งแทงเข่าโดยเฉพาะแข้งขวาทำได้ดีเตะแล้ววนออกแต่ติดตั้งรับมากไป นักชกรัสเซียยิ่งชกยิ่งได้ใจเน้นเปิดเกมบุกแลกด้วยไม่มียอม ครบยกกรรมการตัดสินให้คอนสแตนตินชนะ 30 - 27 ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ  ขณะที่ ธเนศแม้ว่าจะแพ้ในนัดนี้แต่ยังมีโอกาสเข้าชิง ถ้าหากเอาชนะนักชกฝรั่งเศสในรอบเย็น เป็นนัดสุดท้ายของรุ่นนี้

สำหรับรอบแก้ตัวในรุ่น 71 กก.ชาย เมื่อช่วงดึกตามเวลาในประเทศไทย ธเนศ นิตุธร หรือ ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง กับ บัมพาร่า คูห์ยาเต้ จากฝรั่งเศส ซึ่งคู่นี้ ธเนศ ต้องชนะให้ได้เท่านั้นถึงจะมีโอกาสเข้าไปชิงกับคู่ปรับเก่า คอนสแตนติน ชาร์คทาริน ผลคู่นี้ปรากฏว่า ธเนศ ออกอาวุธได้จะแจ้งกว่าทั้งออกแข้งขวาและดักแทงเข่า เล่นงานนักชกฝรั่งเศสกระเด็นกระดอน ครบยกธเนศชนะ 30 - 27 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นรายที่ 4 ของทีมมวยไทย

นอ.บุญส่ง นวลย่อง ผู้จัดการทีม ได้เผยว่า ตนพอใจภาพรวมที่นักมวยไทยทั้ง 4 คนได้เข้าชิงชนะเลิศครบทุกคน ซึ่งก็หวังว่าจะกวาดให้ครบทั้ง 4 เหรียญทอง แต่ยังห่วงธเนศที่จะต้องเจอกับคู่ปรับเก่าจึงต้องวางแผนการชกให้รอบคอบมากกว่าเดิม มาถึงรอบนี้แล้วยังเชื่อว่าธเนศน่าจะทำได้ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport